Cao ốc của PVC thời Trịnh Xuân Thanh rao bán lần thứ 7, lỗ trăm tỉ

Sau 6 lần đấu giá không thành, tòa nhà Bạc Liêu Tower vừa được thông báo bán đấu giá lần thứ 7. Giá khởi điểm chỉ trên 147 tỉ đồng, trong khi được đầu tư tới 239 tỉ.

Giá khởi điểm của toà nhà Bạc Liêu Tower được niêm yết ở lần đấu giá này chỉ trên 147 tỉ đồng. Thời gian dự kiến đấu giá vào ngày 25.1.2019. Trước đó, toà cao ốc này đã được đấu giá 6 lần, nhưng không thành công.

Tòa nhà Bạc Liêu Tower do PVC MeKong đầu tư được cho là cao nhất Bạc Liêu gồm 18 tầng, là tổ hợp thương mại, khách sạn và cao ốc văn phòng. Tổng mức đầu tư là 239 tỉ đồng. Đây là tòa nhà được xây dựng lúc Trịnh Xuân Thanh còn đương thời.

Toà nhà Tower Bạc Liêu nhìn từ mặt tiền đường Bà Triệu, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Hồ

Dự án Bạc Liêu Tower được hoàn thành ngày 12.12.2011 với quy mô 18 tầng, trong đó đã hoàn thiện từ tầng 1 đến tầng 8 và tầng 17, các tầng còn lại là xây thô, chưa hoàn thiện. Khi xây dựng toà nhà được xem là “tình hữu nghị” giữa lãnh đạo Bạc Liêu và lãnh đạo PVC lúc bấy giờ.

Tòa nhà Tower Bạc Liêu nhìn từ mặt tiền đường 30 tháng 3, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Hồ

Tuy nhiên, sau khi xây dựng xong tòa nhà không sử dụng. Người dân Bạc Liêu gọi là “nhà hoang”.

Một số hàng mục đã xuống cấp. Ảnh: Nhật Hồ 

Giá trị của tòa nhà xác định vào thời điểm tháng 6.2015 là gần 220 tỉ đồng.

Một số hàng mục đã xuống cấp. Ảnh: Nhật Hồ 

Tháng 9.2016 UBND tỉnh Bạc Liêu và PVN đã thống nhất đàm phán chuyển nhượng tòa nhà với giá trị 198 tỉ đồng (đã bao gồm thuế VAT). UBND tỉnh Bạc Liêu lý giải việc này nhằm hỗ trợ khó khăn cho PVC và PVC Mekong trong việc chuyển nhượng tòa nhà và thanh toán dứt điểm nợ ngân hàng/khách hàng, giảm bớt chi phí tài chính, đồng thời để bố trí nhu cầu trụ sở làm việc cho cơ quan, ban, ngành của tỉnh Bạc Liêu, tránh gây lãng phí tài sản đầu tư...

Mặt tiền tòa nhà chỉ có một quán cafe thuê. Ảnh: Nhật Hồ 

Tuy nhiên, Bộ Kế hoạch Đầu tư cùng với Bộ Tài chính không đồng ý việc Bạc Liêu “giải cứu” tòa nhà. Theo Bộ Kế hoạch Đầu tư, việc tòa nhà không khai thác được là do PVC chứ không phải do Bạc Liêu. Mặc khác, việc dùng tiền ngân sách mua tòa nhà trả chậm là chưa phù hợp. Hơn nữa tài sản hiện tại không còn của PVC mà đây là tài sản đã thế chấp ngân hàng. Bộ Kế hoạch Đầu tư cho rằng tính pháp lý của tòa nhà chưa rõ ràng nên đề nghị Bạc Liêu thận trọng khi mua lại.

Toà nhà Bạc Liêu Tower với 3 mặt tiền ở vị trí đắt đỏ nhất thành phố, được xây dựng hoàn thành năm 2011 rồi bỏ hoang cho đến nay. Ảnh: Nhật Hồ 

Tòa nhà cao 18 tầng (gồm 1 tầng bán hầm, 4 tầng khối đế và 14 tầng khối tháp) với diện tích khu đất là 2.812,2m2, diện tích đất xây dựng là 1.541m2, mật độ xây dựng 62%, tổng diện tích sàn xây dựng 17.497m2 (gồm cả tầng hầm).

Trong đó, phần khối đế được bố trí khu kinh doanh thương mại, nhà hàng, khu vực hội thảo, hội nghị; phần khối tháp gồm các văn phòng cho thuê, khách sạn và dịch vụ giải trí, chăm sóc sắc đẹp.

Tòa nhà Bạc Liêu Tower hoàn thành năm 2011 với tổng giá trị trên 220 tỉ đồng, nay rao bán đấu giá khởi điểm chỉ 147 tỉ đồng. Ảnh: Nhật Hồ 

Nguồn: Nhật Hồ/laodong.vn

Từ khóa: Bạc Liêu Tower PVC MeKong Trịnh Xuân Thanh PVC PVN đấu giá

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.