Châu Tinh Trì làm phần 2 'Tây du ký: Mối tình ngoại truyện'

Với doanh thu 1,273 tỷ nhân dân tệ (khoảng 197 triệu USD), bộ phim mới của "Vua nhảm" đã trở thành tác phẩm điện ảnh Hoa ngữ ăn khách nhất.
Châu Tinh Trì làm phần 2 'Tây du ký: Mối tình ngoại truyện' - ảnh 1

Tây du ký: Mối tình ngoại truyện đã khẳng định ngôi vị "vua phim hài" của Châu Tinh Trì.

Tây du ký: Mối tình ngoại truyện đã khẳng định ngôi vị "vua phim hài" của Châu Tinh Trì. Suốt 5 tuần liền, bộ phim đã đứng đầu top doanh thu trên màn ảnh Hoa ngữ, nhanh chóng vượt qua con số kỷ lục 1,26 tỷ nhân dân tệ mà trước đó không lâu đã được xác lập bởi Lost in Thailand - tác phẩm đầu tay do diễn viên hài Trung Quốc Từ Tranh làm đạo diễn.

Những thành công đột biến luôn đi kèm những đánh giá, bình luận trái chiều. Tây du ký: Mối tình ngoại truyện tuy hút khán giả vào rạp nhưng đã phải đón nhận không ít lời phê bình từ giới chuyên môn. Sau khi xem phim, đạo diễn vừa đoạt giải Oscar Lý An cho rằng sức hấp dẫn của Tây du ký: Mối tình ngoại truyện chính nhờ vào những sáng tạo "không đụng hàng" của Châu Tinh Trì, song đó là "sự sáng tạo của trẻ con, thích gì làm nấy, muốn gì nói nấy".

Châu Tinh Trì làm phần 2 'Tây du ký: Mối tình ngoại truyện' - ảnh 2

Đạo diễn Quách Tử Kiện (phải) và Châu Tinh Trì trên phim trường.

Mới đây, theo tiết lộ của Quách Tử Kiện - đồng đạo diễn của Tây du ký: Mối tình ngoại truyện, anh và Châu Tinh Trì đã bắt tay vào chuẩn bị kịch bản cho phần 2: "Khi nào bấm máy thì chưa xác định được nhưng chắc chắn tính kinh dị sẽ được đẩy mạnh".

Châu Tinh Trì làm phần 2 'Tây du ký: Mối tình ngoại truyện' - ảnh 3

Hình ảnh kinh dị trong phần 2 sẽ được đẩy mạnh.

Châu Tinh Trì làm phần 2 'Tây du ký: Mối tình ngoại truyện' - ảnh 4

Diễn viên hài Hoàng Bột tiếp tục có mặt trong phần 2, phối hợp cùng Châu Tinh Trì chọc cười khán giả.

Về phía diễn viên, đạo diễn Quách Tử Kiện đánh giá rất cao diễn xuất của Hoàng Bột (vai Tôn Ngộ Không) nên phần 2 sẽ không thể vắng mặt ngôi sao hài người Trung Quốc này. Đáng chú ý là đích thân Châu Tinh Trì sẽ "xuất đầu lộ diện" trong phần tiếp theo. "Châu Tinh Trì kết hợp với Hoàng Bột là đội hình lý tưởng tuyệt vời" - Quách Tử Kiện hồ hởi cho biết.

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !