Chủ tịch UBND huyện Bến Lức yêu cầu làm rõ hành vi của phụ huynh bắt cô giáo quỳ

Chiều 7/3, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (Long An) cho biết, UBND huyện đã ra chỉ đạo yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện thành lập tổ thanh tra xác minh toàn bộ sự việc.

Chỉ đạo của UBND huyện là phải xử lý thật nghiêm vụ việc hành hạ cô giáo B.T.C.N. Ban thường vụ Đảng uỷ huyện cũng nêu rõ, từng cá nhân liên quan trong vụ việc này sẽ được rà soát về hành vi, nếu có dấu hiệu vi phạm sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Trong đó, tập trung làm rõ việc nhóm phụ huynh trong đó có ông Võ Hoà Thuận (đảng viên đang sinh hoạt tại ấp 6, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức và là Luật gia) là người kiên quyết nhất bắt cô N. phải quỳ trong 40 phút trong ngày 28/2, làm rõ sai phạm để có hình thức xử lý về mặt Đảng...

Ngoài ra, Thanh tra huyện đang kết hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA83) Công an tỉnh Long An để làm rõ hành vi của ông Thuận có dấu hiệu vi phạm Bộ Luật Hình sự hay không, cụ thể là có hay không việc ông Võ Hoà Thuận tổ chức nhóm phụ huynh học sinh vào trường gây sức ép, tìm cách hạ nhục người khác; nếu có sẽ củng cố hồ sơ chuyển qua Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bến Lức để làm căn cứ xử lý đúng người, đúng tội.

Ông Tươi nhấn mạnh: “Hiện nay các đơn vị tập trung xử lý để cố gắng đến cuối tuần này hoặc đầu tuần sau sẽ có kết luận cuối cùng về vụ việc. Sau khi có kết luận và hướng xử lý thì huyện sẽ tổ chức họp báo để thông tin cụ thể với các cơ quan báo chí. Quan điểm của tôi là sẽ xử lý kiên quyết, sai đến đâu xử lý đến đó”.

Được biết, Sở GD&ĐT Long An đã đến làm việc với đại diện trường và cô giáo N. để nắm bắt rõ tình hình, thăm hỏi, động viên cô giáo N. cố gắng vượt qua những áp lực về tinh thần để yên tâm tiếp tục công tác tốt.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Long An đã có công văn gửi các đơn vị trường học trong toàn tỉnh đề nghị chấn chỉnh việc quản lý của các trường, chấn chỉnh phương pháp giảng dạy của giáo viên. Sở đang đợi kết luận cuối cùng của UBND huyện Bến Lức để báo cáo Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Long An trên cơ sở bảo đảm quyền lợi của giáo viên.


Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !