Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Cộng Hòa Séc

Nhận lời mời của Tổng thống Milos Zeman, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Praha, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Séc từ 10-13/5

Theo Bộ Ngoại giao cho biết, tháp tùng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Trương Quang Khánh, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Séc Trương Mạnh Sơn và lãnh đạo một số Bộ, ngành, địa phương.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Cộng Hòa Séc - ảnh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Chiều 10/5, Chủ tịch nước và Phu nhân đã gặp gỡ và nói chuyện với các Đại sứ cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam tại một số nước khu vực châu Âu. Chủ tịch nước đánh giá các Đại sứ quán đã làm tốt công tác chính trị, chuyên môn của mình, đóng góp tích cực cho việc củng cố quan hệ giữa Việt Nam với các nước sở tại, hỗ trợ cộng đồng, bảo hộ công dân; Cộng đồng người Việt Nam tại khu vực châu Âu là một trong những cộng đồng người Việt lớn, luôn thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau về mặt tinh thần cũng như vật chất, sống hữu nghị, chan hòa với nhân dân nước bạn. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đánh giá cao sự quan tâm tới việc giáo dục thế hệ trẻ của cộng đồng người Việt tại khu vực. thể hiện qua kết quả học tập tốt của các cháu học sinh. Nhiều cháu đã đạt được giải thưởng cao tại các kỳ thi của sở tại và quốc tế, đem lại niềm tự hào cho cộng đồng người Việt và góp phần tạo hình ảnh tốt về Việt Nam trong mắt những người dân bản xứ. 

Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng về việc cộng đồng người Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội sở tại và là cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam với các nước sở tại, đặc biệt là với các nước bạn truyền thống Trung Đông Âu. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Đảng và Nhà nước ta luôn coi cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, là nguồn lực quan trọng cho sự phát triển, phồn vinh của đất nước. 

Chủ tịch nước đề nghị các Đại sứ quán tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho Đảng, Nhà nước những biện pháp hữu hiệu nhằm góp phần tăng cường quan hệ mọi mặt với các nước; đồng thời chú trọng hơn nữa công tác ngoại giao phục vụ kinh tế, giúp các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp của ta và Bạn thiết lập quan hệ, triển khai hợp tác có hiệu quả, nâng cao hơn nữa kim ngạch thương mại hai chiều và đầu tư của các nước tại Việt Nam. 

Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng Cộng đồng người Việt Nam tại khu vực sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển và ổn định của cộng đồng, cho sự nghiệp xây dựng một nước Việt Nam phồn vinh và hùng mạnh; giữ quan hệ hữu nghị và thân thiện với nhân dân nơi cư trú, tăng cường quan hệ với chính quyền địa phương, đồng thời triệt để tuân thủ luật pháp của sở tại trong việc cư trú và kinh doanh.

Phan Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !