Giá hoa tăng nhẹ, chợ hoa đêm Quảng An tấp nập trước ngày 20/10

Theo ghi nhận của PV Infonet vào đêm 17/10, tại chợ hoa đêm Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) không khí đông đúc, tấp nập người mua, bán. Năm nay tất cả các loại hoa đều tăng giá so với năm trước.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến 20/10 - Ngày Phụ nữ Việt Nam. Dịp này hoa tươi là một trong những mặt hàng tiêu thụ nhiều nhất. Chính vì thế, tại chợ hoa đêm Quảng An (Tây Hồ - Hà Nội) ngày thường vốn đã nhộn nhịp thì những ngày cận kề 20/10 không khí lại càng sôi động hơn.

Chợ hoa Quảng An đông đúc trong đêm 17/10.

Nhiều người nói mua hoa tại chợ đêm Quảng An vừa rẻ vừa tươi. Bởi hoa ở đây vừa được thu hái từ các nhà vườn vẫn còn nguyên sương sớm.

Anh Nguyễn Văn Thắng – một tiểu thương bán hoa tại chợ hoa Quảng An cho biết, vào những ngày lễ như thế này, việc bán hàng rất nhanh, nhiều hôm chỉ ra chợ khoảng 3 tiếng là bán hết hàng, năm nay giá hoa cũng lên cao nên anh rất phấn khởi.

“Hai ngày gần đây, lượng khách đến chợ đông hơn rất nhiều và giá hoa cũng tăng lên 2 - 3 lần so với những ngày thường”, anh Thắng chia sẻ.

"Những ngày này, hoa hồng được người dân tìm mua nhiều nhất. Hồng tại chợ này có rất nhiều loại và giá cũng khác nhau như: Hồng Tây Tựu giá từ 120.000 - 150.000 đồng/bó 50 bông; hồng Mộc Châu từ 250.000 - 350.000 đồng/bó 50 bông; hồng Đà Lạt khoảng 150.000 đồng/bó 30”, chị Huyền, một người bán hoa ở chợ cho biết.

Chợ hoa Quảng An (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) là chợ đầu mối cung ứng hoa lớn nhất Hà Nội. Dù chưa đến ngày 20/10 nhưng chợ đã tấp nập người mua, bán.
Những con đường nhỏ trong chợ luôn trong tình trạng tắc nghẽn vì quá đông người. 
Nhiều loại hoa được các nhà vườn chuyển về đây bán cho các tiểu thương. 
Gần đến 20/10 giá hoa lại tươi tăng nhẹ do nhu cầu của thị trường.
Hoa được trồng tại các huyện ngoại thành Hà Nội, hoa Đà Lạt, hoa từ Mộc Châu và cả hoa nhập ngoại... được chuyển về chợ để phục vụ cho dịp 20/10 sắp tới.
Tại đây đủ các loại hoa, màu sắc rực rỡ.
Giá các loại hoa tại chợ hoa đêm khá rẻ vì thế mà nhiều người yêu thích hoa cũng tranh thủ đi dạo chợ hoa đêm vừa để ngăm, vừa để mua cho mình những bó hoa yêu thích.
Chợ hoa đêm Quảng An được bày bán từ khoảng 10h tối đến sáng sớm ngày hôm sau
Người dân đến đây không những để mua hoa mà tiện thể chụp lại những bức ảnh làm kỷ niệm.
Theo nhiều người trồng hoa, năm nay thời tiết thuận lợi nên dịp 20/10 sản lượng hoa tăng cao hơn so với năm ngoái.

Bảo Khánh

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.

SHB ‘may đo’ giải pháp tài chính cho các đơn vị hành chính sự nghiệp

Các giải pháp của SHB hướng tới tối ưu hiệu quả quản lý dòng tiền, giảm gánh nặng nguồn lực vận hành, góp phần thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số tại khối các đơn vị hành chính sự nghiệp.