Chợ tiền tỷ biến thành chỗ phơi quần áo

Chợ xã Đồng Quang (huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội) được quy hoạch, đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng mới nhằm thu hút người dân trong xã buôn bán, mua sắm nhưng nhiều năm qua, chợ luôn trong cảnh vắng vẻ, người dân biến chợ thành nơi... phơi quần áo.

Chợ được UBND xã Đồng Quang xây dựng hàng chục tỷ đồng với 5 dãy nhà buôn bán, 34 ki ốt cho thuê để hàng hóa và kinh doanh… Thế nhưng sau khi đưa vào sử dụng, nhiều năm qua chợ xã Đồng Quang gần như thành những dãi nhà… bỏ hoang, thậm chí người ta còn tận dụng làm nơi phơi quần áo.

Một người dân đang thuê ki ốt tại đây cho biết "Có 34 kiốt chúng tôi thuê thời hạn 20 năm. Tùy vị trí kiốt mà đóng số tiền cho UBND xã từ 50 đến 80 triệu đồng/20 năm.  Theo quan sát của PV Infonet, các kiốt được người dân cải tạo rồi biến thành nhà ở, xây công trình phụ bên trong, thậm chí có kiốt được người dân xây bịt lại mở quán ăn, phòng karaoke…

Một người dân sống gần đó còn cho biết, chợ chỉ họp theo phiên, 5 ngày/phiên, nhưng cũng “lèo tèo” vài ba người, rất ít người mang hàng hóa đến chợ, và không có người mua nên hiệu quả không cao.

Chợ tiền tỷ biến thành chỗ phơi quần áo - ảnh 1
Chợ tiền tỷ biến thành chỗ phơi quần áo - ảnh 2
Chợ xã Đồng Quang đầu tư nhiều tỷ nhưng hiệu quả thấp
Chợ tiền tỷ biến thành chỗ phơi quần áo - ảnh 3
Chợ tiền tỷ biến thành chỗ phơi quần áo - ảnh 4
Người dân còn tận dụng làm nơi phơi quần áo
Chợ tiền tỷ biến thành chỗ phơi quần áo - ảnh 5
Hệ thống dãy ki ốt bán hàng bị cải tạo biến thành nhà ở
Chợ tiền tỷ biến thành chỗ phơi quần áo - ảnh 6
Chợ tiền tỷ biến thành chỗ phơi quần áo - ảnh 7
Trong khuôn viên được cho thuê dựng cột thu phát sóng di động.
Nguyễn Hiếu

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.