Quyết liệt làm rõ vụ hiệu trưởng trường mầm non điều giáo viên đi tiếp khách

UBND tỉnh Đắk Nông đang chỉ đạo quyết liệt làm rõ việc kết luận thanh tra của huyện Tuy Đức khẳng định hiệu trưởng trường Mầm Non Hoa Lan điều giáo viên đi tiếp khách trong giờ hành chính.

Sáng nay (27/12) tại cuộc họp báo do UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức, PV Infonet đã đặt câu hỏi về việc sẽ xử lý như thế nào trước thông tin hiệu trưởng trường mầm non Hoa Lan ở huyện Tuy Đức điều giáo viên đi tiếp khách ở các đơn vị trong giờ hành chính.

Trường mầm non Hoa Lan

Về việc này ông Hồ Văn Mười – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, hiện vụ việc đang được UBND tỉnh chỉ đạo làm rõ, tỉnh sẽ quyết liệt việc này và sẽ có câu trả lời sớm nhất.

"Tỉnh đang nhanh chóng chỉ đạo làm rõ việc này và sẽ làm trong thời gian sớm nhất có thể. Sau khi có kết quả chúng tôi sẽ công bố thông tin cho báo chí", ông Mười cho biết.

Trước đó như Infonet đã thông tin, mới đây có 24 giáo viên Trường Mầm non Hoa Lan (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) đã làm đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo bà Đỗ Thị Oanh – Hiệu trưởng có hàng loạt sai phạm trong công tác điều hành, quản lý. 

Đáng chú ý trong đó có nội dung tố cáo bà Oanh có chỉ đạo thiếu chuẩn mực nhà giáo. Cụ thể phân công giáo viên đi tiếp khách ở một số đơn vị trên địa bàn huyện.

Sau khi vào cuộc xác minh, thanh tra huyện Tuy Đức kết luận, có sự việc bà Oanh điều giáo viên đi uống bia, rượu tiếp khách trong giờ hành chính gây bức xúc.

Bà Oanh cũng thừa nhận với đoàn thanh tra việc điều giáo viên đi tiếp rượu trong giờ hành chính ở một số đơn vị là có thật nhưng rơi vào các dịp lễ… và các đơn vị mời nhà trường.

Tuy nhiên, điều đáng nói kết luận thanh tra của huyện Tuy Đức do ông Phạm Ngọc Ẩn – Chủ tịch UBND huyện ký đã bị các đơn vị phản ứng gay gắt.

Theo lãnh đạo một đơn vị được nhắc tên trong kết luận thanh tra thì 'lẽ ra trước khi ban hành kết luận thanh tra phía huyện Tuy Đức phải gặp chúng tôi để đối chất cho rõ ràng, thậm chí đối chất với người tố cáo'.

“Chúng tôi thấy huyện Tuy Đức ban hành kết luận thanh tra không có tính chất khách quan đã làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và danh dự của đơn vị, chúng tôi cũng đề nghị UBND huyện Tuy Đức phải làm rõ ràng việc này”, vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Hải Dương

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !