Chia sẻ ký ức với cầu truyền hình "Trở lại Điện Biên"

Cầu truyền hình trực tiếp “Trở lại Điện Biên” được ghi hình hai điểm cầu là trường quay S1 (Đài Phát thanh-Truyền hình Thái Nguyên) và Di tích lịch sử Đồi A1 (thành phố Điện Biên Phủ).

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, tối 16/3, Đài Phát thanh-Truyền hình Điện Biên phối hợp với Đài Phát thanh-Truyền hình Thái Nguyên tổ chức Cầu truyền hình trực tiếp với tên gọi “Trở lại Điện Biên” tại Di tích Đồi A1, thành phố Điện Biên Phủ.

Chia sẻ ký ức với cầu truyền hình

Cầu truyền hình trực tiếp “Trở lại Điện Biên” được ghi hình hai điểm cầu là trường quay S1 (Đài Phát thanh-Truyền hình Thái Nguyên) và Di tích lịch sử Đồi A1 (thành phố Điện Biên Phủ).

Tại đầu cầu Điện Biên, xác chiếc xe tăng bị bắn cháy năm xưa giờ lại trở thành sân khấu của buổi giao lưu.

Các đại biểu đã được gặp gỡ, giao lưu với những người lính Điện Biên, được lắng nghe, chia sẻ những ký ức không thể nào quên trong những trận chiến đấu ở chiến trường Điện Biên Phủ năm xưa. Đặc biệt, các đại biểu còn được chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động về vị Đại tướng tài ba lỗi lạc Võ Nguyên Giáp.

Chương trình đã phát các phóng sự về chiến dịch Điện Biên Phủ 1954, về sự trở lại Điện Biên của các cựu chiến binh Điện Biên Phủ và sự đổi mới, phát triển của tỉnh Điện Biên và tỉnh Thái Nguyên ngày nay.  

Bên cạnh đó, chương trình còn có các tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc sinh sống trên địa bàn Điện Biên và Thái Nguyên. Điển hình như tiết mục múa ''Đường ra chiến dịch'' đầy chất sử thi hùng tráng từ đầu cầu Thái Nguyên.

Nhân dịp này, chương trình đã trao tặng 30 suất quà cho 20 cựu chiến binh và 10 cựu thanh niên xung phong của tỉnh Thái Nguyên.

Trước đó, tại tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên đã đến các địa danh lịch sử Điện Biên Phủ; thăm tặng quà các cựu chiến binh Điện Biên./.

P.V

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !