Chung kết American Idol 'rối loạn' vì Psy

Ban giám khảo của chương trình tìm kiếm thần tượng âm nhạc nước Mỹ đứng lên tán thưởng phần trình diễn sôi động của chàng ca sĩ xứ Hàn.
Chung kết American Idol 'rối loạn' vì Psy - ảnh 1
Psy trên sân khấu chung kết American Idol.

American Idol luôn mời những cái tên lớn của làng âm nhạc trình diễn trong đêm chung kết và năm nay, Psy là một trong những khách mời như thế. Với ca khúc Gentleman sôi động, Psy đã khiến cả hội trường náo động. Ban giám khảo của American Idol cũng đã phải đứng lên dành cho ngôi sao xứ Hàn một tràng pháo tay giòn giã.

Clip trình diễn của Psy:

Diễn ra vào tối qua (16/5 - giờ Mỹ), American Idol đã tìm ra được người chiến thắng thứ 12, đó là Candice Glover - cô gái da màu sinh năm 1989 đến từ South Carolina. Đây mới là lần đầu tiên ngôi vương của American Idol thuộc về một giọng ca nữ kể từ Jordin Sparks của mùa thứ 6.

Để có được vinh quang như hôm nay, trước đó, Candice Glover đã phải trải qua 2 mùa giải American Idol - mùa thứ 9 (2010) và mùa thứ 11 (2012) - với những thất bại cay đắng.

Năm 2010, Candice Glover bị loại từ top 70 sau khi Simon Cowell nhận xét rằng cô sẽ khó có thể làm được gì khác ngoài cái danh "ca sĩ phòng trà". Năm 2012, Candice đi được xa hơn khi lọt vào top 40. Năm nay, cô gái 24 tuổi này đã khẳng định đây sẽ là lần cuối cùng ghi tên tham dự American Idol.

Chung kết American Idol 'rối loạn' vì Psy - ảnh 2
Chung kết American Idol 'rối loạn' vì Psy - ảnh 3
Candice Glover - nhà vô địch mùa thứ 12 của American Idol.
Chung kết American Idol 'rối loạn' vì Psy - ảnh 4
Á quân Kree Harrison.
Chung kết American Idol 'rối loạn' vì Psy - ảnh 5
Cô nàng Call me maybe Carly Rae Jepsen cũng là một khách mời của chương trình.

Candice Glover trình diễn I am beautiful trên sân khấu American Idol:

Hồng Giang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !