Đà Nẵng tổ chức lấy ý kiến rà soát sửa đổi luật An toàn thực phẩm

Theo ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, đơn vị này vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm trên địa bàn để rà soát nội dung luật ATTP sửa đổi.   

Thực hiện công văn của Bộ Công Thương về việc đánh giá, tổng hợp ý kiến vướng mắc trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm và đề xuất nội dung sửa đổi, trong đó giao Ban Quản lý  An toàn thực phẩm Đà Nẵng tổng hợp những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, cơ sở, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn khi áp dụng thực hiện các quy định tại Luật An toàn thực phẩm.

Để có cơ sở tổng hợp, báo cáo Bộ Công Thương về nội dung nêu trên, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đề nghị các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố phối hợp thực hiện.

Đà Nẵng tổ chức lấy ý kiến rà soát sửa đổi luật An toàn thực phẩm
Đà Nẵng lấy ý kiến rà soát sửa đổi luật An toàn thực phẩm

Theo đó, ban sẽ rà soát, xem xét những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp khi chấp hành các quy định của Luật An toàn thực phẩm.

 

Các đơn vị có  đề xuất, kiến nghị nội dung cần sửa đổi cho phù hợp với tình hình thực tế. 

Ban Quản lý An toàn thực phẩm với vai trò là đầu mối trong công tác quản lý ATTP trên địa bàn thành phố đã xây dựng kế hoạch và tham mưu UBND các nội dung kiểm tra trong đợt này gồm: kiểm tra việc thực hiện yêu cầu vệ sinh cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, nước rửa; hệ thống nước thải, rác thải đảm bảo an toàn dịch bệnh; phương tiện bảo quản và vận chuyển; việc thống kê số luợng, kê khai nguồn gốc xuất xứ; việc bố trí ngành hàng; sơ chế, chế biến, kinh doanh tại chợ …

Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 14/01/2021 về thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2021 trên địa bàn thành phố. Ban Quản lý An toàn thực phẩm, UBND quận, huyện, các Sở, ngành đã căn cứ xây dựng kế hoạch và triển khai việc thanh, kiểm tra đảm bảo ATTP.

K.Chi

 
List comment
 
 
Hà Nội tăng cường nhiều giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Tính đến tháng 8, Hà Nội đã kiểm tra là 18.064 lượt cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm; trong đó tuyến thành phố kiểm tra 4.197 lượt cơ sở; tuyến quận, huyện kiểm tra 13.867 lượt cơ sở. 

 
 
Bộ Công Thương lên tiếng vụ mì khô bò gà của Thiên Hương bị Na Uy thu hồi, sau vụ mì Hảo Hảo của Acecook
icon

Sau mì tôm vị chua cay Hảo Hảo và miến Good hương sườn non của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam bị Ireland thu hồi vì phát hiện thuốc bảo vệ thực vật, tiếp tục sản phẩm mì khô vị bò gà do CT Thiên Hương sản xuất bị EU thu hồi.

 
 
Hà Nội phát hiện gần 3 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc
icon

Bất ngờ kiểm tra một cơ sở kinh doanh ở huyện Thạch Thất (Hà Nội), đã phát hiện cơ sở này có khoảng 2,8 tấn các loại thịt, sườn bò, trâu, lợn đông lạnh, chân gà, đùi gà đông lạnh... không có nguồn gốc, xuất xứ.  

 
 
Bắc Giang chặn đứng xe chở gần 1,8 tấn lợn mắc bệnh dịch tả châu Phi
icon

Một xe ô tô tải chở 51 con lợn thịt với tổng trọng lượng gần 1,8 tấn nhưng chủ xe không có giấy tờ kiểm dịch theo quy định, sau khi lấy mẫu để xét nghiệm đã cho kết quả mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi. 

 
 
Hà Giang: Triển khai mô hình điểm kiểm soát ATTP tại Làng văn hoá dân tộc Mông
icon

27 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Làng văn hóa dân tộc Mông, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) tham gia mô hình điểm được tập huấn nâng cao kiến thức trong công tác bảo đảm ATTP. 

 
 
Hôn mê, suy đa tạng vì ăn 2 bát bọ xít rang
icon

Ngày 12/8, tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện tiếp nhận 1 bệnh nhân hôn mê, suy đa tạng sau khi ăn bọ xít rang. 6 người khác trong gia đình cũng bị ngộ độc..  

 
Bảo đảm ATTP cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
icon

Đối với cơ sở cách ly tổ chức bếp ăn dã chiến, khu vực chế biến, nấu ăn phải đảm bảo vệ sinh, cách biệt với các nguồn ô nhiễm. Bố trí tách biệt với phân khu cách ly.

 
Cà Mau đẩy mạnh tuyên truyền, đảm bảo 4 mục tiêu về an toàn thực phẩm
icon

Theo kế hoạch của Sở Y tế Cà Mau năm 2021, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm năm 2021 địa phương triển khai các biện pháp đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn thực phẩm.

 
Những lưu ý khi tích trữ thực phẩm trong mùa dịch để đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM nhiều người có thói quen tích trữ thực phẩm, các chuyên gia khuyến cáo không nên tích trữ quá nhiều.

 
TP.HCM xử phạt 96 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm 1,54 tỷ đồng
icon

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM vừa có báo cáo gửi Thanh tra Bộ Y tế kết quả công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật đối với lĩnh vực ATTP 6 tháng đầu năm 2021.