Cần một cuộc đại phẫu BGK 'Bước nhảy hoàn vũ'?

Các thành viên của bộ tứ ngồi ghế nóng của cuộc thi nhảy chưa làm hài lòng người xem khi bộc lộ quá nhiều điểm yếu.

Cần một cuộc đại phẫu BGK 'Bước nhảy hoàn vũ'?

Cần một cuộc đại phẫu BGK 'Bước nhảy hoàn vũ'?
Giám khảo BNHV đang để lộ nhiều sạn.

Bước nhảy hoàn vũ 2012 là một cuộc thi gây được hiệu ứng tốt với khán giả xem truyền hình khi mang được bộ môn dancesport còn nhiều mới mẻ đến với công chúng. Qua đó, người xem cũng thấy được tài năng và sự cố gắng hết mình của người nghệ sĩ.

Là một cuộc thi không chuyên, sân chơi cho những nghệ sĩ yêu thích bộ môn khiêu vũ thể thao, vì thế BGK cũng không khắt khe quá trong việc nhận xét sâu vào chuyên môn, mà thường đánh giá sự cố gắng, sự cảm nhạc và chuyển động cơ thể của thí sinh để cho điểm. Thế nhưng dường như BGK chưa làm hài lòng người xem khi để lộ ra quá nhiều sạn. Cũng chẳng quá khi nói cần một cuộc đại phẫu BGK Bước nhảy hoàn vũ.

Thất vọng toàn tập về Quốc Bảo

Cần một cuộc đại phẫu BGK 'Bước nhảy hoàn vũ'?

Vị giám khảo liên tục được nhắc đến trong suốt 6 liveshow vừa qua chính là nhạc sĩ Quốc Bảo. Anh là một nhạc sĩ có tài, những sáng tác của anh được công chúng mến mộ, đó là điều không thể phủ nhận, vì thế người ta đã kỳ vọng rất nhiều vào việc anh ngồi ghế nóng sẽ khuấy động chương trình như thế nào.

Đặc biệt khi thông tin anh liên tiếp từ chối vai trò ghế nóng BNHV suốt mấy mùa trước khiến khán giả càng chờ đợi sự góp mặt của anh vào chương trình. Nỗi thất vọng mang tên Quốc Bảo Thế nhưng sự kỳ vọng của khán giả chuyển sang thất vọng khi mỗi một liveshow trôi qua là một Quốc Bảo xứng đáng soán ngôi thảm họa giám khảo, khán giả ngán đến tận cổ sự nhạt như nước ốc trong những nhận xét của anh.

Quốc Bảo không phải là người có sự hiểu biết chuyên sâu về bộ môn khiêu vũ, thế nên ban tổ chức mời anh vào ghế nóng với mục đích nhận xét dưới góc độ chuyên môn về âm nhạc, nhưng hình như anh chưa làm đúng cũng như làm tốt vai trò của mình. Anh chỉ ngồi đó kể lể một vài kỷ niệm liên quan đến tiết mục nếu có và chấm hết.

Khi bị MC hỏi phần nhận xét của nhạc sĩ Quốc Bảo cho thí sinh anh chỉ ậm ừ như gà mắc tóc, hoặc đồng ý với nhận xét của giám khảo khác, hoặc "tôi vẫn tiếp tục là fan hâm mộ của Huỳnh Đông".

Liveshow thứ 6 chính là giọt nước tràn ly, sự kiên nhẫn của khán giả đã hết, anh bị lên án vì sự nhạt nhẽo của mình trên khắp các trang báo mạng, khắp các diễn đàn, nhiều người không ngại thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ anh nên rời ghế nóng BNHV để về với vai trò nhạc sĩ của mình.

Việc cho thí sinh Anh Thư điểm một cách quá cảm tính, cộng cho Anh Thư một điểm vô lý khiến khán giản ngán ngẩm: "Tôi muốn cảm ơn riêng Anh Thư và cộng thêm 1 điểm cho Anh Thư" và lý do là vì một chuyện cũ của hai người. Năm 2006 nhạc sĩ Quốc Bảo được mời viết kịch bản cho bộ phim Tuyết nhiệt đới. Lúc đó, chưa nghĩ được kịch bản gì và khi nhìn thấy Anh Thư, ngay trong buổi chiều nhạc sĩ đã viết nên 3 bài hát. Sự không liên quan này đã khiến khán giả thất vọng toàn tập vào nhạc sĩ Quốc Bảo dưới vai trò giám khảo BNHV 2012.

Chí Anh, Khánh Thy và mối ân tình cũ

Cần một cuộc đại phẫu BGK 'Bước nhảy hoàn vũ'?

Không cần phải bàn đến chuyên môn của hai kiện tướng dance sport Chí Anh và Khánh Thi, ban tổ chức cũng khó có thể tìm thấy người thích hợp hơn thế chỗ của hai vị giám khảo này. Thế nhưng vẫn tồn tại một chữ "giá", giá như cả hai đừng nhắc quá nhiều đến ân tình cũ và sự tranh luận không cần thiết thì sẽ hay hơn nhiều.

Mối tình trải dài cả thời tuổi trẻ của Chí Anh và Khánh Thi là một câu chuyện đẹp trong làng dancesport Việt, thế nhưng khi đã đường ai nấy đi nghĩa là mọi chuyện chỉ nên dừng lại ở đó. Thế nhưng cả hai kiện tướng đều tranh thủ nhắc lại ân tình cũ ngay trên ghế nóng của cuộc thi, mặc dù đây không phài lần đầu hai người ngồi ghế giám khảo cho cuộc thi này.

Có những tiết mục thay vì nhận xét phần biểu diễn của thí sinh Chí Anh và Khánh Thi lại cùng nhớ lại tiết mục này hai người đã từng biểu diễn cùng nhau ra sao, và những kỷ niệm gì gắn liền với nó.

Thậm chí những tranh luận không đâu vào đâu kiểu như Khánh Thi luôn ưu ái trai đẹp như Huỳnh Đông, Trương Nam Thành hay Quách Ngọc Ngoan khiến Chí Anh ít nhiều tự ái phản bác lại: "Ôi, tôi luôn bị Khánh Thi so sánh chiều cao và vẻ điển trai rồi".

Giám khảo linh động đã ngồi đúng chỗ?

Cần một cuộc đại phẫu BGK 'Bước nhảy hoàn vũ'?

Biên đạo múa Ly Ly.

Ly Ly là vị giám khảo thích chứng minh cái tôi quá cá tính của mình trên ghế nóng, luôn thích chứng minh mình là biên đạo múa, có chuyên môn và quyền tranh luận với kiện tướng dancesport Khánh Thy. Vì vậy, chị cũng chẳng nề hà là tâm bão tranh luận với Khánh Thy trong vũ điệu samba của Minh Quân.

Với tiết mục Minh Quân hóa thân vào hình ảnh chàng vũ công trong lễ hội carnival sôi động của thành phố Rio de Janeiro (Brazil), Khánh Thi và Ly Ly liên tục cắt lời nhau dẫn đến những tranh luận gay gắt.

Một bên Khánh Thi cho rằng, tiết mục của Minh Quân dàn dựng rất tốt, mở đầu rất sôi động, nhưng càng đi vào trọng tâm của tiết mục càng mất đi sự sôi động mặc dù Minh Quân vẫn cười rất tươi và biểu diễn hết mình, cái kết cũng chưa thực sự hoàn hảo.

Còn biên đạo múa Ly Ly cắt lời Khánh Thi chỉ vì chị cho rằng samba là một điệu nhảy rất khó và Minh Quân đã rất cố gắng cho bài biểu diễn này. Điều khiến chị không hài lòng là việc tại sao Minh Quân lại đi chân đất chứ không phải đi giầy.

Khánh Thi không chịu kém cạnh cũng vội vàng ngắt lời Ly Ly và cho rằng đây là một buổi thi các thí sinh có thể thể hiện trang phục một cách thoải mái và cô nói: "Theo cá nhân tôi thì tôi đi chân trần nhảy chắc chân hơn và hông cũng chuyển động tốt hơn".

Nếu như không có sự cắt lời kịp thời của MC, có lẽ đúng như biên đạo múa Ly Ly nói: "Nếu cứ để chúng tôi tranh luận thì sẽ tới sáng mai".

Cần một cuộc đại phẫu BGK 'Bước nhảy hoàn vũ'?

Đạo diễn Việt Tú.

Việt Tú cũng là một vị đạo diễn dài dòng khi không tiếc lời khoe sự hiểu biết của mình, cũng như kiến thức chẳng cần thiết và chẳng liên quan đến chương trình.

Nhiều khán giả vẫn nhớ đến tràng thống kê về dân số của anh: "Theo tổng cục thống kê Việt Nam, năm 2011 dân số trung bình cả nước đạt 87,84 triệu người bao gồm dân số nam 43,47 triệu người chiếm 49,5%, dân số nữ đạt 44,37 chiếm 50,5 %, bà giúp việc và bạn của vợ tôi là đại diện cho 50,5% người hâm mộ bạn".

Đạo diễn Việt Tú cũng không bỏ lỡ cơ hội tranh thủ PR cho chương trình của mình khi nói anh đã phải lòng Minh Quân và mời Minh Quân chạy show cho mình ở Đà Nẵng.

Hồ Hoài Anh, người vốn được lòng khán giả vì sự giản dị, không màu mè, khiêm tốn khi ngồi trên ghế nóng BNHV, anh tự nhận mình là kẻ ngoại đạo, không biết gì về dancesport, và chỉ dám nhận xét dưới cương vị là một người cùng làm nghề, hay đôi khi chỉ là một vài suy nghĩ cá nhân.

Tuy nhiên anh cũng mắc lỗi cảm tính như nhạc sĩ Quốc Bảo khi cho điểm thí sinh.

Cần một cuộc đại phẫu BGK 'Bước nhảy hoàn vũ'?
Hồ Hoài Anh cho điểm có cảm tính?

Hồ Hoài Anh phóng tay khi 5 lần cho điểm 10, một điểm 9 và chỉ một điểm 8 hiếm hoi khiến nhiều người khá bất ngờ. Đặc biệt là điểm 10 cảm tính dành tặng Phương Thanh khiến khán giả có mặt ngạc nhiên, vì Hồ Hoài Anh đã quá quen thuộc với hình ảnh ca sĩ Phương Thanh đầy lửa trên sân khấu ca nhạc, cũng như việc hiếm khi thấy chị nhảy cùng nhóm múa phụ họa đã khiến anh bất ngờ và dành tặng Phương Thanh điểm 10 mà ai cũng biết đó là điểm 10 "chưa tới".

Nói là đại phẫu nghe có vẻ hơi to tát, nhưng thực sự, BGK BNHV 2012 đang bộc lộ quá nhiều điểm yếu và cần một cuộc chấn chỉnh toàn diện để chiếc ghế nóng thực sự “nóng” và khuấy động được chương trình một cách hấp dẫn nhất.

Theo VTC News

Theo VTC News

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !