Chợ quê ngày Tết giữa khách sạn 5 sao

Trong những ngày này, du khách trong và ngoài nước đến Furama Resort (Đà Nẵng) được thưởng thức một chương trình "Chợ quê ngày Tết" hết sức đặc sắc giữa khung cảnh sang trọng của một khu nghỉ mát 5 sao.

Chợ quê ngày Tết giữa khách sạn 5 sao

Chợ quê ngày Tết giữa khách sạn 5 sao

Phong cảnh làng quê Việt Nam giữa khu nghỉ mát 5 sao Furama Resort - Ảnh: HC

Tiền sảnh được trang trí đèn lồng, vườn hoa rực rỡ sắc màu, đặc biệt nổi bật là gốc mai hơn 45 năm tuổi. Sân vườn được thiết kế như một làng quê Việt Nam thu nhỏ với mái tranh, lũy tre, bụi chuối, trẻ mục đồng trên lưng trâu... Tại đây có nhiều gian hàng dân gian ngày Tết như thư pháp, trà Cô Lý, xem bói đầu năm... và các gian hàng ẩm thực phục vụ các món ăn cổ truyền do đầu bếp Furama đảm nhiệm.

Chợ quê ngày Tết giữa khách sạn 5 sao

Với hình tượng con Rồng hướng thẳng ra biển Đông...

Chợ quê ngày Tết giữa khách sạn 5 sao

Trẻ mục đồng trên lưng trâu...

Chợ quê ngày Tết giữa khách sạn 5 sao

Cùng mâm trầu cau ngày Tết

Trong khu chợ Tết cũng bố trí một điểm gói bánh chưng và luộc bánh hấp dẫn rất nhiều du khách trong nước và quốc tế. Cuối sân vườn, giữa hồ bơi chính và hướng thẳng ra biển Đông là một con Rồng dài 9m gắn đèn vàng tượng trưng cho năm mới Nhâm Thìn đầy tài lộc. Tất cả các khâu thiết kế và trang trí đều do bộ phận nghệ thuật của Furama Resort thực hiện.

Chợ quê ngày Tết giữa khách sạn 5 sao

Đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với khu "Chợ quê ngày Tết" ở Furama Resort

Chợ quê ngày Tết giữa khách sạn 5 sao

Thưởng thức các món ăn cổ truyền Việt Nam

Chợ quê ngày Tết giữa khách sạn 5 sao

Cùng tiếng đàn tranh...

Chợ quê ngày Tết giữa khách sạn 5 sao

Tiếng sao...

Chợ quê ngày Tết giữa khách sạn 5 sao

Những điệu múa dân gian

Chợ quê ngày Tết giữa khách sạn 5 sao

Và đoán vận may đầu xuân

"Đây là dịp để du khách thưởng thức các món ăn cổ truyền Việt Nam như bánh chưng, mứt Tết; các tiết mục văn nghệ dân gian và cảm nhận không khí chợ quê ngày Tết của người Việt Nam. Qua đó chúng tôi mong muốn chuyển tải đến đông đảo du khách trong và ngoài nước nét đẹp văn hoá cổ truyền của người Việt Nam trong những ngày đầu xuân” - Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Tổng Giám đốc điều hành Furama nói.

HẢI CHÂU

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !