Các thí sinh nữ dừng bước tại Sao Mai điểm hẹn

Sau đêm Gala đầu tiên, cuộc chơi của những gương mặt trẻ mê ca hát chỉ còn lại 6 gương mặt. Và điều đáng tiếc nhất là cả 3 cô gái xinh đẹp đều không có cơ hội tiếp tục thể hiện năng lực của mình.

Các thí sinh nữ dừng bước tại Sao Mai điểm hẹn


Tối ngày 7/7, đêm Gala 1 chính là cơ hội để 12 thí sinh thoải mái bày tỏ tình cảm của mình và nói lời tạm biệt với bạn bè. Không chỉ 6 thí sinh phải rời cuộc chơi mà những người ở lại như Vũ Hà Anh, Trung Quân... cũng không nén được giọt lệ xúc động. Thậm chí MC Mỹ Lan cũng ôm chầm lấy Thúy Trang và bật khóc khi biết thí sinh này phải rời cuộc chơi.

Các thí sinh nữ dừng bước tại Sao Mai điểm hẹn

Mỹ Lan và Thúy Trang ôm chặt lấy nhau khi đêm Gala 1 kết thúc.

Sự dừng bước của Thúy Trang và Huy Quyết - hai gương mặt được đặc cách vào vòng chung kết - khiến không ít người ngỡ ngàng và tiếc nuối. Tuy nhiên, nếu Lê Việt Anh tỏ ra "máu chiến" và hết mình với những đêm diễn ngay từ tuần thi đầu tiên thì hai gương mặt này lại không duy trì được phong độ ổn định. Trong khi đó, chàng sinh viên ĐH Thương Mại - Đông Hùng - quá xuất sắc đột phá với hai đêm nhạc rock và dance. Còn Thanh Tâm luôn là gương mặt cá tính đáng chú ý nhất cuộc thi. Việc HĐNT chọn hai cái tên này và loại bỏ Thúy Trang - Huy Quyết cũng là điều dễ hiểu.

Việc Vũ Hà Anh, Phú Quý, Trung Quân được lựa chọn để đi tiếp vào vòng hai đã tạo nên không ít tranh cãi. Không được đánh giá cao về kỹ thuật nhưng ba gương mặt này lại rất được khán giả yêu mến. Chính họ đã mở ra cánh cửa đưa Vũ Hà Anh và Phú Quý, Trung Quân vào thẳng vào vòng 2.

Các thí sinh nữ dừng bước tại Sao Mai điểm hẹn
Các thí sinh nữ dừng bước tại Sao Mai điểm hẹn

Cả Vũ Hà Anh và Trung Quân đều không nén được xúc động khi phải tạm biệt Nam Hùng.

Top 6 SMĐH lộ diện khiến khán giả ngỡ ngàng vì không có bất cứ gương mặt nữ nào được tiếp tục cuộc chơi. Thúy Trang được đánh giá là xuất sắc nhất bởi quá trình đào tạo bài bản và từng đoạt giải cao tại cuộc thi Sao Mai 2011. Tuy nhiên, xem ra cô vẫn không thoát được cái dớp giải cao nhưng về thấp của các mùa giải trước. Ngọc Anh, Hà Linh, Thu Phượng... chính là những trường hợp điển hình. Dù từng đoạt nhiều giải thưởng cao tại các mùa Sao Mai trước nhưng khi tới với SMĐH, họ lại không thực sự thành công.

Lưu Thanh Thanh được đánh giá là nhân tố hứa hẹn nhiều bất ngờ nhưng cuối cùng lại không có dịp bùng nổ. Còn Nhật Trang vẫn chưa thoát khỏi vẻ ngoài công chúa để chứng tỏ cá tính trên sân khấu nên việc cô phải dừng cuộc chơi ở đây cũng là điều dễ hiểu.

Các thí sinh nữ dừng bước tại Sao Mai điểm hẹn

Sáu gương mặt phải rời cuộc chơi gồm Vũ Duy Khánh, Nam Hùng, Lưu Thanh Thanh, Nhật Trang, Thúy Trang, Huy Quyết.

Các thí sinh nữ dừng bước tại Sao Mai điểm hẹn

Người ở lại là Lê Việt Anh, Vũ Hà Anh, Trung Quân, Đông Hùng, Thanh Tâm và Phú Quý - đại diện duy nhất của TP. Huế.

Các thí sinh nữ dừng bước tại Sao Mai điểm hẹn

Cùng song ca với Phú Quý nhưng Thúy Trang phải quay về trong khi cậu em thư sinh lại tiếp tục cuộc chơi nhờ sự ủng hộ của khán giả.

Các thí sinh nữ dừng bước tại Sao Mai điểm hẹn
Các thí sinh nữ dừng bước tại Sao Mai điểm hẹn

Niềm vui của Việt Anh và Trung Quân khi cái tên của họ được xướng lên.

Các thí sinh nữ dừng bước tại Sao Mai điểm hẹn

Ai ở lại, ai rời đi... không còn quan trọng nữa.

QUỲNH ANH

Ảnh: Hoàng Trương

Ảnh: Hoàng Trương

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !