Cập nhật vụ nổ bình gas tàu cá: Đã vớt được 10 thi thể, 5 người còn mất tích

Thông tin mới nhất từ lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường cho thấy, đến 15h ngày 18/9 lực lượng này đã phát hiện thêm 5 thi thể. Nhận dạng sau đó cho thấy đây là thi thể của các thuyền viên tàu BV 97799 TS.
Cập nhật vụ nổ bình gas tàu cá: Đã vớt được 10 thi thể, 5 người còn mất tích - ảnh 1

Một ngư dân đang được kiểm tra sức khỏe trên tàu SAR 413. Ảnh: Vietnam MRCC cung cấp.

Cùng với 5 thi thể được tìm thấy vào buổi sáng cùng ngày, như vậy đến nay đã có 10 thi thể của các thuyền viên được đưa lên tàu, bao gồm:

Cập nhật vụ nổ bình gas tàu cá: Đã vớt được 10 thi thể, 5 người còn mất tích - ảnh 2

Hiện nay vẫn còn 5 người đang mất tích:

Cập nhật vụ nổ bình gas tàu cá: Đã vớt được 10 thi thể, 5 người còn mất tích - ảnh 3

Ba người được cứu thoát là các anh:

Cập nhật vụ nổ bình gas tàu cá: Đã vớt được 10 thi thể, 5 người còn mất tích - ảnh 4

Thời điểm này tại hiện trường có 14 tàu tham gia tìm kiếm cứu nạn gồm: tàu SAR 413 (Chỉ huy hiện trường), tàu CSB 9001 và 12 tàu cá.

Hiện Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đang tiếp tục phối hợp với Ban PCTT & TKCN các tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Sóc Trăng, Tiền Giang; Trà Vinh, Cà Mau, Ninh trong việc tiếp nhận, bàn giao thuyền viên bị nạn, xác định chính xác danh tính người bị nạn; và tếp tục huy động lực lượng, phương tiện phối hợp với Trung tâm tìm kiếm các nạn nhân còn lại của tàu cá BV 97799 TS.

Như Infonet đã thông tin trước đó, tàu BV 97799 TS bị chìm do nổ bình gas tại vùng biển Côn Đảo vào khoảng 3h ngày 16/9 tại vị trí  09-06N; 106-54E, cách Vũng Tàu 74 hải lý về phía Nam Tây Nam, cách Côn Đảo 25 hải lý. Đây là con tàu do bà Phạm Thị Ngọc, sinh năm 1975, thường trú tại phường 2, Tp Vũng tàu đứng chủ

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !