"Choáng" với khẩu hiệu tuyên truyền tình dục an toàn

Ngày 5/11, cộng đồng mạng truyền nhau bức ảnh chụp lại tấm banner có câu khẩu hiệu tuyên truyền: “Các em gái không thể tự mình mang thai. Các em trai và nam giới phải là một phần của giải pháp”.
Theo phản ánh của "cư dân" mạng, khẩu hiệu này khá khó hiểu. Nhiều bạn thắc mắc không biết khẩu hiệu này muốn truyền tải thông điệp gì tới công chúng.

“Các em gái không thể tự mình mang thai” thì đúng rồi nhưng còn câu “Các em trai và nam giới phải là một phần của giải pháp” sao khó hiểu thế? “Giải pháp” là giải pháp gì mới được chứ?”, một bạn đọc thắc mắc.


Theo quan sát, trên tấm banner có logo của 2 đơn vị tổ chức sự kiện là TƯ Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc UNFPA.

Được biết, ngày 4/11, Trung tâm Thanh thiếu niên TƯ có phối hợp với UNFPA tổ chức Lễ công bố Báo cáo Tình trạng dân số thế giới năm 2013. Buổi lễ có chủ đề chính là "Làm mẹ khi chưa trưởng thành: Thách thức mang thai ở tuổi vị thành niên". 

Đại diện Trung tâm Thanh thiếu niên TƯ cũng xác nhận, banner có khẩu hiệu khó hiểu đó là phục vụ cho chiến dịch tuyên truyền về sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn.

Một nguồn tin khác cho biết, khẩu hiệu tuyên truyền đó có nguồn gốc từ câu tiếng Anh do UNFPA biên soạn: “Girls don’t get themselves pregnant! Boys and men must become part of the solution [by curbing exploitation, abuse and subjugation of girls].

Lý giải về câu khẩu hiệu trên, nguồn tin này cho biết, bản thân câu này phải dùng trong văn cảnh dài để nói cho mọi người biết, rằng để giải quyết chuyện các thiếu nữ mang thai sớm, ngoài hôn nhân thì không thể chỉ chú ý đến hành vi của các em, không chỉ quan tâm đến số phận của chính các em mà phải quan tâm đến cả nam giới, để ngăn chặn các hành vi lạm dụng tình dục…
T.Huyền

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !