Cấp phép thử nghiệm sản phẩm điện gia dụng cho EMC Lab của TÜV Rheinland

Với giấy chứng nhận vừa được cấp bởi Bộ Khoa học & Công nghệ, Phòng Thử nghiệm Tương thích Điện từ (EMC Lab) của TÜV Rheinland chính thức được thử nghiệm các sản phẩm điện gia dụng, công nghệ thông tin, thiết bị công nghiệp, khoa học và y tế.

Ngày 1/3/2017, TÜV Rheinland cho biết EMC Lab của doanh nghiệp này tại Khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên, vừa được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 17025 của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho hoạt động thử nghiệm các sản phẩm điện gia dụng, thiết bị công nghệ thông tin, thiết bị công nghiệp, thiết bị khoa học và các thiết bị y tế.

Phòng thử nghiệm nói trên cũng được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (STAMEQ) công nhận là phòng thử nghiệm EMC được phép thử nghiệm cho cấp chứng nhận hợp quy (CR) cho các sản phẩm điện gia dụng.

Cấp phép thử nghiệm sản phẩm điện gia dụng cho EMC Lab của TÜV Rheinland - ảnh 1

EMC Lab của TÜV Rheinland Việt Nam có tổng diện tích sàn 1.000 m2, bao gồm phòng thử nghiệm hấp thụ 10m, phòng bảo vệ và chắn sóng điện từ và phòng miễn nhiễm xung điện; tập trung các dịch vụ thử nghiệm phát nhiễu bức xạ, miễn nhiễm nhiễu và sóng vô tuyến cũng như giúp đánh giá sự phù hợp tương thích điện từ cho nhiều thiết bị điện, điện tử khác nhau.

Phòng thử nghiệm của TÜV Rheinland sẽ giúp các doanh nghiệp trong nước tự tin khẳng định những sản phẩm cung cấp cho thị trường Việt Nam phù hợp theo các yêu cầu về tương thích điện từ được quy định theo Thông tư số 11/2012/TT-BKHCN và theo Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia QCVN 9:2012/BKHCN. Đồng thời, các sản phẩm này cũng hoàn toàn đủ tiêu chuẩn đóng dấu hợp quy (CR).

Theo ông Frank Juettner, Tổng Giám đốc TÜV Rheinland Việt Nam: “Đây là tin vui đối với lĩnh vực sản phẩm điện gia dụng. Các nhà sản xuất thiết bị điện tại Việt Nam giờ đây đã có một đối tác tin cậy, với phòng thử nghiệm hiện đại cung cấp đa dạng các dịch vụ thử nghiệm EMC, từ thử nghiệm quản lý chất lượng (QC) tới chứng nhận sản phẩm, phù hợp với cả thị trường trong nước và nước ngoài”.

Danh mục các sản phẩm điện gia dụng cần chứng nhận EMC cho thị trường Việt Nam bao gồm: máy đun nước siêu tốc, máy khoan cầm tay, máy hút bụi, máy giặt, tủ lạnh, tủ đá, máy điều hòa nhiệt độ và bóng đèn có balat lắp liền.

Các thử nghiệm EMC được tiến hành bao gồm đo lường điện áp nhiễu tại cổng đầu vào thiết bị, cường độ nhiễu và các nhiễu bức xạ.
Bình Minh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.