Cho bé gái 13 tuổi đóng cảnh “nóng”, phim dù nghệ thuật thế nào cũng thấy man rợ

Đó là ý kiến của bác sĩ sản khoa Nguyễn Hữu Trung – Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương TP.HCM trước câu chuyện về bộ phim "Vợ ba" sử dụng diễn viên 13 tuổi diễn cảnh nhạy cảm.

Một cảnh trong phim "Vợ ba" có diễn viên 13 tuổi đóng

Theo bác sĩ Trung, một bộ phim được sản xuất ra bên cạnh tính chất giải trí của bộ phim- tức là làm ra mà có người thưởng thức để giải trí- còn có tính nghệ thuật hoặc giáo dục. Có thể bộ phim thỏa mãn yếu tố giải trí và nghệ thuật...

Còn yếu tố giáo dục, bộ phim này có không? Qua những lời khen ngợi của những người đã xem phim, bác sĩ Trung nghĩ bộ phim không có tính giáo dục gì...

Một bộ phim như một món ăn vậy. Có người khen, có người chê... đó là chuyện bình thường. Nhưng món ăn này được chế biến trên nguyên liệu gì thì người thưởng thức có quyền đòi hỏi và phán xét. Nếu món ăn được chế biến dựa trên những nguyên liệu bất thường hoặc quá trình chế biến bất thường thì người thưởng thức có quyền lên án. Các món như "óc khỉ sống", "canh thai nhi"... đã từng có người cho là "bổ", nhưng hết sức man rợ...”

Bác sĩ Trung cho rằng, "cho dù bộ phim có những cảnh quay đẹp, giàu nghệ thuật, có tính giải trí cao..., nhưng có phần hơi "man rợ" trong đó. Một bé gái 13 tuổi, chưa biết gì, cả một đoàn làm phim đã ép bé phải đóng những cảnh gọi là "nóng". Họ đã mang danh là những người cha, người mẹ, hoặc người giám hộ để đồng ý cho con mình đóng phim. Họ mang danh là nhà làm phim, đạo diễn, diễn viên nổi tiếng để lấy cái danh "hy sinh vì nghệ thuật" để lôi kéo cháu bé 13 tuổi".

Bác sĩ Trung kể, anh từng gặp những cháu bé 10-12 tuổi có thai. Vì vậy, bác sĩ Trung cho rằng nếu bộ phim này lồng vào những đoạn liên quan đến chuyện sử dụng các biện pháp tránh thai dành cho lứa tuổi 13 thì "tập đoàn" làm phim có thể biện hộ cho việc làm của mình. Còn không thì, đừng ngụy biện rằng những cảnh nóng là giúp cho việc giáo dục giới tính nhé, trong khi bộ phim có dán nhãn C18, nghĩa là không dành cho khán giả dưới 18 tuổi xem.

Cũng nói về việc bộ phim "Vợ ba" sử dụng diễn viên 13 tuổi vào vai nữ chính có những cảnh quay rất nhạy cảm của người lớn, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho rằng, việc này vi phạm nội dung về sử dụng lao động trẻ em theo quy định trong Bộ luật Lao động và cần phải được xem xét đến yếu tố xâm hại trẻ em.

Bộ luật Lao động hiện hành không cấm sử dụng lao động chưa thành niên vào một số lĩnh vực như văn hóa, nghệ thuật, thể thao… Tuy nhiên, việc sử dụng nhóm lao động này phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định, trong đó có điều khoản không được sử dụng trẻ em làm những công việc gây tổn hại đến sức khỏe, tinh thần, sự an toàn hoặc đạo đức của người chưa thành niên.

Phim "Vợ ba" sử dụng diễn viên 13 tuổi (chưa đủ vị thành niên) để đóng cảnh nhạy cảm và có những câu thoại không phù hợp. Điều này là không được phép, trong khi đoàn làm phim hoàn toàn có thể sử dụng diễn viên đóng thế hoặc diễn viên trên 18 tuổi cho vai diễn này.


K. Chi
Từ khóa: Phim vợ ba diễn viên 13 đóng phim nóng đoàn làm phim vợ ba vị thành niên

Cuộc thi gọng hát hay Ba Vì lần thứ 3 năm 2022 đã có quán quân sau đêm chung khảo

Qua nhiều vòng thi “Giọng hát hay huyện Ba Vì” lần thứ 3 năm 2022 đã tìm ra thí sinh xuất sắc nhất sau đêm chung khảo diễn ra tối ngày 31/8 tại sân vận động Quảng Oai, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Công an quận Bắc Từ Liêm đạt 'Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an'

Ngày 12/5, Quận ủy Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ban hành Nghị quyết số 22-NQ/QU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về xây dựng lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm đạt “Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an”.

“Ngoài” và “trong” ở triển lãm của Claude Monet và Pierre Bonnaer tại VCCA

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 này, nếu ở tại Hà Nội, bạn đừng bỏ lỡ một điểm đến thú vị - triển lãm số “Lặng yên rực rỡ” - nơi trưng bày những tác phẩm của hai danh họa hàng đầu Claude Monet và Pierre Bonnard tại VCCA.d

Khám phá trải nghiệm du lịch sinh thái năm 2021 ở Hà Nội

Hưởng ứng việc kích cầu du lịch nội địa do UBND TP Hà Nội tổ chức với chủ đề “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Du lịch Phú Quốc vượt qua dịch bệnh

Mặc dù tình hình dịch bệnh khiến nhiều vùng du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng du lịch Phú Quốc đã tận dụng các cơ hội để vững vàng vượt qua đại dịch.

Người mẫu Võ Cảnh từng trầm cảm và câu thần chú 'Never give up!'

Theo học công nghệ thông tin nhưng lại rẽ lối sang làm người mẫu và từng có thời gian rơi vào trạng thái trầm cảm nhưng người mẫu, diễn viên Võ Cảnh đã vượt qua và ngày càng thành công trong con đường nghệ thuật. 

Ba Vì: Người dân nô nức đến dự lễ hóa Đức Thánh Tản Viên Sơn

Hàng năm cứ đến ngày 19/12 (tức 6/11 âm lịch), UBND huyện Ba Vì, Hà Nội tiến hành làm Lễ dâng hương tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn tại di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Thượng.

Giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu "Đại thi hào Nguyễn Du"

Chiều 5/12, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội nhà báo Việt Nam) tổ chức buổi “Gặp gỡ Đoàn làm phim và giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du”.

Lộ clip chứng minh cặp đôi Hyun Bin và Son Ye Jin hẹn hò?

Trong một chương trình giao lưu trên sóng POP FM 91.7, một chuyên gia ngành giải trí Hàn Quốc đã khẳng định thật sự Hyun Bin và Son Ye Jin đang hẹn hò khiến cộng đồng mạng "sục sôi" tìm lại những bằng chứng xác thực

Đang cập nhật dữ liệu !