Hiệu trưởng trường mầm non điều giáo viên đi tiếp khách, uống rượu trong giờ làm

Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Lan, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông nhiều lần điều các giáo viên trong trường đi uống rượu bia, tiếp khách. Sự việc đang gây xôn xao dư luận

Mới đây tập thể giáo viên Trường mầm non Hoa Lan (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) đã làm đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo bà Đỗ Thị Oanh – Hiệu trưởng có hàng loạt sai phạm trong công tác điều hành, quản lý. Đáng chú ý trong đó có nội dung tố cáo bà Oanh có chỉ đạo thiếu chuẩn mực nhà giáo.

Trường Mầm non Hoa Lan

Sau khi vào cuộc xác minh, các cơ quan chức năng huyện Tuy Đức khẳng định, việc tố cáo của công dân đối với các hành vi vi phạm pháp luật tại trường mầm non Hoa Lan có một phần đúng sự thật.

UBND huyện Tuy Đức cho rằng bà Đỗ Thị Oanh phải chịu trách nhiệm với các hành vi vi phạm như: thu tiền mua đồng phục; thu đoàn phí; trang trí khuôn viên nhà trường….

Trong nhiều nội dung sai phạm xảy ra tại trường này, đáng chú ý có việc bà Oanh điều giáo viên đi uống bia, rượu tiếp khách trong giờ hành chính gây bức xúc.

Bà Oanh cũng thừa nhận với đoàn thanh tra việc điều giáo viên đi tiếp rượu trong giờ hành chính là có thật nhưng rơi vào các dịp lễ… và các đơn vị mời nhà trường.

Trao đổi với Infonet, ông Phạm Quốc Trọng, Trưởng phòng giáo dục huyện Tuy Đức cho biết, hiện chưa nắm rõ việc bà Oanh điều giáo viên đi trong giờ hành chính hay ngoài giờ hành chính vì mới nhận được kết luận thanh tra và chưa nghiên cứu hết.

Tuy nhiên theo ông Trọng thì ông có nghe dư luận nói về việc này, người thì nói việc tiếp rượu diễn ra trong giờ hành chính, người thì nói ngoài giờ hành chính và những nơi tiếp khách là các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn xã Quảng Trực.

“Nếu bà Oanh điều giáo viên đi tiếp khách trong giờ hành chính là sai phạm và chúng tôi sẽ tham mưu cho UBND huyện Tuy Đức xử lý nghiêm, không bao che…”, ông Trọng khẳng định.

Với những sai phạm khác trong quản lý điều hành nhà trường của bà Oanh, ông Trọng cho hay, hiện thanh tra huyện đã ra kết luận một số nội dung theo đơn tố cáo, còn một số nội dung khác huyện Tuy Đức thống nhất giao cho UBKT huyện ủy làm. 

“Khi nào xong bên UBKT thì huyện Tuy Đức nhiều khả năng sẽ gộp 2 nội dung lại để xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Trọng cho biết thêm.

Hải Dương

Làng nghề quất cảnh Tứ Liên vào vụ Tết

Làng quất cảnh Tứ Liên (phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội) những ngày này nhộn nhịp người mua kẻ bán. Nhiều nhà vườn kỳ vọng thị trường quất Tết sẽ sôi động.

Tai nạn thương tích trong trường học giảm, ngoài cộng đồng vẫn cao

Thực tế ghi nhận tai nạn thương tích học đường giảm đi rõ rệt nhưng tại cộng đồng BS Nguyễn Trọng An cho rằng vẫn còn, trong đó tỷ lệ trẻ ngã ao, chết đuối, ngã do trèo leo, chạy nhảy vẫn cao...

Hàng xóm thất kinh sau tiếng nổ lớn khiến 4 học sinh thương vong

Nhiều người tại thôn Quỳnh Tân 3, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã thất kinh sau tiếng nổ lớn khiến 4 nam học sinh thương vong. Thậm chí dù cách xa hàng trăm mét nhưng vẫn bị choáng váng ngất xỉu.

Nghi ngờ cháy nổ do pháo tiệm sửa xe, 3 người phải cấp cứu: Công an quận nói gì?

Dư luận đang cho rằng, vụ nổ khiến 3 người bị thương, xảy ra tại số nhà 176 Hoàng Công Chất, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội – là do pháo. Một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm khẳng định, vụ nổ xảy ra là do nổ bình gas.

Người Hà Nội háo hức mua đào Nhật Tân nở sớm

Vườn đào Nhật Tân thời điểm này đã có những cành nở sớm khoe sắc rực rỡ, thu hút người chơi hoa đào dịp Tết Dương lịch

Trẻ bị bạo hành ở Bắc Ninh, trách nhiệm thuộc về ai?

Người lớn có trách nhiệm bảo vệ trẻ em. Nếu ở nhà là cô dì, chú bác, người bảo hộ, cha mẹ của trẻ. Ở trường là các thầy cô giáo và những người có trách nhiệm như cán bộ đoàn, cán bộ đội… tham gia dạy dỗ, quản lý các em.

Hà Nội: Nổ bình gas trong bữa lẩu tại cửa hàng xe máy, 3 người phải đi cấp cứu

Một vụ nổ lớn phát ra từ quán sửa chữa xe máy tại số 176 Hoàng Công Chất (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sau đó xảy ra cháy, khiến 3 nạn nhân bị thương.

Nghệ An: Triệt phá ổ nhóm đánh bạc hơn 100 tỉ đồng

Đinh Thị Chung (SN 1968, trú TP Vinh, Nghệ An) cầm đầu ổ nhóm đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn được tổ chức kín kẽ, với số tiền hơn 100 tỉ đồng.

Quyết liệt làm rõ vụ hiệu trưởng trường mầm non điều giáo viên đi tiếp khách

UBND tỉnh Đắk Nông đang chỉ đạo quyết liệt làm rõ việc kết luận thanh tra của huyện Tuy Đức khẳng định hiệu trưởng trường Mầm Non Hoa Lan điều giáo viên đi tiếp khách trong giờ hành chính.

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng khiến 4 học sinh thương vong

Một vụ nổ lớn vừa xảy ra chiều hôm qua (25/12) tại thôn Quỳnh Tân 3, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) khiến 2 cháu tử vong và 2 cháu khác bị thương. Hiện trường cho thấy vụ nổ có sức công phá rất lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !