Chủ tịch Địa ốc Alibaba lại bị mời làm việc vụ “lộng ngôn” với chủ tịch xã

Với những phát ngôn có dấu hiệu "miệt thị" chủ tịch xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ trên mạng xã hội, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã mời Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba lên làm việc.

Thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho hay, Thanh tra sở này đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) đến làm việc vào ngày mai (26/7) với nội dung liên quan đến những phát ngôn có dấu hiệu “miệt thị” lực lượng công an xã và chủ tịch xã của ông này trên mạng xã hội.  

Đây là động thái xử lý tiếp theo của cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu liên quan đến những phát ngôn của ông Nguyễn Thái Luyện sau khi cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả tại khu đất của ông Nguyễn Thái Lực tại ấp 3, xã Tóc Tiên ngày 13/6/2019. 

Chủ tịch HĐQT Địa ốc Alibaba sắp làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về "lộng ngôn" trên mạng xã hội.

Theo đơn kiến nghị của ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, khi địa phương tiến hành cưỡng chế tại khu đất trên thì bị nhiều người mặc đồng phục in chữ “Công ty Địa ốc Alibaba” và “An ninh Alibaba” cản trở, thậm chí còn đập phá phương tiện của đoàn cưỡng chế. 

Đến ngày 23/6/2019, trong một video lan truyền trên mạng xã hội, ông Nguyễn Thái Luyện đã có những phát ngôn với nội dung miệt thị về chủ tịch xã và lực lượng công an xã. Do đó, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên đã kiến nghị cơ quan chức năng xử lý những phát ngôn của ông Luyện. 

Đầu tháng 7/2019, Phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Thái Luyện liên quan đến những phát ngôn này. 

Trong diễn biến có liên quan, ngày 22/7 cơ quan chức năng xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ đã tiến hành cưỡng chế , buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình xây dựng vi phạm trên khu đất của ông Nguyễn Ngọc Sự (ngụ TP Hà Nội) thuộc thôn Tân Tiến. 

Trên khu đất này đã được làm đường, bó vỉa, kéo đường điện và được Địa ốc Alibaba phân lô bán nền với tên gọi dự án “Alibaba Tân Thành Center City 1”. 

Phương Anh Linh
Từ khóa: Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện cưỡng chế dự án Alibaba xô xát ở công ty Alibaba dự án ma phân lô bán nền

Tai tiếng công ty Vijasun của Đào Minh Dương vừa bị bắt vì chuyến bay giải cứu

Vijasun hoạt động chính trong lĩnh vực vận tải hàng hoá bằng container. Tuy nhiên, bằng cách nào đó đã trở thành đơn vị tổ chức các chuyến bay giải cứu đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước trong thời gian đại dịch Covid-19.

'Giá bất động sản sẽ xuống đáy vào quý 2 năm sau'

Nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi để bắt ‘đáy’ bất động sản. Vậy giá bất động sản đã chạm ‘đáy’ chưa và khi nào nên ‘xuống tiền’?

Doanh nghiệp ở Đồng Nai công bố thưởng Tết kèm nồi lẩu, bình nước

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng một doanh nghiệp tại Đồng Nai đã sớm công bố thưởng Tết cho người lao động.

Người đầu tư bất động sản muốn gục ngã

Nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính lớn đang rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi hạ giá nhiều cũng không ai mua, còn tiếp tục ôm hàng thì có thể gánh nợ xấu.

Giá cổ phiếu tăng vọt trong 2 tuần, Bầu Đức có thêm nghìn tỷ

Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, loạt cổ phiếu HAG, L14, CEO, DIG,… đều tăng giá phi mã.

Ngân hàng rao bán loạt tài sản liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng

Sau phiên bán đấu giá bất thành, Agribank vừa tiếp tục công bố bán đấu giá loạt tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới (doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Lã Vọng).

Chi hàng chục triệu đồng mua cây thông tươi đón Noel

Thị trường thông tươi cho mùa Noel đang vô cùng nhộn nhịp. Từ 150.000 đồng đến vài chục triệu đồng, người mua sẽ có cành thông, cây thông tươi vừa túi tiền để trang trí

Bí ẩn doanh nghiệp vừa lập 1 tháng trúng đấu giá ‘đất vàng’, loạt dự án kêu gọi đầu tư

Bí ẩn về doanh nghiệp 1 tháng tuổi trúng đấu giá 9.460m2 “đất vàng”; Bộ TN&MT nói về đề xuất nâng tiền đặt cọc đấu giá đất lên 30-35% giá khởi điểm; Ninh Thuận kêu gọi đầu tư 39 dự án giai đoạn 2021-2025… là tin tức bất động sản chú ý trong tuần qua.

Đà Nẵng: Công ty bất ngờ tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân trắng đêm đòi quyền lợi

Sau khi công ty tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân công ty SSLV Đà Nẵng vẫn trắng đêm để đòi quyền lợi.

Trúng Jackpot hơn 16 tỷ đồng, một người vừa trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 16 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/12. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 12.