Đồng Nai: Liên tiếp ghi nhận nhiều ca ngộ độc rượu

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, bệnh viện đang tiếp nhận chữa trị nhiều ca ngộ độc rượu nặng, trong đó có 1 ca đã tử vong, các ca còn lại đa phần đều phải thở máy, lọc máu và điều trị tích cực.    

Từ ngày 8/10 đến nay, khoa Cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã tiếp nhận rải rác 10 bệnh nhân chuyển từ Trung tâm Y tế hoặc phòng khám đa khoa của huyện Nhơn Trạch với tình trạng chung là lơ mơ, hôn mê. Trong đó, 50% bệnh nhân phải thở máy, tiên lượng rất xấu.

Đáng chú ý, bệnh nhân N.V.T., 60 tuổi ngụ tại ấp 2, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch nhập viện vào tối 9-10 trong tình trạng đau đầu, hôn mê, nhồi máu não, suy hô hấp và ngưng tim nhiều lần ngay khi nhập viện. Do tình trạng nặng nên gia đình đã xin xuất viện ngay sau đó.

Đồng Nai: Liên tiếp ghi nhận nhiều ca ngộ độc rượu
Ảnh minh hoạ.

Hiện tại, có 4 ca được tiên lượng rất nặng và 1 ca tiên lượng tử vong do hôn mê sâu, nhiễm toan chuyển hóa mức độ nặng dù bệnh nhân đã được lọc máu và thở máy. Các ca còn lại đã cai được máy thở, có cải thiện nhưng tình trạng bệnh vẫn nặng.

 

Theo bác sĩ CK1. Lê Thị Thu Hà, Phó khoa Cấp cứu tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, từ các triệu chứng của bệnh nhân, các bác sĩ dự đoán họ bị ngộ độc Methanol (cồn công nghiệp pha thành rượu), tuy nhiên, phải chờ kết quả xét nghiệm cụ thể. Hậu quả của ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp là rất nguy hiểm, nặng nhất là bệnh nhân tử vong. Những trường hợp khác, dù điều trị tích cực, bệnh nhân phục hồi nhưng khả năng sẽ mất thị lực hoàn toàn. 

Ngoài nằm ở khoa cấp cứu, một số đã được chuyển đến các khoa khác để điều trị. Qua khai thác, 10 bệnh nhân nói trên tuy không nhập viện cùng lúc nhưng nhiều người lại ở cùng 1 xã và có thể mua rượu cùng 1 chỗ.

Bác sĩ Hà khuyến cáo, sau khi uống rượu nhiều sẽ thấy mệt nhưng đa số lại chủ quan, không nghĩ đến khả năng ngộ độc rượu nên đến bệnh viện muộn, ảnh hưởng đến tính mạng. Biện pháp phòng ngừa tốt nhất là hạn chế tối đa sử dụng rượu bia. Nhưng khi uống mà xuất hiện các triệu chứng như mệt, đau đầu, khó thở cần nhập viện sớm.

K.C

Chủ đề :

ngộ độc

 
List comment
 
 
Tác hại của hàn the với sức khoẻ?
icon

Hàn the là chất cấm trong thực phẩm nhưng vì lợi nhuận cũng như do tâm lý của người tiêu dùng muốn ăn giò chả thơm, giòn nên hàn the vẫn được sử dụng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

 
 
Phòng ngộ độc thực phẩm do E.Coli như thế nào?
icon

E.Coli là những trực khuẩn gram (-) thuộc nhóm Escherichia, không sinh nha bào, có thể di động hoặc không di động. Sự có mặt của E.Coli được coi là chỉ điểm của sự nhiễm bẩn phân tươi sống.

 
 
10 người tử vong vì rượu pha chế từ cồn công nghiệp
icon

Chỉ trong 3 tháng vừa qua, các bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh đã liên tục cấp cứu nhiều ca ngộ độc rượu, trong đó đã có trên 20 trường hợp được ghi nhận tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và Bệnh viện Thống Nhất.

 
 
Lạng Sơn: Kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021
icon

Từ ngày 15/9, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh về bảo đảm an toàn thực phẩm do Chi cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.  

 
 
Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp về an toàn thực phẩm
icon

Với những biện pháp thiết thực được triển khai, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã từng bước đi vào nề nếp.

 
 
Đà Nẵng: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các điểm cung ứng hàng hoá
icon

Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã hỗ trợ các điểm cung ứng thực phẩm đảm bảo an toàn từ khâu nhập hàng, bảo quản và vận chuyển…

 
Giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở cung cấp suất ăn cho bệnh viện Đà Nẵng và các khu cách ly tập trung
icon

Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng tiếp tục triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát các cơ sở cung cấp suất ăn trên địa bàn thành phố.

 
Kiểm tra giám sát tại 50 điểm, cơ sở cung ứng thực phẩm tại Đà Nẵng
icon

Từ ngày 26/8 đến ngày 4/9 năm 2021, Ban quản lý An toàn thực phẩm đã kiểm tra, giám sát tại 50 địa điểm, cơ sở cung ứng thực phẩm trên địa bàn thành phố.

 
Đà Nẵng đảm bảo an toàn thực phẩm trong giai đoạn “ai ở đâu, ở yên đó”
icon

Suốt 20 ngày Đà Nẵng thực hiện chủ trương “ai ở đâu, ở yên đó”, thành phố không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

 
Đà Nẵng: Đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm trong tình hình mới
icon

Trong 2 ngày 6- 7/9, Đoàn kiểm tra do Ban An toàn Thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra, giám sát 7 chợ trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.