Châu Đốc: Học sinh Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu mượn tiền, đánh bạn

Vụ việc cũng đã được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu làm rõ về mức độ tổn thương của nạn nhân, cũng như phần trách nhiệm của các bên có liên quan để có hướng xử lý phù hợp.

Chiều 5-4, theo thông tin của báo An Giang, Phó Chủ tịch  UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình vừa chỉ đạo các ngành chức năng TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang khẩn trương hành làm rõ vụ một nữ sinh Minh Th. bị bạn đánh hội đồng tại Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu.

Theo trình bày của gia đình nạn nhân, Minh Th. làm lớp trưởng (lớp 7)  có nhiệm vụ ghi nhận những vi phạm nội quy trường, lớp của các bạn cùng lớp, nên bị nhóm bạn học chung tìm mọi cách để trả thù (?).

Cụ thể, em Th thường xuyên bị nhóm học sinh Tăng Bảo Tr., Hồ Thị Ngọc Nh., Trần Toàn Đ., Nguyễn Trần Phương Ng., …ép phải chép bài giùm hoặc cho mượn tiền tiêu xài, nhất là trong khoảng thời gian 15 phút đầu giờ.

Châu Đốc: Học sinh Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu mượn tiền, đánh bạn - ảnh 1

Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu

Từ đầu năm học đến nay, Minh Th thường hay bị nhóm của Tr., dùng áo khoác trùm lên đầu rồi đánh bằng tay, cặp, chai nhựa hoặc ghế đến chảy máu mũi và cả chân răng. Tuy nhiên, em không dám báo gia đình biết những gì đang xảy ra ở lớp học, bởi mẹ Th đang bị bệnh tim hoặc em sợ nhóm bạn này tiếp tục hành hung. Đặc biệt, trong 2 ngày 1 và 2-4 vừa qua, Tr., rủ thêm cả nhóm học sinh lớp 8 vào tận lớp 7a10 đòi “xử” Minh Th.

Châu Đốc: Học sinh Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu mượn tiền, đánh bạn - ảnh 2

Các học sinh đánh bạn

“Vợ chồng tôi cứ tưởng con gái mình bị chảy máu cam vì học hành quá sức hoặc nóng trong người, nên chảy máu chân răng. Đến khi nghe mấy đứa bạn nó cho biết thì mới sự thật đau lòng này”, bà Nguyễn Nguyệt Bích (mẹ của Minh Th) nói.

Được biết, chiều 4-4, Ban Giám hiệu Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã đồng ý cho Minh Th được chuyển sang học lớp khác theo yêu cầu của gia đình. Hiện em vẫn còn ám ảnh việc bị đánh, nên phải nhờ cha chở đến trường.

Vụ việc cũng đã được Phó Chủ tịch  UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu làm rõ về mức độ tổn thương của nạn nhân, cũng như phần trách nhiệm của các bên có liên quan để có hướng xử lý phù hợp.

TH. MIÊNG - T.BIÊN/Báo An Giang Online

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !