Mặc dù biết Chùa Hương đóng cửa nhưng một số du khách vẫn đến du xuân. Tuyến đường trước cổng vào đền Trình rất đông, nhiều người chỉ cần tới thắp hương ở đền Trình rồi quay về
Thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chủ trương của TP Hà Nội về tạm dừng lễ hội đầu xuân Nhâm Dần, Lễ hội chùa Hương năm 2022 sẽ không được tổ chức. Địa phương cũng không được đón khách về vãn cảnh chùa, bởi vậy dọc suối Yến và khuôn viên chùa Hương vắng lặng lạ thường.
Mặc dù biết Chùa Hương đóng cửa nhưng một số du khách vẫn về đây. Tuyến đường trước cổng vào đền Trình có rất đông người đến.
Năm nào cũng vậy chị Nguyễn Thị Vân (Hà Nội) cũng đến chùa Hương đi lễ đầu năm: “Năm nào gia đình tôi cũng về Chùa Hương đầu năm mới để cầu bình an cũng như đi vãn cảnh chùa. Năm nay dù biết nơi đây đóng cửa nhưng chúng tôi vẫn về đền Trình thắp hương khấn nguyện. Dù cũng hơi buồn khi không được lên Chùa Hương và phải quay về nhưng tôi cũng an lòng".
Mặc dù không tổ chức lễ hội Chùa Hương tuy nhiên ngay từ sáng nay (mùng 6 tháng Giêng), lãnh đạo huyện cùng đại diện ban quản lý đã vào khu vực Thiên Trù để dâng hương. Nhà chùa thực hiện các nghi thức tâm linh - ngày mở cửa rừng theo truyền thống.
Ông Nguyễn Bá Hiển, Trưởng Ban Quản lý khu di tích thắng cảnh Hương Sơn cho biết: “Nhu cầu người dân rất lớn. Chúng tôi vẫn tiếp tục xin chủ trương sớm mở cửa đón khách về vãn cảnh. Hiện nay BQL tuân thủ nghiêm chỉ đạo của thành phố, không đón khách, không bán vé”, ông Hiển cho biết. Trước khi dịch bệnh Covid-19 ập đến, từ Mùng 1 Tết hàng năm, mỗi ngày khu thắng cảnh Hương Sơn đón từ 3-5 vạn khách. Lễ hội chùa Hương kéo dài hết ba tháng Xuân hàng năm.
Cũng theo ông Hiển, một số du khách vẫn về chùa Hương, BQL tuyên truyền để bà con trở về. Người dân dù có nhu cầu hành hương, vãn cảnh chùa ở khu vực Thiên Trù cũng không được phép vào chùa.
“Chúng tôi chỉ có thể để khách vào lễ ở đền Trình. Toàn bộ thuyền đò không được nhận chở khách”, ông Hiển nói.
Dù không mở cửa nhưng nhiều du khách vẫn đổ về chùa Hương, trước cổng đền Trình hàng trăm người dân đến.
Dù không được vào Chùa Hương nhưng nhiều gia đình vẫn muốn đi thuyền từ bãi vào đền Trình.
Ban quản lý chùa Hương cũng đã để thông báo: "Tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách khu di tích" ở các lối dẫn vào chùa Hương.
Rất nhiều người đến muốn đi vào đền Trình để thắp hương.
Nhiều gia đình cho trẻ em đi cùng.
Một số du khách vẫn về chùa Hương, BQL tuyên truyền để bà con trở về.
Người dân thắp hương khấn nguyện phía trong đền Trình.
Mặc dù không tổ chức lễ hội Chùa Hương tuy nhiên ngay từ sáng nay (mùng 6 tháng Giêng), lãnh đạo huyện cùng đại diện ban quản lý đã vào khu vực Thiên Trù để dâng hương. Nhà chùa thực hiện các nghi thức tâm linh - ngày mở cửa rừng theo truyền thống.
Dù đã có biển không đón khách, tuy nhiên nhiều người vẫn muốn vào bên trong.
Một số hàng quán vẫn mở.
Trước khi dịch bệnh Covid-19 ập đến, ngay từ Mùng 1 Tết, mỗi ngày khu thắng cảnh Hương Sơn đón từ 3-5 vạn khách. Lễ hội chùa Hương kéo dài hết ba tháng Xuân hằng năm.
Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.
“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.
Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.
Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.
20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.
“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.
Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.