Cao Thái Sơn bị Sở Văn hóa triệu tập vì hát nhép

Chiều nay (3/7), ca sĩ Cao Thái Sơn và công ty tổ chức biểu diễn Nhạc Xanh đã đến Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP.HCM để giải trình về việc hát nhép trong đêm nhạc “Quà tặng tình yêu tháng 6" diễn ra vào ngày 3/6.

Cao Thái Sơn bị Sở Văn hóa triệu tập vì hát nhép

Màn trình diễn vừa hát nhép vừa khóc như mưa trên sân khấu của Cao Thái Sơn bị dư luận chỉ trích

Chương trình Quà tặng tình yêu tháng 6 được tường thuật trực tiếp trên VTV9 của Đài Truyền hình Việt Nam. Trong chương trình này, BTC đã yêu cầu tất cả các ca sĩ tham gia phải hát thật. Tuy nhiên, ca sĩ Cao Thái Sơn lại là người duy nhất bị phát hiện hát nhép. Giám đốc của Công ty Nhạc Xanh, đơn vị tổ chức sự kiện nói trên, cũng đã thừa nhận việc này ngay sau khi chương trình kết thúc.

Trong chương trình, ca sĩ Cao Thái Sơn đã có màn diễn xuất khá ướt át khi vừa hát vừa khóc như mưa trên sân khấu. Tuy nhiên, ngay sau khi màn trình diễn này bị lật tẩy là hát nhép, Cao Thái Sơn đã bị công chúng chỉ trích nặng nề. Trong thời điểm cơ quan quản lý văn hóa đang xiết chặt hoạt động biểu diễn như cấm ca sĩ hát nhép, mặc phản cảm thì hành động của Cao Thái Sơn được cho là coi thường cơ quan quản lý.

Chiều nay (3/7), ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Tp Hồ Chí Minh cho biết, thanh tra Sở VHTT&DL đã triệu tập ca sĩ Cao Thái Sơn và đại diện công ty Nhạc Xanh để làm rõ vụ việc trên. Theo ông Nam, Sở mới chỉ yêu cầu ca sĩ Cao Thái Sơn và công ty Nhạc Xanh giải trình về sự việc này và lập biên bản hành chính.

Hiện nay, mức xử phạt cụ thể dành cho ca sĩ Cao Thái Sơn vẫn chưa được quyết định. Sau khi lập biên bản, trong 2-3 ngày tới, Sở VHTT&DL TPHCM sẽ họp bàn và đưa ra mức phạt hợp lý. Trước đó, ông Phan Đình Tân, Phó Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ VHTTDL cho biết, về trường hơp của ca sĩ Cao Thái Sơn sẽ phải xử lý nghiêm để làm gương cho những ca sĩ khác.

Theo HNMO

Theo HNMO

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !