Chí Tài: "Sống với nhau 35 năm, vợ chồng tôi không có con vì không thích thôi"

Nam danh hài bộc bạch, có đôi lúc anh cũng nuối tiếc vì không có người nối dõi.

Gặp Chí Tài sau buổi họp báo ra mắt liveshow của anh, nam danh hài bận rộn chụp ảnh với khách mời nhưng vẫn dành thời gian chia sẻ về liveshow sắp tới lẫn cuộc sống của mình.

- Tiếp tục lấy tên "Những chuyện tình ...nghiệt ngã" cho liveshow, lần này Chí Tài có mang chuyện tình với vợ vào không?

Lần này chắc phải có bởi chúng tôi từng có thời gian gặp nhiều sóng gió. Tôi không biết cô ấy có thời gian để tập kịch chung với tôi không, nhưng chắc tôi phải mượn người diễn vì cô ấy về Việt Nam chỉ muốn tham gia với vai trò khác.

- Việc đưa chuyện tình vào kịch như vậy, vợ anh có đồng ý không?

Chuyện tình của tôi và vợ ban đầu có nhiều trắc trở, sau này kết quả lại hạnh phúc nên tôi nghĩ cô ấy sẽ vui lòng với điều này. Nói chung, chúng tôi trải qua nhiều đau khổ nhưng rốt cuộc, cả hai đã ở với nhau hơn 35 năm.

Ngày xưa, khi tôi mới quen Phương Loan, những người trong ban nhạc của tôi không đồng ý rồi tìm cách chia cắt. Sau này tìm hiểu, tôi mới biết những người muốn chia cắt chúng tôi lại thích Phương Loan nên mới tạo áp lực, ví dụ một là chọn ban nhạc hay là chọn vợ.

Điều đó làm tôi đau đầu lắm vì bản thân tôi tôn trọng sự nghiệp, đắn đo mãi nhưng cuối cùng, tôi được một người giải thích rằng không có gì phải như vậy, thương ai cứ thương chứ không liên quan đến công việc. Nhất là sau khi biết những người đó có "dã tâm" là mình mạnh dạn dẹp luôn, nói ngược lại: "Giờ tôi chọn vợ đó, mọi người tính sao?" (cười).

Rồi mọi chuyện cũng huề. Nói chung, người tốt sẽ có kết quả đẹp còn người xấu sẽ lãnh hậu quả. Đó là quan niệm sống của tôi.

Nghệ sĩ Chí Tài

- Sau chuyện đó, anh có còn duy trì mối quan hệ với ban nhạc?

Có chứ, tôi vẫn giữ mối quan hệ đó mà. Tôi nói với bạn thế này, kịch là cuộc đời, ăn thua là mình có người chia sẻ, góp ý không. Ngày xưa còn trẻ nên tôi không biết điều đó. Tôi nghĩ nên đưa câu chuyện này vào liveshow để họ xem xong sẽ thấy "xót xa" (cười).

- Hiện tại, tần suât đi diễn của anh thế nào vì khán giả thấy Chí Tài vắng bóng ở các gameshow?

Có nhiều lý do nhưng một trong những lý do tôi vắng bóng là do bây giờ gameshow nhiều quá, các nhà đài cắt bớt kinh phí. Bản thân tôi cũng thấy mình tham gia quá nhiều nên giảm bớt. Hơn nữa, ước mơ của tôi là làm một nhạc sĩ nên những gameshow nào liên quan đến âm nhạc tôi sẽ ưu tiên hơn.

Còn những chương trình nào liên quan đến hài, tôi muốn nhường lại cho các em, các cháu có cơ hội phát triển.

- Liệu có phải vì lý do khác là sức khỏe?

Không đâu, nếu sức khỏe thì với những gameshow vận động tôi không tham gia nữa thôi vì để lại nhiều "vật chứng" trên phim trường quá rồi. Lần này, tôi vẫn tham gia Kỳ tài thách đấu với vai trò khách mời nhưng cũng xin bớt dùng sức lại, tôi đâu còn trẻ nữa.Ngày xưa khó khăn lắm, tôi quan niệm nếu có con sẽ lo cho nó đầy đủ, nếu không làm được đừng đẻ...nên chúng tôi không có con

- Chí Tài thấy sự nghiệp nhiều năm qua đã đủ thỏa mãn đam mê của anh chưa?

Thật sự đến bây giờ, khi đứng đây nói chuyện tôi vẫn thấy đam mê cuồn cuộn trong người. Nhiều người hỏi tôi bao nhiêu tuổi nghỉ hưu, tôi nói không biết vì khi nào thấy bản thân mệt mỏi quá thì nghỉ. Tôi không nghĩ mình 61 tuổi nên cũng vì vậy tôi mới bị chấn thương chân đó.

- Niềm vui hiện tại ở tuổi 61 của anh là gì?

Ngoài gia đình, tôi có niềm vui đi diễn và sáng tác nhạc. Tôi mơ ước làm một CD nhưng 3 năm rồi vẫn chưa thực hiện vì tôi ...làm biếng. Tôi có những sáng tác của riêng mình muốn gửi đến khán giả.

Nhiều người cũng thích nghe nhạc của tôi, ví dụ như bài Em ở đâu. Tôi chỉ sáng tác thôi nhưng có hát ở show của cô Hoàng Châu, bài đó được 2 ca sĩ nổi tiếng hát là Bằng Kiều và Dương Triệu Vũ.

- Chí Tài có tưởng tượng về cuộc sống của mình khi không còn đi diễn nữa?

Tôi nhìn những bậc cha chú, đàn anh đi trước và thấy cũng buồn. Họ ít đi diễn, ở nhà vui vầy với gia đình. Tôi không biết khi nào mình sẽ như vậy còn bây giờ vẫn chưa, vì khán giả còn yêu mến, bầu show vẫn mời tôi lại tiếp tục làm việc.

- Nhiều nghệ sĩ về sau này có cuộc sống không mấy thoải mái, bản thân anh đã tích lũy gì cho tương lai của mình chưa?

Từ thời chưa vào nghề, tôi nhìn những nghệ sĩ đặc biệt là các nhạc sĩ khi còn đương thời, thấy mỗi người một hoàn cảnh. Làm ăn khấm khá nhưng có người biết để dành, người thì không - làm bao nhiêu xài bấy nhiêu.

Tôi rút kinh nghiệm, sống chừng mực và né "tứ đổ tường" - rượu chè, cờ bạc, trai gái, hút sách. Nhiều người nói tôi không có một trong bốn cái đó là không phải nghệ sĩ. Tôi quan niệm khác, mình là nghệ sĩ, sống lành mạnh sẽ khỏe mạnh để tiếp tục phục vụ khán giả, cuối đời không gặp khó khăn. Đó là theo tôi, còn những người khác tôi không biết.

- Chị Phương Loan có giúp anh quản lý kinh tế?

Vợ tôi hả, cô ấy đâu giúp gì đâu vì làm bao nhiêu tiền tôi đưa vợ hết mà (cười). Tôi cũng chẳng bao giờ nghĩ rằng lỡ có ngày nào đó cô ấy chia tay mình rồi lấy hết tiền vì tôi làm ra tiền mà, kiếm lại được.

- Nhiều người nói Chí Tài keo kiệt, làm bao nhiêu tiền mang về cho vợ hết anh có buồn không?

 Không đâu, mình mang tiền về cho vợ làm sao buồn được, khi nào mang tiền cho cô gái khác mới buồn, thậm chí là tự buồn luôn vì mình làm vợ buồn. Tiền khó kiếm lắm.

- Vậy vợ phát lương cho anh tiêu xài mỗi ngày?

Cô ấy không phát tôi cũng tự lấy lương (cười). Tôi chỉ đưa vợ số nào đó thôi nhưng vẫn phải giữ lại một khoản chứ. Người ta nói tôi keo kiệt nhưng tôi không xài tiền bậy bạ, cái nào đúng mới xài. Tôi cũng chả bao giờ khó chịu vì bị nói keo kiệt do tôi biết mọi người chỉ trêu chọc mình thôi.

Không con cái nhưng vợ chồng Chí Tài sống hạnh phúc hơn 35 năm.

- Sống với nhau 35 năm, công việc của anh cũng đi diễn nhiều, làm sao hai vợ chồng dung hòa, tạo hạnh phúc?

Cái đó rất khó, đến bây giờ tôi cũng nghĩ mình không làm được. Có phụ nữ nào để chồng đi xa làm việc, còn tới một nơi đày cám dỗ như thế. Nhưng vợ tin tôi, hơn nữa mọi thứ nằm ở bản thân mình. Con người ai cũng bị cám dỗ nhưng mình phải biết dừng.

- Vợ anh có ghen không?

Ghen chứ, nếu không ghen không phải phụ nữ. Vợ tôi có ghen nhưng sau này, tôi tạo lòng tin cho vợ. Tôi không để mình có tin đồn cặp kè ai.

Ban đầu, vợ tôi không hiểu, khi tôi gặp phụ nữ đẹp, người ta muốn nói chuyện với tôi mà từ chối hoài cũng không được nên đi ăn, tôi chỉ biết ăn thôi. Thậm chí đi coi phim, phim giờ đâu như hồi xưa để vô rạp nắm tay nắm chân nên cứ xem rồi về thôi.

Vợ tôi ghét nhất là giấu, ngày xưa tôi sợ nên giấu còn bây giờ, đi đâu tôi cũng nói vợ biết - gần như là "khai báo" vậy, ví dụ nay đi ăn với ai. Mới đầu cô ấy không vui nhưng tôi tạo niềm tin từ đó.

- Anh nói đây là môi trường cám dỗ, vậy anh có từng bị cám dỗ chưa?

Có chứ, nhiều khi gặp phụ nữ đẹp mình cũng thích. Gặp người đẹp mà tôi không có cảm xúc gì là tôi có vấn đề giới tính. Gặp người đẹp mình chiêm ngưỡng nhưng không chiếm đoạt.

- Chung sống 35 năm nhưng vợ chồng Chí Tài - Phương Loan vẫn chưa có con?

Chưa có vì vợ chồng tôi không thích có con. Ngày xưa khó khăn lắm, tôi quan niệm nếu có con sẽ lo cho nó đầy đủ, nếu không làm được đừng đẻ rồi để con nheo nhóc, vợ chồng cãi nhau dẫn đến gia đình đổ vỡ. Vợ tôi cũng nghĩ như tôi.

Đôi lúc tôi cũng tiếc vì không có con vì chẳng có ai nối dõi, chia sẻ với mình lúc về già. Nhưng tôi tiếc là không có ai làm truyền nhân của mình nhiều hơn, còn già thì tôi có nghĩ mình già đâu mà sợ (cười).

Tôi nói thật, cuộc sống có hạnh phúc vui vẻ hay không là do bản thân bạn, mình phải tự tạo niềm vui chứ không phải chờ người khác. Tôi không quan trọng chuyện có con hay không, chỉ cần thấy vui và hài lòng là được. Mọi người vẫn hay chọc, nói tôi chắc không nợ đường con cái.

- Cám ơn anh về những chia sẻ!

Chu Nguyên/VTC.vn
Từ khóa: Chí Tài vợ Chí Tài

Cuộc thi gọng hát hay Ba Vì lần thứ 3 năm 2022 đã có quán quân sau đêm chung khảo

Qua nhiều vòng thi “Giọng hát hay huyện Ba Vì” lần thứ 3 năm 2022 đã tìm ra thí sinh xuất sắc nhất sau đêm chung khảo diễn ra tối ngày 31/8 tại sân vận động Quảng Oai, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Công an quận Bắc Từ Liêm đạt 'Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an'

Ngày 12/5, Quận ủy Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ban hành Nghị quyết số 22-NQ/QU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về xây dựng lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm đạt “Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an”.

“Ngoài” và “trong” ở triển lãm của Claude Monet và Pierre Bonnaer tại VCCA

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 này, nếu ở tại Hà Nội, bạn đừng bỏ lỡ một điểm đến thú vị - triển lãm số “Lặng yên rực rỡ” - nơi trưng bày những tác phẩm của hai danh họa hàng đầu Claude Monet và Pierre Bonnard tại VCCA.d

Khám phá trải nghiệm du lịch sinh thái năm 2021 ở Hà Nội

Hưởng ứng việc kích cầu du lịch nội địa do UBND TP Hà Nội tổ chức với chủ đề “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Du lịch Phú Quốc vượt qua dịch bệnh

Mặc dù tình hình dịch bệnh khiến nhiều vùng du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng du lịch Phú Quốc đã tận dụng các cơ hội để vững vàng vượt qua đại dịch.

Người mẫu Võ Cảnh từng trầm cảm và câu thần chú 'Never give up!'

Theo học công nghệ thông tin nhưng lại rẽ lối sang làm người mẫu và từng có thời gian rơi vào trạng thái trầm cảm nhưng người mẫu, diễn viên Võ Cảnh đã vượt qua và ngày càng thành công trong con đường nghệ thuật. 

Ba Vì: Người dân nô nức đến dự lễ hóa Đức Thánh Tản Viên Sơn

Hàng năm cứ đến ngày 19/12 (tức 6/11 âm lịch), UBND huyện Ba Vì, Hà Nội tiến hành làm Lễ dâng hương tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn tại di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Thượng.

Giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu "Đại thi hào Nguyễn Du"

Chiều 5/12, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội nhà báo Việt Nam) tổ chức buổi “Gặp gỡ Đoàn làm phim và giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du”.

Lộ clip chứng minh cặp đôi Hyun Bin và Son Ye Jin hẹn hò?

Trong một chương trình giao lưu trên sóng POP FM 91.7, một chuyên gia ngành giải trí Hàn Quốc đã khẳng định thật sự Hyun Bin và Son Ye Jin đang hẹn hò khiến cộng đồng mạng "sục sôi" tìm lại những bằng chứng xác thực

Đang cập nhật dữ liệu !