Chưa ngồi ấm chỗ, thành viên HĐQT của Yeah1 đã xin rút , YEG giảm sàn

Sau hơn 3 tháng kể từ ngày được bầu vào Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (mã chứng khoán: YEG), ông Lê Minh Nhật Tín đã chính thức xin rút lui khỏi vị trí này vì lý do cá nhân.

Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (YEG) vừa công bố thông tin về việc ngày 06/10/2022 HĐQT công ty nhận được Đơn xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị công ty của ông Lê Minh Nhật Tín vì lý do công việc cá nhân.

YEG cho biết, công ty sẽ trình vấn đề miễn nhiệm, bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị công ty theo điều lệ công ty và quy định của pháp luật.

Trong lá đơn gửi đến HĐQT YEG ngày 06/10, ông Nhật Tín cho biết, “vì lý do cá nhân” nên ông không thể tiếp tục đảm nhiệm vị trí thành viên HĐQT công ty.

Đáng chú ý, ông Nhật Tín mới chỉ được bầu vào HĐQT YEG từ ngày 15/06/2022 cùng với một loạt nhân sự mới hoàn toàn trong HĐQT.

Trước khi được bầu vào HĐQT YEG, ông Lê Minh Nhật Tín làm Phó Tổng Giám đốc điều hành công ty trong thời gian rất ngắn, từ ngày 16/02/2022 đến 01/05/2022. Ngay lập tức, HĐQT YEG bổ nhiệm ông Tín làm Phó Tổng Giám đốc Công nghệ. 

Ông Lê Minh Nhật Tín. Ảnh YEG.

Chuyên môn của ông Tín bao gồm xây dựng chiến lược và phát triển nền tảng công nghệ cho khối DN SME của ngân hàng, bán lẻ và phân phối, dữ liệu lớn, chuỗi cung ứng và quản lý sản xuất. Giữa năm 2020, ông Tín gia nhập Tập đoàn Yeah1 với vị trí Giám đốc Công nghệ và Đổi mới.

Sau khi HĐQT cũ với 08 thành viên, do ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống làm Chủ tịch rút lui, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 ngày 15/06/2022, Đại hội đồng cổ đông đã bầu ra HĐQT mới, nhiệm kỳ 2022-2027 với 05 thành viên. Trong đó, duy nhất ông Đào Phúc Trí là người của HĐQT cũ, ông Trí cũng đang là Tổng Giám đốc YEG. 

4 thành viên còn lại gồm: bà Lê Phương Thảo (Chủ tịch HĐQT), ông Nguyễn Hoàng Giang (Phó Chủ tịch HĐQT), ông Trần Hoài Nam (Phó Chủ tịch HĐQT), và ông Lê Minh Nhật Tín (thành viên HĐQT).

Đáng chú ý, kể từ khi thay mới HĐQT, dễ dàng nhận ra YEG đã không còn hoạt động như một trong những mạng truyền thông lớn nhất Đông Nam Á hoạt động trong cả kênh truyền thống và kỹ thuật số. Nhìn vào danh sách 5 thành viên HĐQT hiện tại, duy nhất ông Đào Phúc Trí (cũng là thành viên HĐQT nhiệm kỳ trước) có xuất thân từ lĩnh vực quảng cáo và giải trí.

Những người còn lại đều xuất thân là những người hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán.

Theo báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh riêng soát xét bán niên năm 2022, lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm của YEG chỉ đạt 718 triệu đồng, giảm mạnh 87,59% so với con số lợi nhuận 5,787 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái.

Giải trình cho sự sụt giảm này, YEG cho biết trong 6 tháng đầu năm 2021 công ty ghi nhận khoản doanh thu tài chính 25,33 tỷ đồng từ việc chuyển nhượng cổ phần dẫn đến lợi nhuận của cùng kỳ năm trước tăng vọt. 

Điều đáng chú ý khi chưa có ý kiến của cơ quan kiểm toán, YEG lại công bố lợi nhuận sau thuế riêng lẻ đạt 7,02 tỷ đồng. Giải trình cho việc lợi nhuận giảm 90% sau khi soát xét, YEG cho biết mức chênh lệch này là do việc điều chỉnh một số khoản doanh thu, thu nhập trích trước của công ty mẹ trong 6 tháng đầu năm.

Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 6 tháng đầu năm nay lại đạt 7,68 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái YEG lỗ hợp nhất 196 tỷ đồng. YEG giải trình việc này là do năm nay công ty đã tiến hành tái cơ cấu bộ máy hoạt động, cắt giảm chi phí và sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh so với cùng kỳ năm 2021.

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 07/10, cổ phiếu YEG giảm sàn phiên thứ hai liên tiếp, xuống mức giá 15.900 đồng/cp, giảm 37% kể từ đầu năm.

Giá cổ phiếu YEG từng đạt 31.000 đồng/cp vào đầu tháng 3 năm nay, đây cũng là mức giá cao nhất kể từ đầu năm. So với mức giá này, thị giá của YEG đã giảm tới 48,70%.

Tuân Nguyễn

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành mận khủng giảm mạnh

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.