Hậu Giang đẩy mạnh thanh kiểm tra trong tháng an toàn thực phẩm

Từ ngày 25 đến 29/4, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Hậu Giang tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, căng tin các trường học và cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn tỉnh


 
 
Nội dung kiểm tra chú trọng vào các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người, như: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe đối với người quản lý và người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm, nhãn hàng hóa thực phẩm phục vụ cho chế biến thực phẩm, nguồn nước và nguồn nguyên liệu dùng cho chế biến thực phẩm, quy trình chế biến và bảo quản, lưu mẫu thức ăn của cơ sở, các nội dung khác có liên quan…
 
Qua ngày đầu kiểm tra tại Trường Mẫu giáo Vị Thắng và Trường Tiểu học Vị Thắng 1, các đơn vị thực hiện đúng theo quy định, bếp ăn bố trí gọn gàng, sạch sẽ… Tại buổi kiểm tra, đoàn đã yêu cầu nhà trường thường xuyên chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm, chủ động phòng ngừa, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể. 

Hậu Giang đẩy mạnh thanh kiểm tra trong tháng an toàn thực phẩm
Hậu Giang tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm. 

 
Đoàn tập trung kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn và căng tin trường học. Qua kiểm tra tại Trường Tiểu học thị trấn Nàng Mau 1 và Trường Mầm non Họa Mi (thị trấn Nàng Mau) phá hiện vẫn còn những hạn chế: Chưa thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm. Kiến thức về quy định đảm bảo an toàn thực phẩm của người trực tiếp chế biến, kinh doanh chưa đảm bảo. Tại Trường Tiểu học thị trấn Nàng Mau 1 cả 3 cơ sở bán căng tin trong trường đều chưa xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đối với người trực tiếp bán hàng hóa, chế biến thực phẩm, bán một số hàng hóa không có nhãn mác...

Đoàn đã tuyên truyền, hướng dẫn, yêu cầu các cơ sở khắc phục ngay những tồn tại, chưa đảm bảo đúng theo quy định về an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh trong quá trình ăn bán trú và mua thực phẩm tại trường.

 

Trong những ngày tới, đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra tại các huyện, thị, thành còn lại của tỉnh. “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm nay diễn ra từ 15/4 đến 15/5.

Nhiều năm qua, Hậu Giang luôn chú trọng đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại tuyến huyện tập trung nhiều cơ sở thực phẩm.

Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độcdo tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.


K.Chi  

 
List comment
 
 
Trường học Hà Nội bảo đảm an toàn, chất lượng trong bữa ăn bán trú khi học sinh quay lại trường
icon

Hiện các trường học trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học ăn bán trú, việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và đủ dinh dưỡng trong các bữa ăn được các nhà trường thực hiện nghiêm ngặt.  

 
 
Nhầm với nước ngọt, nhiều trẻ uống dầu thắp sáng, nguy kịch do người thân sơ cứu sai cách
icon

Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận nhiều ca bệnh có dấu hiệu nguy kịch sau khi uống nhầm dầu thắp hương tại nhà. Có gia đình không đưa trẻ đi viện mà tự ý gây nôn không đúng cách khiến tình trạng của trẻ càng trở nên trầm trọng…

 
 
Lấy nhầm lá ngón về nấu nước uống, hai vợ chồng ngộ độc nặng
icon

Trong thời gian vừa qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình tiếp nhận một số trường hợp ngộ độc do ăn hoặc uống nhầm lá ngón.

 
 
Quảng Ninh siết chặt quản lý an toàn thực phẩm
icon

Trong thời gian qua, nhờ việc tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát, đi sâu, đi sát vào tất cả mặt hàng thực phẩm đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác an toàn thực phẩm.

 
 
Thành lập 4 đoàn thanh kiểm tra liên ngành về ATTP, Hà Nội yêu cầu tránh hình thức
icon

Phó Chủ tịch UBND TP HN yêu cầu các địa phương tăng cường trách nhiệm hơn nữa, đặc biệt là công tác thanh tra, kiểm tra tránh hình thức, đạt hiểu quả.

 
 
Ăn quả dại, 9 trẻ ngộ độc
icon

Trên địa bàn huyện Mèo Vạc (Hà Giang) vừa liên tiếp xảy ra 2 vụ ngộ độc do ăn quả dại trên rừng khiến 9 em nhỏ và 1 người lớn bị ngộ độc.

 
Người dân chưa quan tâm nhiều đến nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thực phẩm
icon

Tình trạng vi phạm ATTP vẫn còn rất phức tạp, nguyên nhân đến từ quy trình sản xuất với quy mô nhỏ lẻ, manh mún. Nông sản, thực phẩm chủ yếu được tiêu thụ thông qua các chợ đầu mối, chợ dân sinh…

 
Quận Ba Đình lập 19 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm
icon

Ngày 26/4, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Hà Nội đã có buổi làm việc và kiểm tra tại quận Ba Đình.

 
Trường học Hà Nội 'mạnh tay' đầu tư hệ thống hấp khử khuẩn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
icon

Vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong bếp ăn bán trú luôn là vấn đề được các trường và phụ huynh quan tâm nhất là tại các trường trong hệ thống dân lập.

 
Sức khoẻ của người chồng bị vợ và người tình ở Phú Thọ pha thuốc chuột vào sữa đầu độc giờ ra sao?
icon

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết sau một tuần điều trị, tình trạng đông máu của bệnh nhân Quất Văn B. đã ổn định, các chỉ số xét nghiệm về bình thường.