Cận cảnh trại tạm trú cho người di cư tại New York

Để đối phó với tình trạng người di cư New York đã thành lập các trung tâm cứu trợ khẩn cấp, nơi những người xin tị nạn mới đến có thể nghỉ ngơi và được giúp đỡ trong việc di chuyển đến điểm đến tiếp theo.

Mới đây, phát biểu trước các phóng viên tại Tòa thị chính, Thị trưởng thành phố New York Eric Adams cho biết, ông dự kiến ​​sẽ chi ít nhất 1 tỉ USD vào cuối năm nay để nỗ lực giải quyết vấn đề người di cư đến từ bang Texas.

Theo giới chức thành phố New York, hơn 17.000 người xin tị nạn đã đến thành phố này kể từ mùa xuân năm nay.

Chính quyền New York ước tính, với việc những người xin tị nạn từ bang Texas đi trên các chuyến xe bus đến đây vào ngày 9/10 được cung cấp nơi tạm trú, thành phố sẽ vượt qua kỷ lục về số lượng người tị nạn cao nhất từng được ghi nhận trong hệ thống tạm trú của New York.

Khoảng 1/3 số người di cư đến New York được chuyển đến một thành phố hoặc bang khác. Nhiều người đang xin phép ở lại Mỹ vì họ sợ bị ngược đãi ở quê nhà.

Trước đó, hôm 7/10, Thị trưởng New York (Mỹ) Eric Adams đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh số lượng lớn người di cư được gửi từ bang Texas đến thành phố này.

Theo dữ liệu mới nhất của Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP), tính đến tháng 8/2022, giới chức Mỹ đã bắt giữ hơn 2 triệu người vượt qua biên giới Mỹ - Mexico bất hợp pháp trong năm nay.

Trong tháng 8, CBP đã bắt giữ 203.598 người di cư vượt biên từ Mexico, nâng tổng số người bị các nhà chức trách Mỹ bắt tại biên giới Mỹ - Mexico lên hơn 2,1 triệu người trong năm tài chính 2022.

Theo CBP, những người di cư từ Venezuela, Nicaragua và Cuba chiếm hơn 1/3 trong số những người bị bắt giữ dọc biên giới phía nam của Mỹ hồi tháng 8/2022, tăng 175% so với tháng 8/2021.

Một số hình ảnh trại tạm trú cho người di cư tại New York:

Trung tâm cứu trợ người nhập cư được xây dựng trên đảo Randall ở New York.
Các nhân viên tham gia một hướng dẫn tại trung tâm cứu trợ người nhập cư được xây dựng trên đảo Randall ở New York.
Phòng chơi game, xem tivi dành cho những người di cư tạm trú trên đảo Randall.
Nguồn cung cấp thực phẩm được cất giữ trong xe tải.
Người di cư cũng được gọi điện thoại cho người thân.
Một chiếc giường trong trại tạm trú cho người di cư.
Xe kéo để cách ly những người di cư mắc Covid-19.
Các buồng tắm di động được đặt tại trại tị nạn.
Các thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia đến trung tâm cứu trợ người nhập cư trên đảo Randall.
Phòng giặt trong trung tâm cứu trợ người nhập cư trên đảo Randall.
Biển báo cấm xâm phạm tại hàng rào trung tâm cứu trợ người nhập cư.
Một nhân viên bảo vệ tuần tra vòng ngoài trung tâm cứu trợ người nhập cư.
Toàn cảnh trung tâm cứu trợ người nhập cư được xây dựng trên đảo Randall ở New York.

Hạ Thảo (lược dịch)

Bộ trưởng Nội vụ Anh từ chức

Bộ trưởng Nội vụ Anh từ chức

Bộ trưởng Nội vụ Vương quốc Anh Suella Braverman ngày 19/10 đã từ chức. Cựu Bộ trưởng Giao thông Grant Shapps được cho là người thay thế.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Châu Âu không thể đối phó với dòng người di cư

Theo Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex), kể từ tháng 1, đã có 275.000 người vượt biên trái phép sang Liên minh châu Âu (EU), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì sao Ukraine cấm xuất khẩu củi?

Thủ tướng Denys Shmygal thông báo vào ngày 25/11 trên kênh Telegram rằng, Chính phủ Ukraine đã quyết định cấm xuất khẩu gỗ nhiên liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !