Chiêm ngưỡng mai rừng cổ thụ giá cả trăm triệu đồng

Tại Hà Tĩnh, thị trường hoa, cây cảnh năm nay xuất hiện nhiều cây mai "khủng" được giới thiệu là mai rừng với giá lên tới cả trăm triệu đồng.

Tại dọc đường Lê Nin, thành phố Hà Tĩnh, xuất hiện nhiều gốc mai rừng cổ thụ thu hút sự chú ý của khách tham quan, mua sắm.

Những cây mai "khủng" cao chót vót, nở hoa vàng rực, có nhiều nụ, được người bán giới thiệu là mai rừng của vùng Hương Khê. Những gốc mai này có tuổi đời từ 30-40 năm.

Đáng chú ý, một gốc mai có chiều cao 6 mét, tán rộng 3-4 mét, giá bán 100 triệu đồng đã có chủ. Hiện tại, chỉ còn các gốc mai có giá từ 25-60 triệu đồng.

"Cây mai không giống những cây khác, rất chậm lớn, vì những cây cao, khủng như thế này là khá hiếm và phải mất hàng chục năm mới có được những cây như thế này", người bán cho hay.

Gốc mai có giá 60 triệu đồng

Cây mai khủng thu hút sự chú ý của người dân

Cây mai khủng thu hút sự chú ý của người dân

Mai nở vàng rực

Một gốc mai có giá 40 triệu đồng. Gốc mai này còn có nguyên cả tổ ong

Theo người bán đây là mai rừng vùng Hương Khê (Hà Tĩnh)

Gốc mai "khủng" có tuổi đời hàng chục năm

Một cây mai khác có giá 25 triệu

Cây mai mọc tự nhiên với nụ và hoa chi chít

Hà An

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.