Chi tiền sai quy định, một đại học phải nộp lại hơn 230 triệu đồng

Kết quả thanh tra, Trường Đại học Khánh Hòa bị xác định chi vượt định mức, chế độ với số tiền 233 triệu đồng, buộc phải nộp lại vào ngân sách Nhà nước.

Ngày 13/7, UBND tỉnh Khánh Hòa có kết quả thanh tra về phòng chống tham nhũng tại Đại học Khánh Hòa. Kết quả thanh tra chỉ ra các vi phạm khi đơn vị này bị phát hiện chi vượt định mức, chế độ số tiền 233 triệu đồng.

Theo kết quả thanh tra, Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa bị cáo buộc đã chi tiền lương cho các giáo viên đi học nước ngoài không đúng quy định với số tiền 138 triệu đồng. Các giảng viên cũng được chi phụ cấp ưu đãi không đúng quy định khi không tham giảng dạy liên tục hơn 3 tháng với số tiền trên 36 triệu đồng.

Ngoài ra, trường chi một số nội dung không quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ với số tiền 34,9 triệu đồng; chi vượt định mức quy chế chi tiêu nội bộ 23,7 triệu đồng.

Đại học Khánh Hòa bị buộc nộp lại hơn 230 triệu đồng do chi sai. Ảnh: N.X. 

Việc chi vượt định mức này xảy ra năm 2020-2021, được cho là do sơ xuất trong chi tiêu nội. Sau đó, Trường Đại học Khánh Hòa đã nộp lại toàn bộ khoản tiền chi vượt định mức. Ngoài ra, một số giáo viên đi học nước ngoài hết thời gian học, song phía Trường Đại học Khánh Hòa chưa dừng chi, nên phát sinh khoản tiền 138 triệu đồng chi vượt mức.

Sau đó, trường đã thu hồi số tiền chi sai này và một số khoản khác mà cơ quan thanh tra đã kết luận để nộp vào ngân sách Nhà nước.

Xuân Ngọc

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !