Cách làm sữa đậu xanh lá nếp thơm mát giải nhiệt mùa hè
Món sữa hạt từ đậu xanh mát lành, thơm mùi lá nếp là đồ uống giải nhiệt mùa hè rất tuyệt.
NGUYÊN LIỆU
Cho 6 cốc sữa mỗi cốc khoảng 180-200ml
- 150 gr đậu xanh không vỏ vo sạch ngâm nước ấm 2-3 tiếng;
- 1 bó lá dứa (khoảng 10 lá nhỏ hoặc 5-6 lá to);
- 1,25 lít (1250 ml) nước lã;
- 100g đường phèn (hoặc đường kính, đường hoa mai tuỳ thích, có thể gia giảm tuỳ khẩu vị ăn ngọt hay không)
CÁCH LÀM SỮA ĐẬU XANH
- Lá nếp xay cùng với 250 ml nước lọc lấy phần nước cốt lá nếp.
- Đậu xanh sau khi ngâm, vớt ra xay với 1 lít nước cho nhuyễn mịn rồi bắc lên bếp nấu sôi nhẹ (nhớ khuấy đều để sữa không bén làm cháy đáy nồi).
Sữa sôi đều tầm 2-3 phút thì cho đường phèn tuỳ khẩu vị và nước cốt lá dứa vào khuấy đều là xong, đường tan, sữa sôi đều lại là được.
Sữa đậu xanh lá nếp uống nóng hay thêm đá vào đều rất thơm ngon.
Nếu dùng máy làm sữa hạt thì các bạn chọn chế độ sữa thảo mộc, sau 25 phút cho thêm đường phèn và nước cốt lá dứa vào là xong.
Chúc các bạn thành công!
Top 10 loại đồ uống mùa hè ngon nhất, dễ làm tại nhà
Những ngày nắng nóng đổ lửa đã chính thức tới rồi, hãy tham khảo cách làm những loại đồ uống mùa hè ngon nhất dưới đây nhé!
Hà Việt Anh