Chìm tàu cá tại Thanh Hóa: Đưa 5 người vào bờ, tiếp tục tìm 4 người mất tích

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, vào lúc 19g ngày 6/12 tại cầu cảng Nghi Sơn tàu SAR 411 đã đưa 2 thuyền viên của tàu cá TH 91567TS vào bờ.

Tại đây ông Vũ Việt Hùng - Phó tổng giám đốc Vietnam MRCC đã chúc mừng sự trở về của 2 thuyền viên và trao tặng họ phần quà của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và Cục trưởng Cục hàng hải.

Chìm tàu cá tại Thanh Hóa: Đưa 5 người vào bờ, tiếp tục tìm 4 người mất tích - ảnh 1

Hai thuyền viên được đưa vào bờ lúc 19g. Ảnh: Vietnam MRCC cung cấp

Các thuyền viên đã cảm ơn sự trợ giúp của Vietnam MRCC và lực lượng cứu hộ. Họ cũng đề nghị các lực lượng sẽ tiếp tục tổ chức tìm kiếm cứu nạn những thuyền viên còn đang mất tích.

Về yêu cầu này, ông Hùng cũng khẳng trong thời gian tới, lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn tiếp tục nỗ lực huy động tối đa mọi nguồn lực để tìm kiếm 4 thuyền viên hiện đang mất tích.

Ngay sau đó ông đã chỉ đạo lực lượng tìm kiếm cứu tiếp tục hoạt động rà kiếm toàn bộ vùng biển có khả năng người bị nạn trôi dạt, đồng thời tổ chức tìm vị trí tàu đắm để tiến hành tìm kiếm khảo sát vì thuyền viên có thể bị mắc kẹt trong tàu.

Trước đó vào hồi 14g cùng ngày tại trụ sở Cảng vụ hàng hải Thanh Hóa Vietnam MRCC cũng đã tổ chức tiếp xúc, trao đổi về kế hoạch tìm kiếm cứu nạn với 3 thuyền viên tàu TH 91567TS vừa được đưa vào bờ vào buổi sáng.

Chìm tàu cá tại Thanh Hóa: Đưa 5 người vào bờ, tiếp tục tìm 4 người mất tích - ảnh 2

Ba thuyền viên vào bờ trong buổi sáng ngày 6/12.Ảnh: Vietnam MRCC cung cấp

Tại đây ông Vũ Việt Hùng - Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I đã chúc mừng và động viên 3 thuyền viên trực tiếp tham gia vào việc cứu nạn bởi họ là những người đã trải qua tai nạn và có những kinh nghiệm nhất định về vùng biển khu vực.

Như Infonet đã đưa tin trước đó, tàu cá TH 91567TS bị chìm lúc 4g sáng ngày 5/12 tại vị trí 19043’ N - 106024’E (cách Thanh Hóa 30 hải lý), khi đó trên tàu có 9 thuyền viên. Cho đến thời điểm hiện nay đã có 5 thuyền viên được cứu, 4 người còn mất tích.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !