Chế biến sứa siêu lợi nhuận

Giá thu mua chỉ 1000 đồng/kg nhưng sau chế biến, giá bán lên đến 20-60.000 đồng/kg.

Theo ngành NNPTNT tỉnh Nam Định, từ đầu mùa đánh bắt sứa (tháng Giêng cho đến tháng 4 âm lịch), các doanh nghiệp chế biến hải sản ở huyện Hải Hậu đã xuất khẩu 7.000 tấn sứa thành phẩm, còn các doanh nghiệp ở huyện Giao Thủy xuất khoảng 5.000 tấn.

Tỉnh Nam Định có 72km bờ biển trải dài trên 3 huyện Giao Thuỷ, Hải Hậu và Nghĩa Hưng. Hàng năm, sản lượng sứa biển tươi khai thác tại tỉnh đạt từ 12.000 – 15.000 tấn. Việc thu mua, chế biến sứa tại các huyện ven biển của tỉnh Nam Định đã có từ lâu, nhưng các doanh nghiệp chế biến thủy sản thu mua sứa tập trung với số lượng lớn để chế biến phục vụ xuất khẩu phát triển mạnh khoảng 10 năm trở lại đây. Tại 2 huyện Giao Thủy và Hải Hậu đã có hơn 10 doanh nghiệp thu mua sứa.

Chế biến sứa siêu lợi nhuận - ảnh 1
Thu mua sứa tại bến thuyền ở xã Hải Thịnh (Hải Hậu).

Ông Hoàng Đức Thiện - Giám đốc Công ty Chế biến thủy sản Thiên Phú (xã Hải Triều, Hải Hậu) cho biết: “Hiện tại, chúng tôi thu mua khoảng 150-200 tấn sứa biển/ngày với giá trên dưới 1.000 đồng/kg. Sứa mua về được phân loại, đem ướp muối trong các bể, cho vào máy quay vắt hết nước, cắt chân riêng, mình riêng, thêm công đoạn ướp phèn, ướp muối… sau đó được đóng thùng để xuất khẩu hoặc tiêu thụ nội địa”.

Những năm gần đây, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Nam Định đã phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tìm hiểu, nghiên cứu và tiến hành đưa vào sản xuất sản phẩm sứa ăn liền.

Sản phẩm sứa ướp muối tiêu thụ ở thị trường trong nước không đáng kể do người tiêu dùng không chuộng. Nắm bắt được tâm lý này, các doanh nghiệp chế biến thủy sản đã mở rộng thị trường tiêu thụ sang Hàn Quốc ngoài thị trường truyền thống là Trung Quốc.

Hiện tại, thị trường Trung Quốc chủ yếu tiêu thụ sản phẩm chân sứa, với giá xuất khẩu khoảng 600.000 đồng/thùng (10kg), còn thị trường Hàn Quốc lại chủ yếu nhập thân sứa ướp muối, với giá 200.000 đồng/thùng (10kg). Từ đầu mùa tới nay, riêng Công ty Chế biến thủy sản Ninh Cơ (Hải Hậu) đã xuất khẩu 4.500 tấn sứa, thu hơn 7 tỷ đồng, Công ty Thiên Phú cũng đã xuất 700 tấn sứa ăn liền.

Nguồn: Dân Việt

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !