Vụ hiệu trưởng điều giáo viên đi tiếp khách: Phản ứng của các đơn vị bị nhắc tên

Sau khi huyện Tuy Đức (Đắk Nông) ban hành kết luận có việc hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Lan điều cô giáo đi tiếp khách trong giờ hành chính ở một số đơn vị đóng chân trên địa bàn, các đơn vị được nhắc tên đã phản ứng gay gắt và đề nghị đối chất.

Cụ thể, phía Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Nam Tây Nguyên vừa có văn bản gửi Huyện ủy, UBND huyện Tuy Đức và Thanh tra huyện này đề nghị kiểm tra, xác minh có bằng chứng cụ thể và kết luận rõ ràng đơn vị nào ăn uống trong giờ hành chính.

Trường Mầm non Hoa Lan

Nếu Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Nam Tây Nguyên không có hành vi ăn uống trong giờ hành chính thì yêu cầu phía thanh tra huyện Tuy Đức đính chính và xin lỗi doanh nghiệp.

Phía Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Nam Tây Nguyên cho rằng các cô giáo là viên chức nhà nước, có ăn học và hiểu biết pháp luật, có đầy đủ hành vi dân sự, do vậy công ty sẵn sàng đối chất, làm rõ việc có phải tiếp khách giúp công ty hay không.

Theo ông Nguyễn Ngọc Bình, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Nam Tây Nguyên, trong năm 2022 đơn vị có tổ chức 5 sự kiện và có mời lãnh đạo Trường Mầm non Hoa Lan cũng như nhiều đơn vị khác trên địa bàn nhưng không mời giáo viên nào hết.

“Có 2 cô giáo đi theo lãnh đạo Trường Mầm non Hoa Lan là 2 người vợ của cán bộ trong công ty, hơn nữa chúng tôi không bao giờ ăn uống nhậu nhẹt trong giờ hành chính, việc kết luận không có căn cứ này làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của doanh nghiệp rất nhiều”, ông Bình cho biết thêm.

Còn phía Ban quản lý Rừng phòng hộ Thác Mơ cũng vừa có văn bản gửi Huyện ủy, UBND huyện Tuy Đức và Thanh tra huyện này đề nghị làm rõ việc các cô giáo Trường Mầm non Hoa Lan vào công ty ăn nhậu trong giờ hành chính là khi nào, thời gian cụ thể.

“Mỗi lúc có sự kiện chúng tôi đều mời lãnh đạo các đơn vị đóng chân trên địa bàn, còn chúng tôi không mời giáo viên, đặc biệt ăn nhậu trong giờ hành chính lại càng không. Việc huyện Tuy Đức ban hành kết luận thanh tra như thế này làm ảnh hưởng rất lớn đến đơn vị”, một lãnh đạo Ban quản lý Rừng phòng hộ Thác Mơ cho biết.

Trước đó như Infonet đã thông tin, mới đây có 24 giáo viên Trường Mầm non Hoa Lan (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) đã làm đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo bà Đỗ Thị Oanh – Hiệu trưởng có hàng loạt sai phạm trong công tác điều hành, quản lý. Đáng chú ý trong đó có nội dung tố cáo bà Oanh có chỉ đạo thiếu chuẩn mực nhà giáo.

Sau khi vào cuộc xác minh, thanh tra huyện Tuy Đức kết luận, có sự việc bà Oanh điều giáo viên đi uống bia, rượu tiếp khách trong giờ hành chính gây bức xúc.

Bà Oanh cũng thừa nhận với đoàn thanh tra việc điều giáo viên đi tiếp rượu trong giờ hành chính là có thật nhưng rơi vào các dịp lễ… và các đơn vị mời nhà trường.

Sau khi UBND huyện Tuy Đức ban hành kết luận thanh tra do ông Phạm Ngọc Ẩn – Chủ tịch UBND huyện ký, trong đó có nhắc tên nhiều đơn vị đóng chân trên địa bàn xã Quảng Trực, những nơi mà huyện Tuy Đức kết luận các cô giáo được đưa đến để tiếp khách, các đơn vị này đều phản ứng gay gắt và cho rằng kết luận không khách quan, một chiều.

Đặc biệt, nhiều đơn vị cho rằng việc thanh tra huyện Tuy Đức không đối chất với các đơn vị mà chỉ thấy trong đơn tố cáo rồi kết luận một chiều là quá vội vàng, không khách quan và không đúng bản chất sự việc.

Hải Dương

.

Vạn người đổ về Yên Tử, vẫn cảnh chà tiền vào chuông chùa Đồng

Hàng nghìn du khách đổ về danh thắng Yên Tử để vãn cảnh, chiêm bái đầu năm cầu may mắn khiến mọi con đường dẫn lên chùa Đồng chật cứng như nêm.

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

Bộ sưu tập 4.000 cây bút độc đáo của bác sĩ ở Nha Trang

Đam mê sưu tầm bút, bác sĩ Nguyễn Văn Xáng ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã trở thành chủ nhân bộ sưu tập hơn 4.000 cây bút các loại.

Băng giá phủ trắng nhiều khu vực ở Tây Bắc

Băng giá xuất hiện phủ trắng tại đỉnh Tà Xùa, xã Bản Công và đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) trong ngày 25/1.

Lo sợ ùn tắc sau kỳ nghỉ Tết, người dân trở lại Hà Nội sớm

Còn 1 ngày nữa kỳ nghỉ Tết Nguyên đán mới kết thúc nhưng từ chiều 25/1, người dân đã trở lại thành phố sớm, các tuyến đường cửa ngõ Hà Nội ken đặc phương tiện.

'Tết này con không được về nhà!'

"Con nhớ nhà và em lắm, con đi 5 tháng rồi mà chưa về. Tết này cũng không về được", bệnh nhi Trần Hoàng Lê Vy (12 tuổi) nói.

Hàng nghìn người về Phủ Na du xuân và xin ‘nước thánh’ đầu năm

Hàng nghìn du khách khắp nơi đã tới lễ hội Phủ Na (huyện Như Thanh, Thanh Hóa) du xuân và xin “nước thánh” lấy may.

5 ngày nghỉ Tết cả nước xảy ra 107 vụ tai nạn giao thông

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), từ đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay, toàn quốc xảy ra 107 vụ tai nạn, làm chết 62 người và bị thương 77 người.

Cụ ông mê làm thiện nguyện và chuyện nuôi 18 người con, cháu thành tài

Ông cụ 88 tuổi ở miền Tây có 18 người con, cháu theo nghề giáo viên, trong đó có người hiện giữ chức hiệu trưởng, người mang hàm tiến sĩ. Đặc biệt, ông rất gắn bó với công tác làm thiện nguyện.

Tránh bị phạt trên đường cao tốc cần lưu ý những điều sau

Ngày Tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhiều chủ phương tiện chọn đường cao tốc để lưu thông. Tuy nhiên, tài xế cần lưu ý một số vấn đề để tránh vi phạm, bị phạt nặng.

Đang cập nhật dữ liệu !