Các lão tướng Hollywood rủ nhau xuất chiêu

Thành công về doanh thu với hơn 300 triệu USD của "Biệt đội đánh thuê 2" (The Expendables 2) đã chứng thực cho quan niệm "Gừng càng già càng cay" nên sang năm, ít nhất có ba bộ phim quy tụ toàn những lão tướng của màn ảnh Hollywood.

The Expendables 3

Các lão tướng Hollywood rủ nhau xuất chiêu - ảnh 1

The Expendables 2 đã mang về doanh thu hơn 300 triệu USD nên các lão tướng lại tiếp tục gặp nhau trong phần 3.

Tổng số tuổi của dàn diễn viên chính lên tới 549, chia trung bình là 55 tuổi, gồm: Sylvester Stallone (66 tuổi), Arnold Schwarzenegger (65 tuổi), Bruce Willis (57 tuổi), Jean-Claude Van Damme (52 tuổi), Jason Statham (40 tuổi), Lý Liên Kiệt (49 tuổi), Dolph Lundgren (55 tuổi), Randy Couture (49 tuổi), Terry Crews (44 tuổi) và Chuck Norris (72 tuổi).

Với một bộ sậu già nua như thế, liệu The Expendables 3 có còn hấp dẫn không? Dĩ nhiên là còn nhưng tính hấp dẫn không đến từ diễn xuất, mà bằng kinh nghiệm dày dạn trong những cảnh quay hành động. Như trong The Expendables 2, mặc dù lên hình mặt ai cũng nhăn nheo nhưng họ vẫn kết hợp ăn ý, tạo nên những pha hành động lôi cuốn. Đó là chưa kể, bộ phim vừa kết nạp thêm một "gã độc thân hấp dẫn" Nicolas Cage thì tin chắc, mấy ông già lại làm nên chuyện.

RED 2

Các lão tướng Hollywood rủ nhau xuất chiêu - ảnh 2

Những ngôi sao già trên phim trường RED 2.

Bộ phim RED (từng chiếu ở Việt Nam với tên CIA tái xuất) sẽ ra mắt phần hai vào ngày 2/8 năm sau, tổng số tuổi của dàn diễn viên chính là 389, trung bình 56 tuổi, gồm: Bruce Willis (57 tuổi), Helen Mirren (67 tuổi), John Malkovich (59 tuổi), Catherine Zeta-Jones (43 tuổi), Anthony Hopkins (75 tuổi), Neal McDonough (46 tuổi) và đáng chú ý nhất là "Hoàng đế giả danh" Hàn Quốc Lee Byung Hun (42 tuổi).

So với The Expendables 3, sức hấp dẫn của RED 2 không hề kém cạnh vì ngoài những lão tướng giỏi nghề thì sự hiện diện của hai đóa hoa (dù không còn xuân sắc) là Helen Mirren và Catherine Zeta-Jones sẽ làm cho những khuôn hình của tác phẩm hành động, hài hước này chinh phục thêm một lượng khán giả vốn không khoái phim đánh nhau ầm ầm. Đó là chưa kể sức hút của Lee Byung Hun tại thị trường châu Á sẽ mang về thêm cho bộ phim một khoản thu không nhỏ.

Last Vegas

Các lão tướng Hollywood rủ nhau xuất chiêu - ảnh 3

Hình ảnh đầu tiên của bộ phim Last Vegas với bốn lão tướng có tổng số tuổi 277.

Tuy lực lượng ít hơn nhưng 4 lão tướng của bộ phim hài Last Vegas thật sự... lão khi tổng số tuổi là 277, trung bình 69 tuổi, với Morgan Freeman (75 tuổi), Michael Douglas (68 tuổi), Robert De Niro (69 tuổi) và Kevin Kline (65 tuổi).

Không ai có thể phủ nhận tài năng của tổ hợp bốn ông già này khi họ làm chủ 6 bức tượng Oscar, 14 lần đề cử Oscar và doanh thu phòng vé lên tới 16,6 tỷ USD. Chia tay những vai sở trường của mình, họ gặp nhau trong một bộ phim hài có đề tài tình yêu kể chuyện bốn ông già tìm lại "thời độc thân" của mình ở Las Vegas và làm nhiều chuyện "hư hỏng" ở đó.

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !