Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 6 trường THPT Hà Nội - Amsterdam

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa ra thông báo về chỉ tiêu xét tuyển đối với học sinh lớp 6 năm học 2016- 2017.

Theo đó, năm học này trường Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ tổ chức xét tuyển lấy 200 học sinh. Các em, hoặc bố mẹ có hộ khẩu thường trú tại HN, đã hoàn thành chương trình tiểu học và đủ các điều kiện sau: Đạt học lực giỏi ở các năm lớp 1,2, 3; Được đánh giá hoàn thành các môn học ở lớp 4,5.

Các năm học từ lớp 1 đến lớp 5 tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm hai môn tiếng Việt và Toán phải đạt 19 điểm trở lên.

Hạnh kiểm từ lớp 1 đến lớp 3: thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của học sinh Tiểu học; lớp 4, 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá đạt.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ xét tuyển dựa trên các tiêu chí: Điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4,5 môn Khoa học, Lịch sử, Địa lý; Điểm ưu tiên (dành cho đối tượng diện chính sách được hưởng ưu tiên); Điểm khuyến khích dành cho những học sinh được tặng Bằng khen cấp Thành phố, Bộ GD & ĐT, Nhà nước và những học sinh đạt được thành tích cá nhân (hoặc đồng đội) trong các cuộc thi theo quy định tại công văn số 1067 trong các cuộc thi, kỳ thi Olympic dành cho học sinh phổ thông do Sở GD & ĐT HN ban hành.

Theo đó  căn cứ để tính điểm xét tuyển bao gồm Điểm học tập từ lớp 1 đến lớp 5 cộng điểm ưu tiên và điểm khuyến khích. Lưu ý điểm ưu tiên, khuyến khích được quy đổi thành điểm theo thang điểm 10.

Cách tính điểm như sau:

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 6 trường THPT Hà Nội - Amsterdam - ảnh 1
Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 6 trường THPT Hà Nội - Amsterdam - ảnh 2
Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 6 trường THPT Hà Nội - Amsterdam - ảnh 3

Điểm khuyến khích: Các loại giải thưởng nhận huy chương được tính tương đương như sau: Vàng (nhất); Bạc (Nhì); Đồng (Ba). Học sinh đạt nhiều giải thưởng trong nhiều cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm áp dụng cho loại giải thưởng cao nhất.

Bằng khen cấp thành phố, Bộ GD & ĐT; Nhà nước được cộng 3 điểm.

Điểm khuyến khích được quy đổi như sau:

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 6 trường THPT Hà Nội - Amsterdam - ảnh 4

BGH nhà trường cũng thông báo năm học này trường nhận đơn và hồ sơ dự xét tuyển tại trường từ ngày 15/6 – 17/6. Hồ sơ dự tuyển gồm: Đơn xin dự tuyển có dán ảnh 3x4 theo đúng mẫu của trường. Bản photo học bạ tiểu học; hộ khẩu; các giấy chứng nhận được cộng điểm ưu tiên, khyến khích.

Ngày 23 – 26/6 nhà trường thông báo các dữ liệu dự xét tuyển của học sinh và nhận đơn xin chỉnh sửa dữ liệu chưa đúng tại trường.

Ngày 29/6 nhà trường thông báo kết quả trúng tuyển. Từ ngày 1- 3/7, trường tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển.

N. Huyền

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !