Hưng Yên kiểm tra, giám sát ATTP  tại các bếp ăn phục vụ khu cách ly tập trung

Kết quả kiểm tra, giám sát cho thấy các bếp ăn phục vụ khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Hưng Yên hầu như chấp hành tốt các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định.

Nhằm tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa điểm cách ly, phong tỏa, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm do quá trình chế biến, vận chuyển thực phẩm, ngày 13/5/2021 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hưng Yên đã thành lập 1 đoàn kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cung cấp suất ăn sẵn cho người cách ly Covid-19 tập trung trên địa bàn tỉnh.

Kết quả kiểm tra, giám sát cho thấy các bếp ăn phục vụ khu cách ly tập trung hầu như chấp hành tốt các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định như: Thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường thường xuyên; đảm bảo đủ nước sạch để chế biến thực phẩm; nguyên liệu chế biến thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng; nhân viên chế biến có đủ trang phục bảo hộ lao động theo quy định, bảo đảm an toàn trong quá trình chế biến và chia thức ăn… Qua đó, giám sát các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Việc phân chia, sắp xếp diện tích khu vực nhà bếp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, cụ thể như: Diện tích khu nhà bếp, diện tích khu chia đồ ăn, diện tích khu vực rửa trang thiết bị dụng cụ, diện tích khu vực nhà ăn có đảm bảo việc phòng, chống dịch hiệu quả hay không.

 

Đối với suất ăn sẵn, thực phẩm chuyển đi có được bao gói trong hộp kín, đảm bảo an toàn theo quy định trong quá trình vận chuyển.

Trong dịp này, đoàn kiểm tra, giám sát đã kết hợp tuyên truyền các quy định liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm tới các bếp ăn, hướng dẫn cách lưu mẫu thực phẩm và kiểm tra thực phẩm 3 bước theo quy định; cấp phát tờ rơi bảo đảm an toàn thực phẩm phòng chống dịch Covid-19 nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong các bếp ăn phục vụ khu cách ly, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

H. Anh 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Lào Cai: Triển khai nhiều hoạt động đảm bảo ATTP tại các khu cách ly tập trung
icon

Trước diễn biến ngày càng phức tạp và lan rộng của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn thực phẩm phòng, chống dịch bệnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều hoạt động. 

 
 
Hà Tĩnh: Kiểm tra công tác bảo đảm ATTP, phòng chống dịch Covid- 19
icon

Ngày 7/5, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Nghi Xuân.

 
 
Quảng Ninh tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP
icon

Từ ngày 3/5-6/5/2021, ông Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm truởng đoàn liên ngành số 1, chủ trì kiểm tra tại Thành phố Móng Cái, huyện Hải Hà và huyện Đầm Hà.

 
 
Tiếp tục cảnh báo, xử phạt nhiều sản phẩm thực phẩm quảng cáo vi phạm
icon

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Femarelle Rejuvenate, Femarelle Unstoppable, Femarelle Recharge, đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

 
 
Hà Nam triển khai nhiều hoạt động trong 'Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”
icon

Trong tháng 5/2021, Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Nam đã tổ chức giám sát 6 bếp ăn chế biến suất ăn phục vụ người cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 
 
Bắc Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịch Covid-19
icon

Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đặc biệt là ở các bếp ăn tập thể, cung cấp xuất ăn.

 
Bắc Ninh: Thực hiện kiểm tra ATTP 3 bước trong vùng dịch Covid-19
icon

Trong đợt dịch Covid-19 lần này, Bắc Ninh ghi nhân 560 ca mắc và hàng nghìn đối tượng F1 trong các khu cách ly. Công tác phòng chống dịch cũng được Ban An toàn thực phẩm của tỉnh triển khai quyết liệt.

 
Nửa tấn gà ủ muối nhập lậu bị bắt giữ khi đi giao nhà hàng ở Hà Nội
icon

Sáng 26/5, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã thu giữ số lượng lớn gà ủ muối không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn.

 
Đà Nẵng tổ chức lấy ý kiến rà soát sửa đổi luật An toàn thực phẩm
icon

Theo ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, đơn vị này vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm trên địa bàn để rà soát nội dung luật ATTP sửa đổi.   

 
Thành phố Thủ Đức đẩy mạnh tuyên truyền tháng an toàn thực phẩm
icon

Ngày 15/4, Thành phố Thủ Đức đã triển khai tuyên truyền về tháng an toàn thực phẩm tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.