Quyết liệt làm rõ vụ hiệu trưởng trường mầm non điều giáo viên đi tiếp khách

UBND tỉnh Đắk Nông đang chỉ đạo quyết liệt làm rõ việc kết luận thanh tra của huyện Tuy Đức khẳng định hiệu trưởng trường Mầm Non Hoa Lan điều giáo viên đi tiếp khách trong giờ hành chính.

Sáng nay (27/12) tại cuộc họp báo do UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức, PV Infonet đã đặt câu hỏi về việc sẽ xử lý như thế nào trước thông tin hiệu trưởng trường mầm non Hoa Lan ở huyện Tuy Đức điều giáo viên đi tiếp khách ở các đơn vị trong giờ hành chính.

Trường mầm non Hoa Lan

Về việc này ông Hồ Văn Mười – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, hiện vụ việc đang được UBND tỉnh chỉ đạo làm rõ, tỉnh sẽ quyết liệt việc này và sẽ có câu trả lời sớm nhất.

"Tỉnh đang nhanh chóng chỉ đạo làm rõ việc này và sẽ làm trong thời gian sớm nhất có thể. Sau khi có kết quả chúng tôi sẽ công bố thông tin cho báo chí", ông Mười cho biết.

Trước đó như Infonet đã thông tin, mới đây có 24 giáo viên Trường Mầm non Hoa Lan (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) đã làm đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo bà Đỗ Thị Oanh – Hiệu trưởng có hàng loạt sai phạm trong công tác điều hành, quản lý. 

Đáng chú ý trong đó có nội dung tố cáo bà Oanh có chỉ đạo thiếu chuẩn mực nhà giáo. Cụ thể phân công giáo viên đi tiếp khách ở một số đơn vị trên địa bàn huyện.

Sau khi vào cuộc xác minh, thanh tra huyện Tuy Đức kết luận, có sự việc bà Oanh điều giáo viên đi uống bia, rượu tiếp khách trong giờ hành chính gây bức xúc.

Bà Oanh cũng thừa nhận với đoàn thanh tra việc điều giáo viên đi tiếp rượu trong giờ hành chính ở một số đơn vị là có thật nhưng rơi vào các dịp lễ… và các đơn vị mời nhà trường.

Tuy nhiên, điều đáng nói kết luận thanh tra của huyện Tuy Đức do ông Phạm Ngọc Ẩn – Chủ tịch UBND huyện ký đã bị các đơn vị phản ứng gay gắt.

Theo lãnh đạo một đơn vị được nhắc tên trong kết luận thanh tra thì 'lẽ ra trước khi ban hành kết luận thanh tra phía huyện Tuy Đức phải gặp chúng tôi để đối chất cho rõ ràng, thậm chí đối chất với người tố cáo'.

“Chúng tôi thấy huyện Tuy Đức ban hành kết luận thanh tra không có tính chất khách quan đã làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và danh dự của đơn vị, chúng tôi cũng đề nghị UBND huyện Tuy Đức phải làm rõ ràng việc này”, vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Hải Dương

Đền Trần đông nghẹt người lễ bái trước giờ khai ấn

Trước lễ khai ấn đền Trần vài giờ, hàng nghìn du khách đã đổ về lễ bái sớm khiến toàn bộ khuôn viên khu di tích nổi tiếng của Nam Định chật kín.

Khởi tố tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 3 lần mức kịch khung, vật ngã CSGT

Nam tài xế vi phạm nồng độ cồn cao gấp 3 lần mức “kịch khung” đã lao vào vật ngã CSGT, khiến chiến sỹ này bị rạn đốt xương ngón tay.

Nghìn người vây kín chân núi hò reo cổ vũ màn tranh tài trên sới vật

Các đô vật huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) thi thố sức mạnh trong sự hò reo cổ vũ của hàng nghìn người dân.

Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc

Sáng ngày 3/2, Hà Nội chìm trong sương mù và mưa nhỏ, phương tiện giao thông di chuyển khó khăn.

Không thể can thiệp xin tha vi phạm nồng độ cồn, 'thổi dính là sạch ví'

Khi không thể can thiệp xin tha vi phạm nồng độ cồn, người tham gia giao thông sẽ phải chấp hành nghiêm, điều này có tác động rất tích cực đến việc giảm tai nạn giao thông.

Hội Lim chưa khai mạc, cảnh mời trầu xin tiền như trò hát xẩm đã xuất hiện

Hình ảnh "Tôn Ngộ Không" xuất hiện vừa múa vừa hát quan họ khiến hàng trăm du khách tò mò đến xem. Trong số đó, nhiều người sẵn sàng bỏ từ 20.000-100.000 đồng lì xì cho người lạ mặt để lấy may đầu năm.

Cười phì khi thầy bói phán khách về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng

Trong sân đền Sái (Đông Anh, Hà Nội), hàng chục thầy bói trải chiếu ngồi dịch quẻ, đoán vận mệnh tương lai. Có vị khách phì cười khi bị phán phải về xem lại chuyện tình cảm vợ chồng vì quá đào hoa.

Xe tải đâm vào nhà dân ở Sơn La làm 2 người thương vong

Vụ tai nạn xảy ra tại Km201+980Km, Quốc lộ 6, địa phận xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) làm 2 người thương vong.

Lễ hội chọi trâu Hải Lựu mở lại, không bán vé vào xem

Năm nay lễ hội chọi trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) được tổ chức trở lại sau 3 năm tạm hoãn vì bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ban tổ chức cho biết sẽ không bán vé vào xem.

Xuất xứ kỳ lạ của chùa ‘ba cô’ trầm mặc trên tầng cao chung cư cũ

Nếu trước đây chùa là nơi tu tập của 3 anh em ruột thì bây giờ nơi đây tiếp tục trở thành chốn tu hành của 3 chị em trong một gia đình.

Đang cập nhật dữ liệu !