Các tỷ phú Việt Nam mất nghìn tỷ trong ngày đàm phán Mỹ Triều không đạt

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc theo cách không ai mong muốn đã khiến VN-Index lao dốc mạnh khi giảm giảm 24,80 điểm (2,5%) và lùi về 965,47 điểm khi kết thúc phiên 28/02. Đồng nghĩa với việc các tỷ phú chứng khoán mất đi hàng nghìn tỷ đồng sau khi kết thúc phiên giao dịch.

Với việc cổ phiếu VIC của Vingroup giảm 3.400 đồng (2,9%) về 114.000 đồng/cp, người giàu nhất Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã mất đi 6.341 tỷ đồng khi tài sản là giá trị cổ phiếu VIC do ông nắm giữ còn 212.631 tỷ đồng.

Tài sản của người giàu thứ hai trên TTCK, tỷ phú Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank (TCB), Phó Chủ tịch HĐQT Masan Group (MSN) – cũng hao hụt lớn khi cả TCB và MSN lần lượt giảm 2,6% và 1,1%.

Cụ thể, giá trị cổ phiếu TCB và MSN do ông Hồ Hùng Anh nắm giữ lần lượt giảm 27,516 tỷ đồng và 247,298 tỷ đồng, kéo theo tổng tài sản “bốc hơi” 274,815 tỷ đồng. Hiện tổng giá trị cổ phiếu TCB và MSN do ông Hùng Anh nắm giữ là 23.026 tỷ đồng.

TCB và MSN giảm giá cũng khiến cho người giàu thứ ba trên sàn chứng khoán là ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch MSN, Phó Chủ tịch TCB- mất đi 258,769 tỷ đồng, còn 22.668 tỷ đồng.

Top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Với nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, người đại diện cho Vietjet Air trực tiếp ký hợp đồng mua máy bay với Boeing hôm 27/02, cổ phiếu HDB của HDBank và VJC của Vietjet Air cùng giảm giá trong phiên 28/2 với mức giảm lần lượt 2% và 1,1%.

Theo đó, mặc dù vẫn đứng ở vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng người giàu nhất sàn chứng khoán Việt, nhưng tài sản của bà Thảo đã hao hụt 645 tỷ đồng còn 21.131 tỷ đồng.

Người đứng cuối cùng trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán là ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát. Với mức giảm 2,3%, cổ phiếu HPG lùi về mức giá 33.600 đồng/cp khiến tài sản của ông Long giảm 427 tỷ đồng, còn 17.948 đồng/cp.

Thực tế, cổ phiếu HPG cũng đã có chuỗi phiên tăng giá ấn tượng kể từ ngày 11/02 với 10 phiên tăng và 4 phiên giảm giá.

Ngân Giang
Từ khóa: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Đàm phán Mỹ - Triều đổ vỡ Đàm phán Trump-Kim đổ vỡ Nguyên nhân đàm phán Mỹ - Triều đổ vỡ Nguyên nhân đàm phán Trump-Kim đổ vỡ VN-Index Tài sản các tỷ phú chứng khoán Top những người giàu nhất sàn chứng khoán Giá cổ phiếu VIC Giá cổ phiếu VJC Giá cổ phiếu HDB Giá cổ phiếu HPG Giá cổ phiếu MSN Giá cổ phiếu TCB Tài sản của Phạm Nhật Vượng Tài sản của Hồ Hùng Anh Tài sản của Nguyễn Đăng Quang Tài sản của Nguyễn Thị Phương Thảo Tài sản của Trần Đình Long

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.