Celine Dion dừng sự nghiệp vì chồng

Danh ca Celine Dion thông báo ngày 13-8 (giờ địa phương) rằng cô sẽ tạm dừng sự nghiệp vô thời hạn để toàn tâm, toàn ý chăm sóc chồng đang chiến đấu bệnh ung thư.

Trong thông cáo đăng trên trang web riêng và trang mạng xã hội cá nhân, Celine Dion nói chương trình biểu diễn tại Las Vegas và kế hoạch lưu diễn châu Á không còn trong kế hoạch của cô. Celine dừng sự nghiệp ca hát để “tập trung 100% vào việc chăm sóc chồng Rene và gia đình mình".

Celine Dion dừng sự nghiệp vì chồng - ảnh 1

Celine Dion dừng sự nghiệp để chăm sóc chồng con

Rene Angelil, 72 tuổi, đã phẫu thuật cắt bỏ khối u từ vòm họng của mình cuối tháng 12/2013. Từ đó đến nay, ông vẫn tiếp tục chiến đấu với căn bệnh quái ác này. “Đó là thời điểm khó khăn và căng thẳng với vợ chồng Celine Dion. Hằng ngày, họ phải chiến đấu chống lại căn bệnh vừa cố gắng sắp xếp lịch trình các buổi diễn, chăm sóc 3 con” - một đoạn trong thông cáo viết.

Celine Dion dừng sự nghiệp vì chồng - ảnh 2

Celine và chồng

Không chỉ Rene bị bệnh, Celine cũng gặp vấn đề về họng. Cô không thể thực hiện các kế hoạch biểu diễn tại Las Vegas theo lịch trình định sẵn kể từ show ngày 29/7 và buộc hủy các show còn lại.

“Tôi muốn cống hiến toàn bộ thời gian, sức lực để chữa bệnh cho chồng và quyết định gác mọi công việc lại. Đây là việc quan trọng với tôi vì sẽ có thời gian chăm lo cho anh ấy cũng như bọn trẻ. Tôi xin lỗi tất cả người hâm mộ khắp nơi trên thế giới và cảm ơn họ rất nhiều vì tình yêu, sự ủng hộ của họ dành cho tôi bao năm qua” - Celine nói trong thông cáo.

Celine Dion dừng sự nghiệp vì chồng - ảnh 3

Gia đình hạnh phúc của Celine

Danh ca từng nổi tiếng với ca khúc My heart will go on trẻ hơn chồng đến 26 tuổi, cả hai có 3 con, hiện sống tại Las Vegas, Mỹ. Celine cũng từng tuyên bố tạm dừng sự nghiệp năm 1999 khi chồng mới phát căn bệnh ung thư vòm họng

Celine và Réne gặp nhau lần đầu ở Las Vegas khi Celine 12 tuổi còn chồng cô 38. Họ hẹn hò lần đầu khi Celine 19 tuổi còn Réne 45 tuổi. Năm 1991, họ đính hôn và cưới nhau năm 1994 tại Notre-Dame Basilica ở Montreal, Quebec. Cặp đôi kết một lần nữa năm 2000 sau khi Réne chữa khỏi bệnh ung thư. Hiện tại, họ có 3 con trai.

Theo M.Khuê/Nld.com.vn

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !