Chấm điểm 2 cặp đôi ‘lệch pha’ trong đêm nhạc Phạm Duy

Dù cặp đôi Thanh Lam - Tùng Dương rất quen thuộc với công chúng yêu nhạc nhưng họ vẫn mang nhiều cảm xúc và thăng hoa khi song ca. Cặp Ánh Tuyết và Đức Tuấn lần đầu kết hợp cũng tạo nên nét thu hút rất riêng.

Ngoài màn biểu diễn solo của các ca sĩ tham gia trong đêm Nghìn trùng xa cách tối 2/3 tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM), đêm nhạc đổi gió bằng sự kết hợp khá thú vị giữa các cặp đôi với nhau. Nếu Thanh Lam - Tùng Dương rực cháy và truyền lửa cho nhau khi song ca thì Ánh Tuyết - Đức Tuấn cũng mang đến trải nghiệm mới.

Chấm điểm 2 cặp đôi ‘lệch pha’ trong đêm nhạc Phạm Duy - ảnh 1

Cặp Thanh Lam - Tùng Dương có sự chênh nhau về tuổi tác nhưng khá hợp nhau trong âm nhạc.

Giọng hát quyến rũ như có lửa của nữ ca sĩ Khát vọng khi kết hợp cùng đàn em Tùng Dương với chất giọng ma mị tạo nên sự cuốn hút trong 2 ca khúc Tình nghệ sĩKiếp nào có yêu nhau, khiến người nghe như rơi vào cung bậc tình yêu của họ với những cảm xúc khác nhau. Hai giọng ca đẳng cấp cùng hòa quyện tạo nên bức tường thành vững chắc, công phá những ngóc ngách, lối đi khó khăn để chinh phục khán giả khó tính. Tưởng chừng như một Thanh Lam hừng hực lửa trong giọng hát sẽ “đụng nhau chan chát” với một Tùng Dương tinh quái, đầy ma lực, nhưng họ biết nương theo và cùng nhau tôn vinh giọng hát rồi thăng hoa trong ca khúc. Nói như nam ca sĩ Con cò, dù tuổi đời của họ có chênh nhau nhưng họ lại tìm thấy và có sự đồng cảm trong âm nhạc để “yêu nhau” cho trọn “một kiếp”.

Chấm điểm 2 cặp đôi ‘lệch pha’ trong đêm nhạc Phạm Duy - ảnh 2
Chấm điểm 2 cặp đôi ‘lệch pha’ trong đêm nhạc Phạm Duy - ảnh 3

Không quen thuộc với khán giả như cặp Tùng Dương - Thanh Lam, đôi song ca Ánh Tuyết - Đức Tuấn lần đầu ra mắt khán giả trong đêm nhạc cũng tạo nên chút hương vị nho nhỏ cho một tổng thể đầy mê hoặc. Giọng hát trong veo, cao vút của nữ ca sĩ Cung đàn xưa bay theo sự bóng bẩy, trau chuốt trong cách xử lý của đàn em với liên khúc Đàn chim Việt - Bến xuân khiến nhiều người thích thú đến say mê. Rồi trong Tình ca nổi tiếng, hai giọng ca đẹp cùng kết lại chương trình bằng giọng hát hào sảng, ngân vang mang lại dư âm ngọt ngào cho một bữa tiệc âm nhạc hào nhoáng với ca từ đẹp mĩ miều và giai điệu lung linh.

Chấm điểm 2 cặp đôi ‘lệch pha’ trong đêm nhạc Phạm Duy - ảnh 4

Cặp đôi chị em Ánh Tuyết - Đức Tuấn chú trọng đến giọng hát.

Chấm điểm 2 cặp đôi ‘lệch pha’ trong đêm nhạc Phạm Duy - ảnh 5
Chấm điểm 2 cặp đôi ‘lệch pha’ trong đêm nhạc Phạm Duy - ảnh 6

Kim Chi - BeBe

Ảnh: Thành Luân

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !