Cao Thái Sơn lại dính nghi án đạo nhạc?

Chưa kịp thanh minh vì scandal đạo nhạc trong quá khứ, mới đây ca sỹ Cao Thái Sơn đã bị một tờ báo điện tử Hàn Quốc tố là "mượn ý" một cách lộ liễu trong MV mới – Người ở lại.

Cao Thái Sơn lại dính nghi án đạo nhạc?

Cao Thái Sơn lại dính nghi án đạo nhạc?

Bài báo tố MV Người ở lại của ca sĩ Cao Thái Sơn là "xào" lại MV Come back to me 2 của ca sĩ Hàn Quốc Se7en

Bài báo vừa được đăng tải sáng nay trên một trang báo điện tử giải trí nổi tiếng được coi là tờ báo trực tuyến hàng đầu lâu năm nhất của K-pop.

Theo đó, đại diện từ phía Hàn Quốc đã lên tiếng chỉ trích nam ca sỹ nổi tiếng của Việt Nam là Cao Thái Sơn đã cố tình “mượn ý” một cách trắng trợn các ý tưởng trong MV Come back to me 2 của nam ca sỹ đình đám Hàn Quốc Se7en để cho vào MV mới của chính mình có tên Người ở lại.

Sự việc có lẽ không gây phẫn nộ tới mức đó nếu như Cao Thái Sơn và ê-kíp thực hiện MV Người ở lại không tỏ thái độ thản nhiên khi được hỏi về chuyện "xào xáo" ý tưởng. "Đó chẳng qua chỉ là một sai sót nhỏ", nam ca sỹ của Con đường mưa đã nói như vậy.

Cao Thái Sơn lại dính nghi án đạo nhạc?

Để chứng minh những lời nói vô trách nhiệm của ca sỹ Việt Cao Thái Sơn, bài báo đã phân tích chi tiết những hình ảnh, tình tiết, góc quay, cách diễn và thể hiện tâm trạng của nhân vật chính là ca sỹ Cao Thái Sơn trong MV Người ở lại để so sánh với những chi tiết tương tự trong MV Come back to me 2 của Se7en. Kết quả là, cái gì cũng tương tự và… tương tự, thậm chí có những chi tiết giống y chang.

Vấn đề nằm ở chỗ, Come back to me 2 xuất hiện trên các trang nhạc điện tử trong album 24/7 của Se7en từ năm 2006, trong khi đó Người ở lại của Cao Thái Sơn chỉ mới ra mắt từ đầu tháng 6/2011, thời gian cách nhau những hơn 5 năm.

Cao Thái Sơn lại dính nghi án đạo nhạc?

Nhiều fan cũng chỉ trích gay gắt MV Người ở lại

Một fan Hàn tức giận bình luận: “Thiết nghĩ công ty giải trí YG, quản lý của Se7en phải làm gì đó để lấy lại công bằng. Rất nhiều ca sỹ Việt Nam đạo nhạc Hàn Quốc nhưng họ đã không bị xử phạt. Tình trạng này nên được giải quyết triệt để và những người có thẩm quyền cần có các biện pháp tránh tái diễn”. Nhiều fan quốc tế cũng “ra mặt” chỉ trích gay gắt MV Người ở lại mới ra lò của nam ca sỹ Việt Cao Thái Sơn.

Được biết, năm 2009, ca khúc Mùa thu vắng em nằm trong album Con đường mưa của Cao Thái Sơn vừa phát hành đã bị “tố” giống y chang bài hát Marionette do ca sỹ người Nhật Ayumi Hamasaki trình bày với xác suất lên tới 80%. Sự việc sau đó đã dần lắng xuống với sự dàn xếp ổn thỏa của những người trong cuộc.

Theo VTC News

Theo VTC News

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !