Cảnh sát Myanmar "đua" không kịp cua rơ xe đạp VN

Xuất phát ở vị trí thứ 5, không hiểu công tác bảo vệ lộ trình cũng như diễn giải lộ trình của nước chủ nhà “vô tình có vấn đề” mà việc thông đường diễn ra khá sớm, các vận động viên Việt Nam hoàn toàn toàn không đọc được được chỉ dẫn cũng như nhận được sự hướng dẫn cần thiết. Bốn cua rơ Việt Nam đã đi lạc đường đến 20 giây sau mới được thông báo. Ngay lập tức, cả bốn vận động viên Việt Nam quay lại cho đúng lộ trình của cuộc đua mà không hề nản chí.
Sau chiếc huy chương vàng và bạc ở môn xe đua xe đạp của Bùi Minh Thuỵ và Mai Nguyễn Hưng tại SEA Games 25, ở kỳ SEA Games này một lần nữa xe đạp đường trường của Việt Nam đã chứng minh sự trở lại ở đấu trường quốc tế của mình một cách ngoạn mục.

Nước chủ nhà Myanmar đã thay đổi cự ly, từ 80km theo tiêu chuẩn lên thành 100km và chọn đường gần 30km đèo dốc cho nội dung đồng đội nam tính giờ. Ban huấn luyện đội đua xe đạp Việt Nam cho biết, việc thay đổi cự ly khiến các vận động viên phải thay đổi giáo án tập luyện, còn chuyện làm quen với đường đua, đương nhiên nước chủ nhà nào cũng lợi hơn các đội còn lại vì họ có nhiều thời gian hơn.

Cảnh sát Myanmar
Đội xe đạp Việt Nam vẫn đoạt huy chương vàng dù bị lạc đường. Ảnh: Liêm Quang.

Quyết định táo bạo nhất của ban huấn luyện đội đua Việt Nam chính là gạt Bùi Minh Thuỵ ra khỏi danh sách đội đua, chỉ còn Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn, Trịnh Đức Tâm và Nguyễn Thanh Tâm, để bảo đảm tính đồng đội cao. Ở SEA Games 26, cũng ở nội dung này, Bùi Minh Thuỵ đã bất ngờ bỏ cuộc giữa chừng trong sự ngỡ ngàng của nhiều người khiến các tay đua còn lại không được xếp hạng dù đã hoàn thành cự ly một cách xuất sắc.

Xuất phát ở vị trí thứ 5, không hiểu công tác bảo vệ lộ trình cũng như diễn giải lộ trình của nước chủ nhà “vô tình có vấn đề” mà việc thông đường diễn ra khá sớm, các vận động viên Việt Nam hoàn toàn toàn không đọc được được chỉ dẫn cũng như nhận được sự hướng dẫn cần thiết. Bốn cua rơ Việt Nam đã đi lạc đường đến 20 giây sau mới được thông báo.

Ngay lập tức, cả bốn vận động viên Việt Nam quay lại cho đúng lộ trình của cuộc đua mà không hề nản chí. Họ tung hết sức để bắt kịp các đội mạnh như Thái Lan, Malaysia và các vận động viên chủ nhà Myanmar. Suốt 50km đầu tiên, đội đua Việt Nam phải tự thân vận động bởi khoảng cách của các tay đua chúng ta và đội đua được coi là có khả năng cạnh tranh chức vô địch, đội Thái Lan lên đến hơn 1 phút. Trong môn xe đạp, đây là khoảng cách khá xa.

Cảnh sát Myanmar
Các tay đua Việt Nam băng về đích trong sự ngỡ ngàng của cá đội đua khác. Ảnh: Liêm Quang

Thế nhưng, khi còn khoảng 15km cuối, tận dụng các đoạn đổ đèo, các tay đua Việt Nam đã chọn phương án mạo hiểm, tung hết sức để nâng cao tốc độ. Ngay ở thời điểm quan trọng này, các tay đua Thái Lan lẫn nước chủ nhà Myanmar đều không dám gia tăng tốc độ và lần lượt bị qua mặt.

Ngay cả các cảnh sát Myanmar chạy mô tô mở đường cũng không thể chạy theo kịp các cua rơ xe đạp Việt Nam. Họ đành tụt lại phía sau nhìn các cua rơ của chúng ta lao về phía trước. Mãi đến đoạn lên đèo tiếp theo, các cảnh sát mở đường mới có thể bắt kịp các tay đua Việt Nam.

Sau 100km, tổng thời gian mà đội Việt Nam cán đích là 2h36 phút 19 giây, tốc độ trung bình là 38,3km/h giành huy chương vàng. Đội Thái Lan xếp thứ nhì và đội Malaysia được huy chương đồng.

Nguồn: Tất Đạt (sgtt.com.vn)

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !