Chiêm ngưỡng chuột Canh Tý "cõng" Lan hồ điệp khủng giá 120 triệu đồng

Hàng trăm cành lan rực rỡ sắc màu được ghép trên thân gỗ lũa mô phỏng hình con chuột đã thu hút mọi ánh nhìn của khách tham quan, mua sắm. Chậu lan đặc biệt có giá bán 120 triệu đồng.

Thời điểm này, thị trường hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý đã bắt đầu sôi động. Tại hội chợ triển lãm số 489 Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội) các chậu lan hồ điệp có giá bạc triệu, thậm chí hơn trăm triệu đồng rất hút khách.

Ngoài những chậu lan ghép trong chậu tròn truyền thống, năm nay chậu lan trên gỗ lũa, trên chậu hình thuyền, hình con chuột được nhiều người ưa chuộng. 

Một trong những chậu lan thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Đó là chậu lan khủng trồng trên gỗ lũa tạo hình con chuột, với giá bán 120 triệu đồng.

Chậu hoa “khủng” gồm nhiều màu sắc khác nhau

Theo người bán, tất cả số lan hồ điệp này đều có xuất xứ từ Đà Lạt.

Chậu hoa lan hồ điệp có chiều dài hơn 2m, phần chậu được làm từ gỗ lũa, mô phỏng hình con chuột độc đáo. Chậu có cả trăm cành lan rực rỡ sắc màu.

Lan hồ điệp trên gỗ lũa có giá cao gấp nhiều lần so với lan ghép trong chậu gốm, nhôm...

Mỗi chậu lan lại có một kiểu dáng khác nhau

Một chậu lan hồ điệp đã có khách đặt mua

Nhà vườn còn sáng tạo, ghép cả cây đào, hoa lan trên thân gỗ lũa.

Ngoài các chậu lan có giá trăm triệu còn có những chậu lan ở mức trung bình dao động 20-30 triệu đồng.

Theo người bán, hoa lan hồ điệp có đặc tính tươi lâu, tượng trưng chosự sung túc, giàu sang và phú quý.

Nhiều chậu lan đã có khách đặt mua về biếu, trưng Tết

D. Thùy

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.

SHB ‘may đo’ giải pháp tài chính cho các đơn vị hành chính sự nghiệp

Các giải pháp của SHB hướng tới tối ưu hiệu quả quản lý dòng tiền, giảm gánh nặng nguồn lực vận hành, góp phần thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số tại khối các đơn vị hành chính sự nghiệp.