Chùm ảnh: Kiểm tra an toàn thực phẩm tại Quận Hai Bà Trưng

Nhân tháng hành động vì ATTP năm 2022, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về ATVSTP của TP Hà Nội do ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội làm Trưởng đoàn đã làm việc và kiểm tra tại quận Hai Bà Trưng.

Qua kiểm tra công tác ATTP tại quận Hai Bà Trưng cho thấy, các bếp ăn tập thể nhà trường, nhà hàng và cơ sở cung cấp dịch vụ cho bếp ăn tập thể đã thực hiện nghiêm túc quá trình cung cấp, chế biến thức ăn.

“Trong quá trình kiểm tra, đoàn nhắc nhà trường, nhà hàng một số nội dung như sàn nhà trơn trượt đề nghị cơ sở phải khắc phục; lưới chắn côn trùng ở các cửa sổ, tuy một số đơn vị đã có nhưng vệ sinh chưa đảm bảo nên yêu cầu đơn vị phải vệ sinh thường xuyên. Đặc biệt khi phát hiện ra sai phạm, chúng tôi đề nghị xử lý nghiêm, nhất là sai phạm ATTP trong các trường học” – ông Phong nhấn mạnh.

Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội – Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành số 1 yêu cầu các cơ sở khẩn trương, nghiêm túc khắc phục ngay từ những tồn tại, lỗi sai sót nhỏ nhất trong thời gian sớm nhất.

Sau thời gian khắc phục, Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành hậu kiểm, nếu các cơ sở không đạt yêu cầu, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm những vi phạm đó.

Ngoài ra, Chi cục trưởng Chi cục ATTP cũng yêu cầu thời gian tới, các địa phương tăng cường công tác kiểm tra ATTP, không chỉ trong Tháng hành động vì ATTP, mà cần duy trì kiểm tra ATTP thường xuyên, liên tục nhiều lần trong năm. Khi phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Dưới đây là chùm ảnh đoàn kiểm tra công tác ATTP tại Quận Hai Bà Trưng: 

{keywords}

 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 

N. Huyền 

Tảo xoắn có phải 'siêu thực phẩm', thức ăn tốt nhất cho tương lai?

Người phụ nữ này hết sức hoang mang không biết lựa chọn sản phẩm nào giữa “điệp trùng” các chủng loại tảo xoắn từ sản xuất trong nước cho đến nhập ngoại với giá từ hơn 300.000 đồng cho tới gần 3.000.000 đồng/ hộp loại 200 viên.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Thu hồi mỹ phẩm bán trên mạng chứa chất cấm, chưa được cấp phép

Cục Quản lý dược vừa có văn bản yêu cầu Shopee tiến hành thu hồi 3 sản phẩm mỹ phẩm chứa hàm lượng thủy ngân vượt quá mức cho phép và chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

'Bát nháo' thị trường yến sào, bỏ tiền triệu mua rau câu

Nhu cầu mua yến bồi bổ tăng mạnh sau khi dịch Covid-19 bùng phát. Vì nhu cầu nhiều thị trường đột biến, yến sào cũng bát nháo đủ loại

Trao đổi kinh nghiệm bảo vệ người tiêu dùng với Úc

Bộ Công thương vừa tổ chức Hội thảo “Trao đổi về vấn đề hoàn thiện pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng – Kinh nghiệm của Úc và khuyến nghị cho Việt Nam”.

Đang cập nhật dữ liệu !