Cao Thùy Dương rơi lệ khi gặp trẻ nghèo

Người đẹp đã bật khóc khi nhìn thấy những trẻ em khuyết tật đi lại khó khăn, người già neo đơn không nơi nương tựa trong buổi công tác xã hội chiều 28/7 tại TP.HCM.

Dưới cái nắng gay gắt của vùng đất đỏ, Thùy Dương đến từng gian phòng để tặng quà và thăm hỏi từng cụ ông, cụ bà, em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa (tại Bến Cát - Bình Dương) trực thuộc quản lý của sở thương binh xã hội TP.HCM. Tại đây, cô cũng tự nấu 1.300 xuất cơm cùng nhóm từ thiện Bếp ăn nhân ái.

Hoa hậu Cao Thùy Dương cho biết: "Từ thiện là công việc dài hạn, rất cần nhiều người góp sức cùng nhau. Ở Việt Nam, bà con còn nghèo khổ nhiều lắm, tôi càng làm từ thiện càng thấy mình phải có trách nhiệm nhiều hơn. Vì vậy, khi hoạt động này có các mạnh thường quân cũng như các nghệ sĩ nhiệt tình tham gia, tôi thấy mình có thêm nhiều sức mạnh".

Người đẹp chia sẻ thêm, có đến nơi mới biết con người ta lắm lúc cái tình cái nghĩa rất đơn sơ, chỉ cần một cái bắt tay, một nụ cười thân thiện khi hỏi thăm cũng đủ giúp các cụ ông, cụ bà vui đến cả tháng. Nhiều cụ cứ lẳng lặng ngồi khóc một mình trong gian phòng nhỏ vì xúc động, có cụ vui quá cứ ngồi bên phần quà mà miệng cứ nghêu ngao: "Cảm ơn nghệ sĩ, cảm ơn hoa hậu" khiến nhiều người trong đoàn rất xúc động.

Trung tâm bảo trợ tại Bến Cát - Bình Dương được xây dựng từ năm 1976 có diện tích rộng hơn 40 hecta, dự kiến được nâng cấp xây mới vì kiến trúc quá cũ. Vì vậy, đoàn từ thiện lẫn những người cùng sống tại đây đang rất cần sự hỗ trợ của nhiều nhà hảo tâm.

Cao Thùy Dương rơi lệ khi gặp trẻ nghèo - ảnh 1
Cao Thùy Dương tại trung tâm bảo trợ xã hội Bến Cát - Bình Dương.
Cao Thùy Dương rơi lệ khi gặp trẻ nghèo - ảnh 2
Cô chỉ các em nhỏ làm bài tập.
Cao Thùy Dương rơi lệ khi gặp trẻ nghèo - ảnh 3
Tận tay đút cơm cho những người tàn tật.
Cao Thùy Dương rơi lệ khi gặp trẻ nghèo - ảnh 4
Cao Thùy Dương rơi lệ khi gặp trẻ nghèo - ảnh 5
Người đẹp trò chuyện, thăm hỏi các cụ già.
Cao Thùy Dương rơi lệ khi gặp trẻ nghèo - ảnh 6
Cao Thùy Dương rơi lệ khi gặp trẻ nghèo - ảnh 7
Cao Thùy Dương rơi lệ khi gặp trẻ nghèo - ảnh 8
Cao Thùy Dương rơi lệ khi gặp trẻ nghèo - ảnh 9
Cao Thùy Dương rơi lệ khi gặp trẻ nghèo - ảnh 10

LÊ TUẤN

Photo: Raymoon

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !