Chưa ngồi ấm chỗ, thành viên HĐQT của Yeah1 đã xin rút , YEG giảm sàn

Sau hơn 3 tháng kể từ ngày được bầu vào Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (mã chứng khoán: YEG), ông Lê Minh Nhật Tín đã chính thức xin rút lui khỏi vị trí này vì lý do cá nhân.

Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (YEG) vừa công bố thông tin về việc ngày 06/10/2022 HĐQT công ty nhận được Đơn xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị công ty của ông Lê Minh Nhật Tín vì lý do công việc cá nhân.

YEG cho biết, công ty sẽ trình vấn đề miễn nhiệm, bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị công ty theo điều lệ công ty và quy định của pháp luật.

Trong lá đơn gửi đến HĐQT YEG ngày 06/10, ông Nhật Tín cho biết, “vì lý do cá nhân” nên ông không thể tiếp tục đảm nhiệm vị trí thành viên HĐQT công ty.

Đáng chú ý, ông Nhật Tín mới chỉ được bầu vào HĐQT YEG từ ngày 15/06/2022 cùng với một loạt nhân sự mới hoàn toàn trong HĐQT.

Trước khi được bầu vào HĐQT YEG, ông Lê Minh Nhật Tín làm Phó Tổng Giám đốc điều hành công ty trong thời gian rất ngắn, từ ngày 16/02/2022 đến 01/05/2022. Ngay lập tức, HĐQT YEG bổ nhiệm ông Tín làm Phó Tổng Giám đốc Công nghệ. 

Ông Lê Minh Nhật Tín. Ảnh YEG.

Chuyên môn của ông Tín bao gồm xây dựng chiến lược và phát triển nền tảng công nghệ cho khối DN SME của ngân hàng, bán lẻ và phân phối, dữ liệu lớn, chuỗi cung ứng và quản lý sản xuất. Giữa năm 2020, ông Tín gia nhập Tập đoàn Yeah1 với vị trí Giám đốc Công nghệ và Đổi mới.

Sau khi HĐQT cũ với 08 thành viên, do ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống làm Chủ tịch rút lui, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 ngày 15/06/2022, Đại hội đồng cổ đông đã bầu ra HĐQT mới, nhiệm kỳ 2022-2027 với 05 thành viên. Trong đó, duy nhất ông Đào Phúc Trí là người của HĐQT cũ, ông Trí cũng đang là Tổng Giám đốc YEG. 

4 thành viên còn lại gồm: bà Lê Phương Thảo (Chủ tịch HĐQT), ông Nguyễn Hoàng Giang (Phó Chủ tịch HĐQT), ông Trần Hoài Nam (Phó Chủ tịch HĐQT), và ông Lê Minh Nhật Tín (thành viên HĐQT).

Đáng chú ý, kể từ khi thay mới HĐQT, dễ dàng nhận ra YEG đã không còn hoạt động như một trong những mạng truyền thông lớn nhất Đông Nam Á hoạt động trong cả kênh truyền thống và kỹ thuật số. Nhìn vào danh sách 5 thành viên HĐQT hiện tại, duy nhất ông Đào Phúc Trí (cũng là thành viên HĐQT nhiệm kỳ trước) có xuất thân từ lĩnh vực quảng cáo và giải trí.

Những người còn lại đều xuất thân là những người hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán.

Theo báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh riêng soát xét bán niên năm 2022, lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm của YEG chỉ đạt 718 triệu đồng, giảm mạnh 87,59% so với con số lợi nhuận 5,787 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái.

Giải trình cho sự sụt giảm này, YEG cho biết trong 6 tháng đầu năm 2021 công ty ghi nhận khoản doanh thu tài chính 25,33 tỷ đồng từ việc chuyển nhượng cổ phần dẫn đến lợi nhuận của cùng kỳ năm trước tăng vọt. 

Điều đáng chú ý khi chưa có ý kiến của cơ quan kiểm toán, YEG lại công bố lợi nhuận sau thuế riêng lẻ đạt 7,02 tỷ đồng. Giải trình cho việc lợi nhuận giảm 90% sau khi soát xét, YEG cho biết mức chênh lệch này là do việc điều chỉnh một số khoản doanh thu, thu nhập trích trước của công ty mẹ trong 6 tháng đầu năm.

Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 6 tháng đầu năm nay lại đạt 7,68 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái YEG lỗ hợp nhất 196 tỷ đồng. YEG giải trình việc này là do năm nay công ty đã tiến hành tái cơ cấu bộ máy hoạt động, cắt giảm chi phí và sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh so với cùng kỳ năm 2021.

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 07/10, cổ phiếu YEG giảm sàn phiên thứ hai liên tiếp, xuống mức giá 15.900 đồng/cp, giảm 37% kể từ đầu năm.

Giá cổ phiếu YEG từng đạt 31.000 đồng/cp vào đầu tháng 3 năm nay, đây cũng là mức giá cao nhất kể từ đầu năm. So với mức giá này, thị giá của YEG đã giảm tới 48,70%.

Tuân Nguyễn

Giá vàng quanh đỉnh lịch sử: Dân 'đua' chốt lời, cửa hàng cạn tiền mặt trả khách

Giá vàng đang trong chuỗi ngày tăng mạnh, thiết lập kỷ lục mới 74,6 triệu đồng/lượng. Người dân kéo nhau đi bán vàng chốt lời khi giá tăng cao khiến tiệm vàng nhiều lúc cạn tiền mặt trả khách.

Gần Tết, chủ trại buồn rầu bán lỗ vài chục triệu đến tiền tỷ mỗi lứa lợn

Cuối năm được coi là mùa cao điểm tiêu thụ nhưng giá lợn hơi vẫn “chạm đáy” và chưa có dấu hiệu phục hồi khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng.

Loại côn trùng xấu xí là đặc sản lạ được săn lùng

Loại côn trùng này có vẻ ngoài xấu xí nhưng lại là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ngon nức tiếng. Dế cơm ngày nay thành đặc sản được săn lùng, muốn mua cũng khó vì vừa ngon vừa lạ, dù giá không hề rẻ.

Trồng 'cây làm giàu', người dân Thanh Hoá lâm cảnh nợ nần

Cây gai xanh hứa hẹn là loại cây mang lại thu nhập cao, từng được người dân ví von là 'cây làm giàu' nhưng vừa trồng đại trà được 3 năm nay thì người dân ở Thanh Hóa lâm cảnh nợ nần, đứng ngồi không yên.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Tìm cách 'mở lại đường' để tôm hùm bông xuất khẩu vào Trung Quốc

Về lâu dài, người nuôi nên tham gia vào chuỗi liên kết sản phẩm tôm hùm chất lượng, đảm bảo truy xuất được nguồn gốc giúp nâng cao giá trị, giải quyết được vấn đề khi Trung Quốc ngưng nhập mặt hàng này.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

Tôm hùm bông đã ế ẩm, còn bị thương lái 'xù tiền'

Người dân lao đao khi tôm hùm bông trên các lồng bè ở vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) bị tồn vì giá rẻ, khó tiêu thụ. Họ còn bị khó đơn khó kép khi thương lái nợ tiền tỷ trong thời gian dài rồi biệt tăm.

Những điểm sáng báo hiệu chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường bất động sản

Theo nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản (BĐS) quý IV/2023 có nhiều cải thiện rõ nét so với những quý trước do niềm tin nhà đầu tư đang được củng cố, lãi suất giảm, nguồn cung đa dạng hơn.

Loại quả đặc sản Sơn La dân hái không kịp bán, ở Hà Nội đắt nhất giá 1 triệu/kg

Trên rẻo cao huyện miền núi của tỉnh Sơn La, người nông dân tất bật thu hái những trái dâu tây chín đỏ, căng mọng. Quả đặc sản này đang đổ về Hà Nội với giá bán cao ngất ngưởng, có loại lên tới 1 triệu đồng/kg.