Hà Nội: Phát hiện hơn 6 tấn sản phẩm động vật đông lạnh nhập lậu không rõ nguồn gốc

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện hơn 6 tấn sản phẩm đông lạnh nhập lậu, không rõ nguồn gốc đang chuẩn bị tuồn ra thị trường.

Chiều 9/5, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, qua nhiều thời gian trinh sát, ngày 8/5/2020, Đội QLTT số 17, Cục QLTT Hà Nội phối hợp Đội 4 Phòng PC05 Công an Thành phố Hà Nội kiểm tra Công ty TNHH Kinh doanh Thực phẩm Tiến Phát, do ông Vũ Quốc Tiến làm Giám đốc, địa chỉ tại số 119 Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

{keywords}
Hà Nội: Phát hiện hơn 6 tấn sản phẩm động vật đông lạnh nhập lậu không rõ nguồn gốc

Tại thời điểm kiểm tra kho đông lạnh của công ty, Đoàn kiểm tra phát hiện 1800 kg dạ dày lợn, 150 kg nầm lợn, 110 kg thịt lợn nạc vai, 150 kg tim lợn, 3800 kg chân gà, 280 kg tim gà, được Công ty nhập khẩu mua trôi nổi trên thị trường, không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, không rõ nguồn gốc, không được kiểm định chất lượng theo quy định.

Qua nắm bắt thông tin của Đoàn kiểm tra tại công ty được biết, sau khi hết thời gian giãn cách ly xã hội do dịch COVID-19 xong, công ty tranh thủ nhập hàng hóa ồ ạt theo đơn đặt hàng vào ban đêm về kho đông lạnh của công ty, sản phẩm động vật đông lạnh này được tiêu thụ ngay tại địa bàn, đồng thời được xé lẻ chuyển đi địa bàn các tỉnh giáp danh Hà Nội tiêu thụ.

Đội QLTT số 17, Cục QLTT Hà Nội đã tạm giữ toàn bộ hàng hoá có dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Diệu Thùy

 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !