Châu Đốc: Học sinh Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu mượn tiền, đánh bạn
Chiều 5-4, theo thông tin của báo An Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình vừa chỉ đạo các ngành chức năng TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang khẩn trương hành làm rõ vụ một nữ sinh Minh Th. bị bạn đánh hội đồng tại Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu.
Theo trình bày của gia đình nạn nhân, Minh Th. làm lớp trưởng (lớp 7) có nhiệm vụ ghi nhận những vi phạm nội quy trường, lớp của các bạn cùng lớp, nên bị nhóm bạn học chung tìm mọi cách để trả thù (?).
Cụ thể, em Th thường xuyên bị nhóm học sinh Tăng Bảo Tr., Hồ Thị Ngọc Nh., Trần Toàn Đ., Nguyễn Trần Phương Ng., …ép phải chép bài giùm hoặc cho mượn tiền tiêu xài, nhất là trong khoảng thời gian 15 phút đầu giờ.
![]() |
Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu |
Từ đầu năm học đến nay, Minh Th thường hay bị nhóm của Tr., dùng áo khoác trùm lên đầu rồi đánh bằng tay, cặp, chai nhựa hoặc ghế đến chảy máu mũi và cả chân răng. Tuy nhiên, em không dám báo gia đình biết những gì đang xảy ra ở lớp học, bởi mẹ Th đang bị bệnh tim hoặc em sợ nhóm bạn này tiếp tục hành hung. Đặc biệt, trong 2 ngày 1 và 2-4 vừa qua, Tr., rủ thêm cả nhóm học sinh lớp 8 vào tận lớp 7a10 đòi “xử” Minh Th.
![]() |
Các học sinh đánh bạn |
“Vợ chồng tôi cứ tưởng con gái mình bị chảy máu cam vì học hành quá sức hoặc nóng trong người, nên chảy máu chân răng. Đến khi nghe mấy đứa bạn nó cho biết thì mới sự thật đau lòng này”, bà Nguyễn Nguyệt Bích (mẹ của Minh Th) nói.
Được biết, chiều 4-4, Ban Giám hiệu Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã đồng ý cho Minh Th được chuyển sang học lớp khác theo yêu cầu của gia đình. Hiện em vẫn còn ám ảnh việc bị đánh, nên phải nhờ cha chở đến trường.
Vụ việc cũng đã được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu làm rõ về mức độ tổn thương của nạn nhân, cũng như phần trách nhiệm của các bên có liên quan để có hướng xử lý phù hợp.
TH. MIÊNG - T.BIÊN/Báo An Giang Online