Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chưa đạt tiêu chuẩn, báo động tai nạn giao thông

Từ khi đưa vào hoạt động đến nay, đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (địa bàn Tiền Giang) đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Thống kê của các ngành chức năng, hiện nay, mỗi ngày đêm có khoảng 23.000 lượt ôtô lưu thông trên đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận; đối với ngày cao điểm (ngày cuối tuần, ngày lễ) số phương tiện tăng lên gần 30.000 phương tiện. Trong khi đó, tuyến đường này đầu tư chưa đạt theo tiêu chuẩn Việt Nam về đường cao tốc: chưa có làn dừng khẩn cấp mà chỉ có 11 điểm dừng khẩn cấp bố trí so le cách nhau 10 km, mỗi điểm dài 270 m rộng 2 m.

Cao toc Trung Luong anh 1

Đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận mật độ phương tiện tăng nhưng hạ tầng chưa đáp ứng là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông.

Việc không có làn đường khẩn cấp dẫn đến tình trạng khi xe bị sự cố không có điểm dừng hoặc xa điểm dừng, buộc phương tiện phải dừng đổ trên mặt đường dẫn đến nguy cơ mất an toàn giao thông đặc biệt là ban đêm. Bên cạnh đó, đến thời điểm này đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chưa xây dựng được trạm dừng nghỉ để phục vụ nhu cầu của người và phương tiện tham gia lưu thông.

Năm 2019, UBND tỉnh Tiền Giang phê duyệt dự án xây dựng trạm dừng nghỉ cho công ty TNHH Thương mại dịch vụ Châu Thành làm chủ thực hiện nhưng đến nay, do chủ đầu tư dự án cao tốc chưa tạo điều kiện cho doanh nghiệp này thi công, nên công trình vẫn còn dở dang.

Cao toc Trung Luong anh 2

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Với những bất cập trên nên từ khi đưa vào hoạt động cho đến nay đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã xảy ra hơn 10 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, 19 vụ tai nạn giao thông ít nghiêm trọng, làm ít nhất 2 người chết, 3 người bị thương, hơn 20 ô tô bị hỏng, trên 300 trường hợp phương tiện bị các sự cố khác phải cứu hộ. Khi xảy ra tai nạn, sự cố giao thông hiện trường chiếm từ 1-2 làn đường dẫn đến ùn ứ giao thông kéo dài.

Chưa giải quyết được vấn nạn kẹt xe, cao tốc TP.HCM - Trung Lương còn đối mặt với tình trạng xuống cấp. Dọc tuyến, nhiều đoạn chấp vá, hàng rào gãy đổ, mố sắt nhô cao nguy hiểm.

Theo zingnews.vn

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Hơn 1.200 tỷ đồng mở rộng 2km đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dự án nâng cấp mở rộng 2km đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 30m với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Liên tiếp cháy ô tô trong ngày nắng nóng, cảnh sát đưa ra khuyến cáo

Trong hai ngày nắng nóng đỉnh điểm vừa qua, tại Hà Nội xảy ra 3 vụ cháy ô tô gây thiệt hại tài sản. Để phòng tránh hỏa hoạn, đảm bảo an toàn, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa ra khuyến cáo.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn, dùng dao đâm trọng thương thiếu tá CSGT

Sau khi bị tổ công tác của Phòng CSGT tỉnh Bắc Kạn phát hiện vi phạm nồng độ cồn, tài xế M. đã bỏ đi, sau đó quay lại tấn công lực lượng chức năng bằng dao.

Giảm 50% số người chết mỗi ngày vì tai nạn giao thông so với 10 năm trước

Nếu trước năm 2012, mỗi ngày có khoảng 30 người chết vì tai nạn giao thông thì đến năm 2022 con số này chỉ còn 17 người, giảm gần 50% so với 10 năm trước.

Xe khách nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ

Xe khách lưu thông trên quốc lộ 22 hướng từ TP.HCM đi Tây Ninh bất ngờ bị nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ khiến hành khách hoảng loạn.

Chấm dứt cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy

Các địa phương có cơ chế kiểm soát chặt chẽ, chấm dứt tình trạng cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy, người không đủ năng lực, hành vi, sức khỏe.

Quy hoạch 30 sân bay trên toàn quốc đến năm 2030

Theo Bộ GTVT đến năm 2030, mạng cảng hàng không  được quy hoạch theo mô hình trục nan với 2 đầu mối chính là Thủ đô Hà Nội và TP. HCM, hình thành 30 cảng hàng không trong đó có 14 cảng hàng không quốc tế và 16 cảng hàng không quốc nội.

Xác minh ô tô limousine không nhường đường cho xe cấp cứu trên Vành đai 3

Bất chấp việc xe cấp cứu đã bật đèn ưu tiên, di chuyển trong làn khẩn cấp của đường Vành đai 3 trên cao (Hà Nội) và liên tục xin vượt nhưng ô tô limousine phía trước không nhường đường.

Có cầu vượt, người đi bộ vẫn băng qua đường giữa dòng xe vun vút

Cầu vượt bộ hành tuy được xây dựng ở nhiều tuyến đường, tuy nhiên không ít người “ngó lơ” cầu vượt để bất chấp nguy hiểm băng sang đường giữa dòng xe đông đúc.

Đang cập nhật dữ liệu !