Chung kết Gương mặt thân quen 14/6: Bứt phá phút cuối càng hấp dẫn!

Gương mặt thân quen khởi động mùa giải thứ hai từ tháng 2/2014 đã mang đến nhiều niềm vui cho khán giả vào 21h thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV3. Đêm chung kết Gương mặt thân quen lên sóng 21h15 tối 14/6.
Chương trình đang chiếm được nhiều cảm tình của khán giả dường như mới chỉ thỏa mãn phần nhìn chứ chưa thuyết phục phần nghe. LiệuGương mặt thân quen sẽ có sự bứt phá nào trong đêm chung kết 14/6?

So với năm ngoái, chương trình năm nay được đầu tư phần hóa trang khá tốt. Ê-kíp thực hiện đã nỗ lực rất nhiều để giúp 6 thí sinh có ngoại hình giống nhân vật gốc nhất. Đồng thời, các ca sĩ, thí sinh của chương trình cũng chứng tỏ độ "chịu chơi" đáng nể. 

Minh Thuận chấp nhận cạo tóc để giả tóc hói khi hóa thân thành NSND Trần Hiếu, Mi-A thay đổi màu tóc liên tục nhằm phù hợp với các nhân vật gốc, Vy Oanh chịu bó ngực suốt nhiều tiếng khi đóng giả Lý Hải…

Ngoài ra, việc hóa trang khuôn mặt, phần trang phục, trang sức cũng được các nghệ sĩ tham gia đặc biệt quan tâm nhằm mang lại những tiết mục ấn tượng nhất cho khán giả, mang đến những phút giây thư giãn sảng khoái, phù hợp với tiêu chí hòa trộn âm nhạc và hài kịch. 

Ban tổ chức hỗ trợ nhiều đạo cụ, nhóm nhảy, phục trang cho các nghệ sĩ nhưng nhiều nghệ sĩ còn chuẩn bị cầu kì hơn cho tiết mục của mình. Vương Khang đã sáng tạo độn thêm vòng ba để có ngoại hình eo ót giống Nicky Minaj nhất, Minh Thuận đeo mũ đội đầu gắn lông nặng khoảng 5 kg để hóa thành Cher…

Chung kết Gương mặt thân quen 14/6: Bứt phá phút cuối càng hấp dẫn! - ảnh 1

Hoài Lâm để lại nhiều ấn tượng khi hóa thân thành nghệ nhân Hà Thị Cầu trong tập 11

Chung kết Gương mặt thân quen 14/6: Bứt phá phút cuối càng hấp dẫn! - ảnh 2

Những nỗ lực không ngừng của từng cá nhân đã giúp Gương mặt thân quen thu hút hàng triệu khán giả trong 11 đêm thi vừa qua. Thế nhưng, ngược lại với sự tiến bộ về đầu tư hóa trang thì giọng hát của các ca sĩ trong chương trình chưa làm người xem thực sự hài lòng. Phải chăng vì quá chú trọng đến trang phục mà giọng hát bị bỏ rơi?

Nhiều ý kiến cho rằng, màn biểu diễn của các thí sinh mới chỉ nằm ở mức mô phỏng các tiết mục chứ chưa khiến khán giả phải nhớ đến nhân vật gốc qua giọng hát. 

Ở những bài hát không thuộc sở trường của một số thí sinh, họ còn phải cố gắng lấy đủ hơi để hát cho trọn bài thì khó có thể giả giọng nhân vật gốc theo yêu cầu của chương trình. Điều này gây cảm giác hụt hẫng cho khán giả đang chờ đợi được thưởng thức phần hát cũng hấp dẫn như phần tạo hình.

Tuy nhiên khán giả cần có cái nhìn rộng hơn cho các thí sinh của Gương mặt thân quen. Họ đã cố gắng cống hiến hết mình cho từng tiết mục trong sức ép thời gian khá lớn. Do thời gian chuẩn bị trung bình chỉ khoảng một tuần giữa các đêm thi để luyện giọng, tập vũ đạo, chuẩn bị trang phục nên việc chưa bắt được cái thần trong giọng hát của nhân vật gốc cũng là điều dễ thông cảm. 

Ngoài ra, các chương trình đều thực hiện thu tiếng trực tiếp nên đòi hỏi thí sinh không được sử dụng chiêu trò mà phải hát bằng giọng thật của mình.

Chung kết Gương mặt thân quen 14/6: Bứt phá phút cuối càng hấp dẫn! - ảnh 3

Minh Thuận và chiếc mũ ấn tượng trong Gương mặt thân quen 2014


Qua Gương mặt thân quen 2014 có thể thấy sự tiến bộ của thí sinh qua từng đêm thi. Họ dần dần thoát khỏi chính mình để hóa thân thành người khác. 

Những màn biểu diễn đáng nhớ nhất phải kể đến Mi-A với phần trình diễn thuyết phục khi hóa thân thành CL của nhóm 2NE1, Minh Thuận hóa thân thành Thu Minh và thành công nhất là Hoài Lâm. Hoài Lâm đã "lột xác" thành Sơn Tùng M-TP và nghệ nhân Hà Thị Cầu thật sự khiến khán giả mê mẩn…

Các cuộc bứt phá ở phút cuối càng làm cho đêm chung kết 14/6 của Gương mặt thân quen được chờ đợi hơn bao giờ hết. Mời quý độc giả đón xem đêm Chung kết được THTT trên kênh VTV3 vào 21h15 hôm nay (14/6).

Theo VTV online

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !