Chuẩn bị cắt buồng trứng: Angelina Jolie kiên cường đối đầu ung thư

Dù đã cắt đi hai bầu ngực nhưng cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư của ngôi sao Hollywood vẫn chưa kết thúc.
Chuẩn bị cắt buồng trứng: Angelina Jolie kiên cường đối đầu ung thư - ảnh 1
Angelina Jolie và người tình Brad Pitt.

Sau khi phẫu thuật cắt bỏ vào tháng 2 và tạo hình lại ngực vào tháng 4, Angelina Jolie chưa gặp phải biến chứng nào. Và hiện tại, nữ diễn viên 38 tuổi này đã lên kế hoạch để phẫu thuật cắt bỏ nốt buồng trứng. Dù phẫu thuật cắt bỏ ngực đã giúp người đẹp Hollywood giảm khả năng mắc ung thư vú từ 87% xuống còn 5% tuy nhiên, do mang gene BRCA1, Angelina Jolie vẫn có tới 50% khả năng mắc bệnh ung thư buồng trứng.

Các bác sĩ thường khuyến cáo bệnh nhân nên làm phẫu thuật ở tuổi 40 hoặc khi đã hoàn tất việc sinh nở. Cắt bỏ buồng trứng ở những người trẻ sẽ dẫn đến việc mãn kinh sớm.

Hiện tại, Angelina Jolie và Brad Pitt đang tập trung duy trì một cuộc sống bình thường cho 6 người con. Ngay trong những ngày Angelina Jolie làm phẫu thuật, bọn trẻ vẫn được giữ nhịp sinh hoạt như hàng ngày để đảm bảo là chúng không phải lo lắng cho mẹ.

"Bọn trẻ luôn là ưu tiên số 1 của cô ấy" - một người thân trong gia đình Jolie-Pitt phát biểu.

Chuẩn bị cắt buồng trứng: Angelina Jolie kiên cường đối đầu ung thư - ảnh 2
Chuẩn bị cắt buồng trứng: Angelina Jolie kiên cường đối đầu ung thư - ảnh 3
Brad Pitt tại Los Angeles ngày 15/5. Đây là lần đầu tiên anh xuất hiện sau khi thông tin Angelina Jolie phẫu thuật cắt bỏ ngực được công khai.

Hồng Giang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !