Chiến tướng VinFast Võ Quang Huệ: "Làm việc ở Việt Nam vui hơn nhiều!”

ICTnews - Vingroup muốn xây dựng thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam. Đầu tư rất lớn, đi vào xây dựng nhà máy công nghệ hiện đại 4.0. Đối với một người có kinh nghiệm 24 năm làm việc trong ngành ô tô thì cái duyên này rất lớn. Cớ gì mà không tham gia?
Chiến tướng VinFast Võ Quang Huệ:

Ông Võ Quang Huệ và các trí thức Việt Nam chia sẻ trong cuộc đối thoại chính sách và kết nối cộng đồng khoa học và công nghệ

“Về Vingroup đối với tôi là mối duyên của cuộc đời”

Mở đầu câu chuyện chia sẻ của mình trong cuộc đối thoại cởi mở về chính sách và kết nối cộng đồng khoa học và công nghệ, ông Võ Quang Huệ, người đang nắm giữ chức Phó Chủ tịch Vingroup phụ trách VinFast đã có những trải lòng về quãng thời gian ngắn làm việc với dự án ô tô thương hiệu Việt VinFast.

Mở đầu câu chuyện, ông Võ Quang Huệ cho biết: “Về Vingroup đối với tôi là một bất ngờ và là mối duyên của cuộc đời”.

Vingroup muốn xây dựng thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam. Đầu tư rất lớn, đi vào xây dựng nhà máy công nghệ hiện đại 4.0. Với xây dựng công nghệ ô tô thì nền tảng để xây dựng công nghệ phụ trợ và công nghiệp khác của đất nước. Đối với tôi, kinh nghiệm 24 năm làm việc trong ngành ô tô thì cái duyên này rất lớn. Cớ gì mà không tham gia? Phải tham gia hết mình”.

Nói về dự án VinFast, vị chiến tướng này hào hứng chia sẻ: “Chúng tôi đã thu hút được với nguồn nhân lực tốt và suốt trong một năm qua, chúng tôi đã sống và làm việc trong một niềm khát vọng để đưa chiếc xe ô tô thương hiệu Việt sang năm chào khách hàng Việt Nam và cạnh trạnh được về chất lượng để có thể xuất khẩu. Một đề tài lớn, thú vị như vậy thì phải nói niềm vui cho tôi được tham dự để thấy mình trẻ ra, thấy mình rất hào hứng”.

Chiến tướng VinFast Võ Quang Huệ:

Nhà máy VinFast sẽ là nhà máy ô tô hiện đại bậc nhất tại Đông Nam Á

“Làm việc ở Việt Nam vui hơn nhiều!”

Nói với các trí thức trẻ người Việt đang sống và làm việc ở nước ngoài, ông Võ Quang Huệ chân thành chia sẻ: “Làm việc ở Việt Nam vui hơn nhiều!”.

Lý do ông Huệ đưa ra bởi: "Mình sống trên đất nước của mình, thấy rõ được từng việc làm có ý nghĩa mang đến việc cải tạo cuộc sống của người Việt Nam tốt đẹp hơn, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh và góp phần xây dựng nền công nghiệp Việt Nam. Nếu mỗi người Việt Nam mang trong tim mình sứ mệnh đó thì chắc chắn chúng ta làm được nhiều điều lớn hơn cho đất nước.”

Ông Võ Quang Huệ cho biết, ngoài dự án VinFast, Vingroup cũng đang làm nhiều đề tài khác. “Chúng tôi vừa thành lập một trung tâm nghiên cứu phát triển cho ngành ô tô cho dự án VinFast, tiến tới xây dựng một trung tâm nghiên cứu ứng dụng về AI và công nghệ tự động hóa. Do đó, chúng tôi cần rất nhiều nguồn nhân lực tốt. Vì vậy, VinGroup luôn kêu gọi các bạn trẻ tham gia cùng chúng tôi”.

Làm ở ngoài hay làm ở trong nước thứ cần nhất vẫn là niềm đam mê với nghề nghiệp và công việc của mình. Đam mê đó chính là mang lại cho đất nước của mình nhiều giá trị. Và tôi xin chia lửa cho các bạn.

Sắp tới, VinFast sẽ ra xe máy điện, sang năm ra ô tô và xe buýt điện, ra xe con,… số lượng công việc rất lớn nhưng tôi vui vì với sự dứt khoát của người lãnh đạo của Tập đoàn và tôi mong rằng có nhiều tập đoàn, nhiều công ty cùng đồng hành với sứ mệnh xây dựng đất nước và nền công nghiệp ngày càng mạnh hơn.

Phúc Vinh

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.