Các tỷ phú Việt Nam mất nghìn tỷ trong ngày đàm phán Mỹ Triều không đạt

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc theo cách không ai mong muốn đã khiến VN-Index lao dốc mạnh khi giảm giảm 24,80 điểm (2,5%) và lùi về 965,47 điểm khi kết thúc phiên 28/02. Đồng nghĩa với việc các tỷ phú chứng khoán mất đi hàng nghìn tỷ đồng sau khi kết thúc phiên giao dịch.

Với việc cổ phiếu VIC của Vingroup giảm 3.400 đồng (2,9%) về 114.000 đồng/cp, người giàu nhất Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã mất đi 6.341 tỷ đồng khi tài sản là giá trị cổ phiếu VIC do ông nắm giữ còn 212.631 tỷ đồng.

Tài sản của người giàu thứ hai trên TTCK, tỷ phú Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank (TCB), Phó Chủ tịch HĐQT Masan Group (MSN) – cũng hao hụt lớn khi cả TCB và MSN lần lượt giảm 2,6% và 1,1%.

Cụ thể, giá trị cổ phiếu TCB và MSN do ông Hồ Hùng Anh nắm giữ lần lượt giảm 27,516 tỷ đồng và 247,298 tỷ đồng, kéo theo tổng tài sản “bốc hơi” 274,815 tỷ đồng. Hiện tổng giá trị cổ phiếu TCB và MSN do ông Hùng Anh nắm giữ là 23.026 tỷ đồng.

TCB và MSN giảm giá cũng khiến cho người giàu thứ ba trên sàn chứng khoán là ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch MSN, Phó Chủ tịch TCB- mất đi 258,769 tỷ đồng, còn 22.668 tỷ đồng.

Top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Với nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, người đại diện cho Vietjet Air trực tiếp ký hợp đồng mua máy bay với Boeing hôm 27/02, cổ phiếu HDB của HDBank và VJC của Vietjet Air cùng giảm giá trong phiên 28/2 với mức giảm lần lượt 2% và 1,1%.

Theo đó, mặc dù vẫn đứng ở vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng người giàu nhất sàn chứng khoán Việt, nhưng tài sản của bà Thảo đã hao hụt 645 tỷ đồng còn 21.131 tỷ đồng.

Người đứng cuối cùng trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán là ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát. Với mức giảm 2,3%, cổ phiếu HPG lùi về mức giá 33.600 đồng/cp khiến tài sản của ông Long giảm 427 tỷ đồng, còn 17.948 đồng/cp.

Thực tế, cổ phiếu HPG cũng đã có chuỗi phiên tăng giá ấn tượng kể từ ngày 11/02 với 10 phiên tăng và 4 phiên giảm giá.

Ngân Giang
Từ khóa: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Đàm phán Mỹ - Triều đổ vỡ Đàm phán Trump-Kim đổ vỡ Nguyên nhân đàm phán Mỹ - Triều đổ vỡ Nguyên nhân đàm phán Trump-Kim đổ vỡ VN-Index Tài sản các tỷ phú chứng khoán Top những người giàu nhất sàn chứng khoán Giá cổ phiếu VIC Giá cổ phiếu VJC Giá cổ phiếu HDB Giá cổ phiếu HPG Giá cổ phiếu MSN Giá cổ phiếu TCB Tài sản của Phạm Nhật Vượng Tài sản của Hồ Hùng Anh Tài sản của Nguyễn Đăng Quang Tài sản của Nguyễn Thị Phương Thảo Tài sản của Trần Đình Long

Sống giữa kho ‘vàng xanh’, người dân vùng cao Thanh Hóa vẫn nghèo

Thanh Hóa là địa phương có diện tích trồng tre, luồng nhiều nhất cả nước. Kinh tế từ cây lâm sản này chỉ giải quyết được cái khó khăn trước mắt, người dân vẫn chưa thể làm giàu.

Người dân vùng cao Thanh Hóa thu hàng chục triệu đồng nhờ quýt hôi

Từ loại quả mọc dại trên rừng không ai hái, quýt hôi được người dân ở vùng cao Thanh Hóa trồng tại các vườn, nương rẫy mang lại thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi vụ.

Xuất khẩu thủy sản giảm, chờ thị trường châu Á cuối năm

Sau những kỷ lục lịch sử, hàng loạt thế mạnh tỷ USD của ngành thuỷ sản hụt thu lớn. Bởi, người tiêu dùng toàn cầu “thắt lưng buộc bụng” khiến xuất khẩu các nhóm hàng thuỷ sản của nước ta lao dốc.

Giá vàng quanh đỉnh lịch sử: Dân 'đua' chốt lời, cửa hàng cạn tiền mặt trả khách

Giá vàng đang trong chuỗi ngày tăng mạnh, thiết lập kỷ lục mới 74,6 triệu đồng/lượng. Người dân kéo nhau đi bán vàng chốt lời khi giá tăng cao khiến tiệm vàng nhiều lúc cạn tiền mặt trả khách.

Gần Tết, chủ trại buồn rầu bán lỗ vài chục triệu đến tiền tỷ mỗi lứa lợn

Cuối năm được coi là mùa cao điểm tiêu thụ nhưng giá lợn hơi vẫn “chạm đáy” và chưa có dấu hiệu phục hồi khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng.

Loại côn trùng xấu xí là đặc sản lạ được săn lùng

Loại côn trùng này có vẻ ngoài xấu xí nhưng lại là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ngon nức tiếng. Dế cơm ngày nay thành đặc sản được săn lùng, muốn mua cũng khó vì vừa ngon vừa lạ, dù giá không hề rẻ.

Trồng 'cây làm giàu', người dân Thanh Hoá lâm cảnh nợ nần

Cây gai xanh hứa hẹn là loại cây mang lại thu nhập cao, từng được người dân ví von là 'cây làm giàu' nhưng vừa trồng đại trà được 3 năm nay thì người dân ở Thanh Hóa lâm cảnh nợ nần, đứng ngồi không yên.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Tìm cách 'mở lại đường' để tôm hùm bông xuất khẩu vào Trung Quốc

Về lâu dài, người nuôi nên tham gia vào chuỗi liên kết sản phẩm tôm hùm chất lượng, đảm bảo truy xuất được nguồn gốc giúp nâng cao giá trị, giải quyết được vấn đề khi Trung Quốc ngưng nhập mặt hàng này.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.