Tỷ phú Mỹ kêu gọi Ukraine 'nhượng bộ' Nga

Tỷ phú Mỹ, kiêm nhà đầu tư Bill Ackman thông báo trên Twitter kế hoạch giải quyết xung đột ở Ukraine, đồng thời yêu cầu Kiev nhượng bộ Nga.

“Cho đến năm 1954, Crimea là một phần của Nga và phần lớn là người dân tộc Nga sống ở đó. Điều này rõ ràng giải thích tại sao cộng đồng thế giới không làm gì cả khi Nga sáp nhập bán đảo vào năm 2014”, ông Ackman viết.

Tỷ phú Mỹ, kiêm nhà đầu tư Bill Ackman. (Ảnh: AP)

Tỷ phú Ackman cũng lên tiếng phản đối việc Ukraine trở thành thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông lưu ý rằng “với mỗi ngày một xung đột mới, nguy cơ đối với toàn thế giới ngày càng tăng”.

Tỷ phú người Mỹ nói thêm, ông không thấy “một cách thực tế hơn để đạt được hòa bình”.

Trước đó, hôm 3/10, doanh nhân người Mỹ Elon Musk đã đăng một loạt các dòng tweet về tình hình ở Ukraine. Lúc đầu, ông đề xuất quan điểm của mình về việc giải quyết các mối quan hệ giữa Moscow và Kiev, đồng thời gọi Crimea là thuộc Nga.

Để giải quyết xung đột, ông Musk đề xuất tổ chức nhiều cuộc trưng cầu dân ý ở các vùng lãnh thổ đã được giải phóng của Donbass dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc, và ngừng tranh chấp quyền sở hữu Crimea của Nga, cũng như chấm dứt xung đột vũ trang đồng thời hai bên bắt đầu đàm phán.

Cùng ngày, vị doanh nhân này đã đăng một cuộc thăm dò trên Twitter về việc liệu cư dân của Donbass và Crimea nên quyết định xem những vùng lãnh thổ này thuộc về Nga hay Ukraine . Đồng thời, ông cho rằng việc “Ukraine chiến thắng là điều khó xảy ra”.

Tuy nhiên, sau đó, hôm 11/10, ông Musk nói rằng ông không thấy có ích gì khi tham gia với tư cách trung gian trong dàn xếp Nga và Ukraine vì sự khác biệt về lập trường của các bên.

Khi được một người dùng Twitter hỏi liệu ông có muốn nói chuyện lại với Tổng thống Nga Vladimir Putin và thảo luận với ông ấy về các phương án khả thi của kế hoạch hòa bình hay không, tỷ phú trả lời: “Điều đó không có ý nghĩa. Bây giờ không có phương án liên hệ nào giữa các yêu cầu của Nga và Ukraine”.

Hạ Thảo (lược dịch)

Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học

Nữ sinh bị đuổi học vì lén mang bánh nướng nhà làm vào trường để bán cho các bạn, nhưng sau đó chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non nhiều lần bạo hành, khua dao trước mặt trẻ

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non bị nghi ngờ nhiều lần bạo hành, và thậm chí khua dao trước mặt trẻ để dọa nạt.

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Những cái chết bất thình lình ở thành phố thuộc top an toàn nhất thế giới

Nằm trong nhóm các thành phố an toàn nhất thế giới, Hong Kong vẫn ghi nhận những cái chết bất thình lình.

Thầy dạy bơi lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm nhận án 19 năm tù giam

Tòa án tuyên phạt gần 19 năm tù giam đối với thầy dạy bơi từng lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm, khiến nạn nhân bị sang chấn tâm lý nghiêm trọng.

Gặp tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’, người đi xe máy thoát chết nhờ chiếc mũ bảo hiểm Icon

Chiếc mũ bảo hiểm đã cứu mạng người đi xe máy khi gặp phải tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’ trong lúc đang tham gia giao thông.

Sương giá nghiêm trọng ở châu Âu khiến giá khí đốt tăng vọt

Bloomberg cho biết sương giá nghiêm trọng ở châu Âu đã khiến giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) tăng vọt.

‘Vụ án Mafia lông thú’: Cách KGB thanh lý nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất ở Liên Xô

Những nhà công nghiệp Liên Xô đầu những năm 1970 đã tham gia vào hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao không qua nhà nước, những kẻ buôn bán lông thú của Mafia khi đó đã thu hút sự chú ý của Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB).

Top 9 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới ‘làm khó’ những bộ não thông minh nhất

Những nơi này thường gắn với nhiều giai thoại kỳ bí, hay lời đồn thổi về ma quỷ nên thường thu hút các du khách ưa mạo hiểm.

Giải mật vụ thảm sát của quân Đồng minh với tù nhân Bắc Âu bị Đức Quốc xã giam giữ

Vào tháng 3-4/1945, Hội Chữ thập đỏ Thụy Điển đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng và vận chuyển các tù nhân trong trại tập trung của Đức Quốc xã đến Thụy Điển, được gọi là chiến dịch “Xe buýt trắng”.

Đang cập nhật dữ liệu !